[Cách Tính Mét Khối] Xe tải thùng & Xe tải Ben nhanh nhất

Estimated read time 8 min read
Công thức tính mét khối thùng xe như nào? Làm thế nào để đo m3 thùng xe tải ben sau khi đã hoàn thành việc cơi nới chiều cao.
Đối với những loại xe tải, cần phải nắm rõ tải trọng của xe và kích cỡ thùng để chắc như đinh được bạn sẽ hoàn toàn có thể chở được bao nhiêu sản phẩm & hàng hóa, so với xe tải thùng việc này không khó bởi khoảng trống này đã có những size lọt lòng thùng gồm có chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Chúng ta chỉ cần thực thi một phép tính nhân cơ bản là hoàn toàn có thể biết chắc như đinh thùng xe có thể tích là bao nhiêu khối .
Công thức tính số khối xe tải thùng như sau :
Thể tích(m3) = Chiều dài(m) x Chiều rộng(m) x Chiều cao(m)

Các số đo size đều tính bằng đơn vị chức năng mét, tuy nhiên xe tải thùng có mặt cắt thùng giống như hình mái ngói, vì thế bạn cần phải dùng 2 công thức tính thể tích và cộng chúng lại với nhau .
cach-tinh-so-khoi-xe

Xe ben có phần ngọn vật tư

Phần thứ nhất là khối hình hộp chữ nhật cao bằng chân ắc-xô, trong đó chiều cao lấy từ đáy thùng đến phần chân ắc-xô chưa bị bẻ cong hình mái ngói, ta gọi là chiều cao H1, lúc này thể tích thùng tính bằng công thức :
(Thể tích)V1 = Chiều dài(m) x Chiều rộng (m) x H1 (m)
Phần thứ hai là chiều cao đoạn ắc-xô mở màn bị bẻ công theo hình mái ngói là H2, công thức tính mét khối thùng xe cho phần này như sau :
(Thể tích)V2 = [Chiều dài(m) x Chiều rộng (m) x H2] x ½
Đó chính là cách tính mét khối thùng xe tải thông dụng mà bạn cần biết .
cach-tinh-so-khoi-xe-tai

Chia chiều cao thành 2 phần sẽ tính chính xác số mét khối

Cách tính m3 thùng xe tải ben

Nhưng so với xe tải ben, việc này có thêm chút khó khăn vất vả bởi thùng xe ben khi chở hàng thường chất thêm phần ngọn rất khó tính toán đúng mực, như vậy tất cả chúng ta cần phải tìm một cách tính số khối đơn thuần hơn và sát nhất với thực tiễn luân chuyển hàng của loại xe này .
Nếu bạn san bằng thùng xe ben thì thể tích sẽ tính rất đơn thuần, như công thức tính Thể tích V1 mà chúng tôi đưa ra phía trên, phần ngọn vật tư tất cả chúng ta sẽ tính như công thức phía trên nhưng thêm thông số 0.8 so với độ cao H2 – tức chiều cao của phần ngọn vật tư tính từ mặt phẳng phía trên thành thùng. Công thức tính tổng số khối thùng ben chứa vật tư sẽ là
(Thể tích tổng) = Chiều dài(m) x Chiều rộng (m) x [H1 + 0.8H2] (m)

Hệ số 0.8 hay nhỏ hơn là do cách bạn thương lượng với tài xế hoặc người mua vật liệu xây dựng. Nếu tính càng sát thì sai số càng nhỏ, bạn sẽ làm việc uy tín hơn đối với các khách hàng mua vật liệu.

giuong-xe-tai

Giường xe tải nhỏ dành cho xe di chuyển đường dài cần chỗ nghỉ ngơi

Xem thêm >>>> 10 + Mẫu giường xe tải mới nhất 2022

Xem thêm nội thất các loại xe tải, like Fanpage Facebook của HT Shop để nhận những mẫu thiết kế nội thất xe tải mới nhất: https://www.facebook.com/HTshopNoithatxetai

tham-lot-taplo-xe-tai

Thảm taplo xe tải
Cách tính toán số m3 thùng xe sẽ giúp cho bạn tính ngược lại được thùng ben cần phải cơi thêm bao nhiêu là hài hòa và hợp lý bởi nó còn tương quan đến ngân sách mua vật tư để cơi thùng, năng lực chịu tải của đường sá hay những barie hạn chế chiều cao cố định và thắt chặt của những loại xe tải .
Khối lượng của những loại vật tư cũng thuận tiện tính được nhờ những chỉ số cân nặng trên thể tích của cát, đá, sỏi … Đơn cử thông số của cát là 1.5, thông số của đá là 1.2 ( đơn vị chức năng hiệu quả là Tấn nếu đơn vị chức năng đo chiều dài thùng là mét ) .
Bạn hãy dùng công thức trên để là cách tính mét khối cát trên xe tải ben dù bạn là người kinh doanh vật liệu xây dựng hay bạn là người tiêu dùng bởi nếu không thống nhất, sẽ có một bên nào đó chịu thiệt cho dù là tiền bạc hay uy tín.

Có một đặc điểm bạn nên biết đó là số mét khối vật liệu rời và số mét khối vật liệu đặc sẽ có sự sai khác. Ví dụ bạn cần lấp ao có diện tích 100m2 và sâu 1m thì 200 m3 cát sẽ không thể lấp đầy được bởi cát khi gặp nước sẽ giảm thể tích vì vậy sẽ cần một thể tích vật liệu rời lớn hơn để lấp đầy cái ao này.

Trên đây là hướng dẫn cách tính số khối xe tải gồm có cả xe tải ben và xe tải thùng, kỳ vọng bài viết giúp ích cho bạn .
Xem thêm >>>> Xe tải thùng 9 tấn Chenglong 2022

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours