51 công thức giải nhanh thí sinh nên ghi nhớ khi làm đề luyện thi Hóa đại học, Tiêu điểm tuyển sinh, Tuyển sinh

Estimated read time 7 min read
Kỳ thi THPT quốc gia 2020 càng vào giai đoạn nước rút các thí sinh càng cần có sự chuẩn bị và ôn tập thật kỹ càng. Trong đó, với các môn như toán, lý, hóa việc bỏ túi cho mình những công thức tính nhanh để rút ngắn thời gian làm đề là cực kỳ hữu ích. Sau đây sẽ là 51 công thức giải nhanh thí sinh nên ghi nhớ khi làm đề luyện thi hóa đại học

1. Cấu trúc và thời gian làm bài môn Hóa
Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, năm 2020 cấu trúc làm bài thi môn Hóa vẫn tương tự như như các năm trước. Theo đó, mỗi đề thi sẽ gồm 40 câu hỏi được sắp xếp theo thứ tự lần lượt từ dễ đến khó, trong đó, sẽ có hơn nửa số câu nằm ở mức độ cơ bản, các câu còn lại có mức độ nâng cao hơn .
Cấu trúc đề thi hóa đại học
Cấu trúc đề thi hóa đại học

Nội dung đề thi sẽ bao gồm 10% kiến thức lớp 11 và 90% kiến thức lớp 12. Trong đó, các câu hỏi thuộc chương trình lớp 11 sẽ ở mức độ dễ chủ yếu rơi vào chủ đề: nitơ, photpho, điện li và hóa hữu cơ. Đối với lớp 12, đề thi sẽ có khoảng 10 câu hỏi khó rơi về este, lipit, hóa vô cơ, kim loại kiềm, kiềm thổ, nhôm và hợp chất. Ngoài ra, đề thi cũng sẽ xuất hiện các câu hỏi mang tính thực hành thí nghiệm. Để nắm chắc cấu trúc đề thi, lời khuyên là các em nên làm thật nhiều đề luyện thi hóa đại học.

Thí sinh chỉ có 50 phút để hoàn thành bài thi của mình
Thí sinh chỉ có 50 phút để hoàn thành bài thi của mình

Thí sinh sẽ có 50 phút để hoàn thành bài thi môn hóa, đồng nghĩa với mỗi câu hỏi thí sinh chỉ có vỏn vẹn 1.25 phút để tìm câu trả lời. Chính vì vậy, để làm tốt bài thi môn hóa, bắt buộc thí sinh phải sử dụng những công thức giải nhanh để tăng tốc, rút ngắn thời gian làm bài. Thí sinh có thể tìm kiếm những công thức này trong các đề luyện thi hóa đại học.

2. Các công thức giải nhanh môn Hóa
Việc áp dụng các công thức giải nhanh sẽ giúp thí sinh tiết kiệm thời gian làm bài
Việc áp dụng các công thức giải nhanh sẽ giúp thí sinh tiết kiệm thời gian làm bài

Đề thi hóa gồm nhiều chuyên đề, mỗi chuyên đề lại gồm nhiều dạng bài khác nhau, để có thể tìm ra đáp án một cách nhanh nhất, thí sinh cần phải làm thật nhiều đề luyện thi hóa đại học để tích lũy kinh nghiệm. Khi đã có kinh nghiệm làm đề luyện thi hóa đại học, các em sẽ nhận thấy một số dạng bài giống nhau có thể tìm ra đáp án chính xác bằng cách áp dụng những công thức giải nhanh chung. Điều này giúp các em tiết kiệm đáng kể thời gian làm bài. Các em có thể tham khảo 51 công thức giải nhanh môn Hóa TẠI ĐÂY.

3. Chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Lạc Hồng
Năm 2020, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh tổng số 22 ngành học, trong đó, có nhiều ngành học mang lại các thời cơ việc làm mê hoặc như : Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật khu công trình thiết kế xây dựng, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tinh chỉnh và tự động hóa …
LHU áp dụng 4 phương thức tuyển sinh trong năm 2020
LHU áp dụng 5 phương thức tuyển sinh trong năm 2020

Nhà trường dự kiến sử dụng 5 phương pháp xét tuyển, gồm có :
( 1 ). Xét tuyển hiệu quả thi THPT Quốc gia 2020 .
( 2 ). Xét tuyển ĐH theo tác dụng học bạ lớp 12, gồm có 2 hình thức :
– Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm.  

– Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm .
( 3 ). Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ ( HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12 )
( 4 ). Xét tuyển theo tác dụng kỳ thi nhìn nhận năng lượng của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh .
( 5 ). Xét tuyển thẳng vào Đại học :
– Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học viên trung học, cuộc thi học viên giỏi cấp tỉnh trở lên .
– Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12 .
– Thí sinh học tại các trường chuyên .
– Thí sinh có chứng từ tiếng Anh quốc tế .
– Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

– Thí sinh thuộc các trường trung học phổ thông có ký kết nghĩa – hợp tác giáo dục với LHU .
Để ĐK xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui mắt truy vấn : https://lhu.fun/EAE495 .

Hy vọng rằng, 51 công thức giải nhanh môn hóa sẽ giúp ích cho các em trong quá trình làm đề luyện thi hóa đại học. Chúc các em có sự chuẩn bị tốt nhất và có một tinh thần thật vững vàng trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới!

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours