Tổng hợp cách tính hoa hồng của các kênh OTA phổ biến nhất

Estimated read time 9 min read
Hành vi người mua đổi khác vận động và di chuyển từ đặt phòng trực tiếp sang đặt phòng trực tuyến qua các kênh OTA. Do vậy, các chủ khách sạn cũng khởi đầu chăm sóc và nghiên cứu và điều tra nhiều hơn về khuynh hướng này ; để không bị lỗi thời và mất khách vào tay đối thủ cạnh tranh. Ngoài việc, khám phá hiểu quả mà mỗi kênh OTA mang lại ; chắc rằng nhiều chủ khách sạn cũng đặc biệt quan trọng chăm sóc cách tính hoa hồng của từng kênh .
Trong bài viết này, TCSOFT HOTEL sẽ tổng hợp lại cách tính hoa hồng của các kênh OTA phổ biến nhất hiện nay.

Booking

Dịch Vụ Thương Mại của Booking sẽ tính 15 % lệch giá từ 1 lần đặt phòng thành công xuất sắc của người mua. Có nghĩa sau khi người mua đặt phòng trên Booking sau đó đến khách sạn check-in và giao dịch thanh toán tiền phòng thì Booking sẽ thu 15 % hoa hồng .

Điểm đặc biệt là du khách đặt phòng trên booking sẽ được miến phí (chính sách này sẽ khuyến khích nhiều du khách đặt phòng hơn).

Do yếu tố trên nên nền tảng này khá cạnh tranh đối đầu, trong các khu vực du lịch trọng điểm lượng khách sạn nhiều, khi hành khách tìm kiếm thì việc được hiện thị lên đầu vị trí là vô cùng khó. Khi đó bạn cần vận dụng thêm các chiến dịch quảng cáo trên Booking để được hiển thị ở vị trí đầu ( đặc thù này khiến nhiều khách sạn mới đăng kí sẽ tốn kém ngân sách marketing ) .

Tổng hợp cách tính hoa hồng của các kênh OTA phổ biến nhất

Agoda

Thương Mại Dịch Vụ của Agoda sẽ tính 15 % – 20 % lệch giá từ 1 lần đặt phòng thành công xuất sắc của người mua. Có nghĩa, khi người mua đặt phòng và thanh toán giao dịch cho Agoda thì Agoda sẽ trừ đì % hoa hồng sau đó gửi phần còn lại cho chủ quán ( cách tính khác so với Booking )
Việc hiện thị khách sạn trên Agoda sẽ dựa nhiều vào phản hồi và nhìn nhận của người mua. Những khách sạn, nhà nghỉ có lượt nhìn nhận sẽ được ưu tiên hiển thị tại các vị trí tiên phong khi hành khách tìm kiếm. Do vậy, khi mới tham gia các chủ khách sạn hoàn toàn có thể tạo 1 số ít nhìn nhận ảo để khả nảng hiển thị tốt hơn .

Tổng hộp cách tính hoa hồng của các kênh OTA phổ biến nhất
Tổng hợp cách tính hoa hồng của các kênh OTA phổ biến nhất

Expedia

Expedia sẽ tập hợp thanh toán giao dịch từ khách thuê, sau đó gửi mã thẻ đặt phòng tương ứng trải qua mạng lưới hệ thống Extranet để cơ sở lưu trú triển khai cà thẻ ( số tiền sau khi đã trừ hoa hồng, khoảng chừng 15-17 % ). Với hình thức này, khách thuê phải thanh toán giao dịch bằng thẻ tín dụng thanh toán .

Tổng hộp cách tính hoa hồng của các kênh OTA phổ biến nhất
Tổng hợp cách tính hoa hồng của các kênh OTA phổ biến nhất

Airbnb

Khi đặt phòng trên Airbnb, khách sẽ thanh toán giao dịch tiền phòng với website – Airbnb sẽ trừ đi phần hoa hồng tương ứng rồi chuyển khoản qua ngân hàng cho host phần tiền còn lại vào 1 ngày sau khi khách check-in. Đặc biệt, khác với những kênh OTA khác, Airbnb cũng thu hoa hồng ( phí đặt chỗ ) so với khách thuê. Cụ thể, với mỗi booking thành công xuất sắc, host sẽ trả 3 % và khách thuê trả 6-12 % tùy theo booking dài hay ngắn ngày .

Hotels. com

Hotels. com thuộc chiếm hữu của Expedia nên chính sách thu hoa hồng cũng tương tự như : website sẽ thu tiền trực tiếp từ khách thuê sau đó trừ đi mức hoa hồng thỏa thuận hợp tác ( khoảng chừng 15-18 % ) và chuyển phần tiền còn lại cho cơ sở lưu trú tương ứng .

Traveloka
Hiện mức thu hoa hồng và chiết khấu của Traveloka không được công khai minh bạch. Chủ cơ sở lưu trú muốn hợp tác cần ĐK thông tin tài khoản và chờ phía công ty liên hệ để trao đổi thêm. Tuy nhiên, theo tìm hiểu và khám phá, mức hoa hồng phải trả cũng xê dịch trong khoảng chừng 15 % cho mỗi thanh toán giao dịch thành công xuất sắc. Đặc biệt, website này hiện vận dụng 2 hình thức thanh toán giao dịch cho khách thuê, đó là :
– Thanh toán trực tiếp cho Traveloka và trang này sẽ giao dịch thanh toán bằng mã CVV cho khách sạn sau khi đã trừ phí hoa hồng
– Cho khách lựa chọn thanh toán giao dịch tại cơ sở lưu trú nhưng có nhu yếu khách xác định thẻ tín dụng – cuối tháng, Traveloka sẽ gửi bảng kê phí hoa hồng thỏa thuận hợp tác tương ứng – sau đó, website sẽ trừ tiền hoa hồng vào các đặt phòng như với hình thức thanh toán giao dịch trực tiếp cho nó .

Mytour

Là kênh OTA Việt uy tín và được đông đảo khách du lịch trong nước lựa chọn, Mytour cũng là kênh bán phòng hiệu quả mà các chủ cơ sở nên cân nhắc hợp tác. Tương tự như nhiều kênh OTA bán phòng khác, Mytour cũng hoạt động dựa trên cơ chế thu hoa hồng từ các cơ sở lưu trú hợp tác theo mức chiết khấu – tỉ lệ phần trăm theo thỏa thuận từ giá phòng bán được.

Luxstay

Luxstay sẽ thu hoa hồng với mức tối đa là 15 % cho mỗi đặt phòng thành công xuất sắc. Cụ thể, khách book phòng sẽ thanh toán giao dịch tiền trực tiếp trên Luxstay, website này sẽ trừ đi phần hoa hồng thỏa thuận hợp tác rồi chuyển cho chủ nhà số tiền phòng còn lại trong vòng 24 h sau khi khách check-in .

Vntrip
Vntrip cũng không thu phí dịch vụ từ khách đặt phòng – mà thu hoa hồng từ cơ sở link ở mỗi booking thành công xuất sắc. Theo đó, website sẽ thu tiền trực tiếp từ khách thuê – trừ đi % hoa hồng đã thỏa thuận hợp tác và chuyển phần tiền còn lại cho cơ sở lưu trú bán phòng tương ứng .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours