Công thức, cách tính lãi suất gửi ngân hàng chuẩn nhất 2022

Estimated read time 6 min read
{keywords}
 

Từ đầu năm 2022, mặt phẳng lãi suất có sự biến hóa nhẹ, nhiều ngân hàng đã kiểm soát và điều chỉnh biểu lãi suất tiền gửi lên khiến lãi mặt phẳng lãi suất kêu gọi nhích nhẹ .
Nếu góp vốn đầu tư , sàn chứng khoán hay vàng … đều khó hoàn toàn có thể biết được trước lời lãi như thế nào nhưng nếu gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí ở ngân hàng thì mọi người hoàn toàn có thể ước tính được lãi suất thu được khoảng chừng bao nhiều để từ đó giám sát và phân loại kênh góp vốn đầu tư hài hòa và hợp lý .
So với 2 năm trước, mặt phẳng lãi suất ngân hàng đã giảm, tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn kênh gửi tiết kiệm chi phí để bảo vệ bảo đảm an toàn. Để thống kê giám sát lãi suất tiết kiệm ngân sách và chi phí gửi ngân hàng như thế nào, chỉ cần dựa vào công thức và cách tính lãi suất gửi ngân hàng là hoàn toàn có thể ước tính được lãi suất mình thu về sau khi gửi tiết kiệm chi phí .

Hiện nay, gửi tiết kiệm ngân hàng có 2 hình thức, gửi không kỳ hạn và gửi có kỳ hạn. Trong đó gửi tiết kiệm có kỳ hạn được nhiều người lựa chọn hơn.

Gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí có kỳ hạn là số tiền gửi sẽ được pháp luật một mức kỳ hạn đi kèm với mức lãi suất cam kết. Theo đó, ngân hàng sẽ đưa ra nhiều mức kỳ hạn khác nhau để người mua hoàn toàn có thể lựa chọn theo nhu yếu của mình, như gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí theo tháng, gửi tiết kiệm chi phí theo quý, gửi tiết kiệm chi phí theo năm, … tương ứng với mỗi kỳ hạn là 1 mức lãi suất tương ứng .
Vậy nếu có tiền gửi ngân hàng thì làm thế nào để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tính được lãi suất gửi tiết kiệm chi phí. Dưới đây là công thức và cách tính lãi suất gửi ngân hàng có kỳ hạn mới nhất nă 2022 như sau :
Đối với hình thức gửi tiết kiệm chi phí có kỳ hạn sẽ được thực thi bằng công thức như sau :
Số tiền lãi theo ngày = Số tiền gửi x lãi suất ( % năm ) x số ngày gửi / 365 .
Hoặc :

Số tiền lãi theo tháng = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí có kỳ hạn chuẩn nhất như sau :
Nếu bạn gửi tiết kiệm chi phí 100 triệu đồng với kỳ hạn 6 tháng tại ngân hàng có mức lãi suất là 6,00 % / năm, thì cách tính lãi suất ngân hàng cho số tiền tiết kiệm chi phí trong trường hợp này như sau :
Lãi suất hàng tháng là 100.000.000 x 6 : 100 : 12 = 500 nghìn đồng
Lãi suất sau 6 tháng gửi là 100.000.000 x 6 : 100 : 12 x 6 = 3.000.000 đồng
Tương tự với công thức và cách tính lãi suất ngân hàng như trên, tất cả chúng ta sẽ tính được lãi suất với các mức tiền gửi khác tùy từng kỳ hạn khác nhau .

Có thể nói, hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn có ưu điểm là khách hàng gửi tiết kiệm thường sẽ được nhận mức lãi suất cao hơn so với tiền gửi tiết kiệm không thời hạn. 

Tuy nhiên, mọi người cũng nên chú ý quan tâm là nếu gửi tiết kiệm chi phí có kỳ hạn thì phải rút tiền theo đúng thời hạn cam kết mới được nhận hàng loạt mức lãi suất đã lựa chọn. Nhưng ngược lại, nếu tất cả chúng ta rút tiền trước thời hạn, không đúng thời hạn cam kết thì sẽ không được tính lãi suất .
PV
Lãi suất 6 tháng, ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2022?

Lãi suất 6 tháng, ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2022?

Tháng 2/2022, lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng cao nhất nằm ở mức 6,00 % / năm ; mức lãi suất thấp nhất là 4,00 % / năm …

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours