Các dạng bài tập toán lớp 2 từ cơ bản đến nâng cao – Itoan

Estimated read time 14 min read

4.4 / 5 – ( 11 bầu chọn )
Bài tập toán lớp 2 gồm có nhiều dạng đề ôn tập từ kỳ 1 đến kỳ 2. Phụ huynh và trẻ hoàn toàn có thể sẽ gặp khó khăn vất vả khi tìm kiếm và ôn luyện. Vì vậy, Itoan đã tổng hợp lại một số ít dạng bài tập luyện giải toán lớp 2. Giúp các con thuận tiện chinh phục các kỳ thi từ cơ bản đến nâng cao. Ba mẹ và con hãy còn tìm hiểu thêm bộ tài liệu tuyển chọn này nhé !

Hệ thống kiến thức toán học lớp 2

Hệ thống kiến thức và kỹ năng kim chỉ nan lớp 2 được kiến thiết xây dựng và trải dài trên 38 chủ đề lớn nhỏ. Được sắp xếp hài hòa và hợp lý trong chương trình học. Dựa vào những kỹ năng và kiến thức kim chỉ nan cơ bản. Các dạng bài tập được thiết kế xây dựng từ dễ đến khó dần và ở đầu cuối là các bài tập kết hợp nhiều kiến thức và kỹ năng kim chỉ nan .
Như vậy, để thuận tiện cho cha mẹ cũng như các con trong việc nắm vững kỹ năng và kiến thức và các dạng toán. Toppy mạng lưới hệ thống lại các dạng bài tập dựa trên 38 bài học kinh nghiệm trong sách giáo khoa toán lớp 2 .

 • Bài tập về số hạng – tổng

Bài tập về kiến thức và kỹ năng tổng và số hạng gồm có các bài tập tương quan đến chủ đề phép cộng. Ví dụ như : Phép cộng có tổng bằng 10, phép cộng dạng 24 + 4, 9 cộng với một số ít, …
Bài tập toán 2

 • Bài tập về số bị trừ, số trừ, hiệu,…

Bài tập số bị trừ – số trừ = hiệu gồm có các bài toán về phép trừ. Ví dụ như dạng toán về ít hơn, phép trừ có nhớ trong khoanh vùng phạm vi 100, tìm số bị trừ, …
Bài tập toán 2

 • Bài tập về thừa số, tích

Đây là dạng bài tập tương quan đến phép nhân. Có một số dạng toán cơ bản vận dụng kim chỉ nan chung này. Như : phép nhân, tìm thừa số, tích, …

 • Bài tập về phép chia

Các dạng bài tập về số bị chia, số chia, thương, … Là những dạng bài thuộc chủ đề này. Mở rộng của phép chia là các dạng toán có liên hệ với bài tập về phép nhân. Và ngược lại .

 • Bài tập về đường thẳng

Bên cạnh các dạng bài tập đường thẳng cơ bản. Dạng bài này khi lan rộng ra gồm có các bài tập tính độ dài. Ví dụ như : tính độ dài đường thẳng, đường gấp khúc, … Ngoài ra, còn có các bài tập về đơn vị chức năng đo, chu vi tam giác và tứ giác, …
Bài tập toán 2

 • Bài tập về số tự nhiên

Dạng bài tập này thuộc mức độ sơ cấp. Không có nhiều điểm chú ý quan tâm và độ khó không cao .

Tổng hợp bài tập toán lớp 2 

Đề 1

Bài 1: Viết số thích hợp vào ô trống:

Số hạng 362 509 34
Số hạng 425 400 634
Tổng 999 1000
Bài 2: Viết số thích hợp vào ô trống:
Số bị trừ 869 867 1000
Số trừ 758 136
Hiệu 21 207 500

Bài 3: Điền dấu < ; > ; = vào chỗ chấm.
20 x 4 … 79                                                        60 : 3 … 3 x 7
30 x 2 …. 20 x 3                                                 4 x 10 … 5 x 9

Bài 4 : Trên một bảng con có ghi phép tính : 6 + 8 + 6. Lan cầm bảng tính nhẩm được tác dụng là 20. Huệ cẩm bảng tính nhẩm lại được hiệu quả là 26. Hỏi ai tính đúng ?
Bài 5 : Với 6 miếng bìa đã ghi các số 9, 8, 7, 6, 5, 2, bạn An đã ghép thành phép tính trừ sai như sau : 89 – 57 = 26. Em hãy đổi chỗ hai miếng bìa cho nhau để chữa phép trừ sai thành phép trừ đúng .

Đề 2

Bài 1:Viết các số: 236; 880 ; 408 thành các tổng của các trăm, các chục và các đơn vị:
Bài 2: Viết các số gồm:
a) 6 chục và 7 đơn vị: ……………………………………………………………………..
b) 4 trăm 8 chục và 0 đơn vị: ……………………………………………………………..

Bài 3: Viết tất cả các số có hai chữ số mà:
a) Chữ số hàng đơn vị là 8: …………………………….……………………………….
b) Chữ số hàng chục là 8: ………………………..……………………………………..
c ) Chữ số hàng chục và chữ số hàng đơn vị chức năng giống nhau : … … … …. … … … … … … … .
Bài 4: Cho số a có hai chữ số:

 1. Nếu chữ số hàng chục bớt đi 2 thì số a giảm đi bao nhiêu đơn vị? …………………..
 2. Nếu chữ số hàng chục tăng thêm 2 thì số a tăng thêm bao nhiêu? ……………………
 3. Nếu chữ số hàng chục tăng thêm 1 và chữ số hàng đơn vị giảm đi 1 thì số a thay đổi thế nào? ………………………………………………………………………………..

Bài 5: Cho số 406:

 1. Nếu chữ số hàng trăm bớt đi 2 (hay thêm 2) thì số đó giảm đi (hay tăng thêm) bao nhiêu đơn vị? …………………………………………………………………………….
 2. Số đó thay đổi như thế nào nếu đổi chỗ chữ số 0 và chữ số 6 cho nhau? ……………

Bài 6: Hiện nay Mai 7 tuổi, Hoa 10 tuổi, Hồng 9 tuổi. Đến khi bạn Mai bằng tuổi bạn Hồng hiện nay thì tổng số tuổi của ba bạn là bao nhiêu?

Bài 7: Lúc ông 60 tuổi thì mẹ 30 tuổi và Tuấn mới có 5 tuổi. Năm nay mẹ 35 tuổi,. Hỏi năm nay ông bao nhiêu tuổi? Tuấn bao nhiêu tuổi? Tổng số tuổi của cả ba người là bao nhiêu tuổi?

Bài 8: Mai hơn Tùng 2 tuổi và kém Hải 2 tuổi. Đào hơn Mai 3 tuổi. Hỏi ai nhiều tuổi nhất, ai ít tuổi nhất? Người nhiều tuổi nhất hơn người ít tuổi nhất là bao nhiêu tuổi?

Bí quyết chinh phục môn toán đơn giản cho trẻ

Trong chương trình giáo dục phổ thông ở Nước Ta. Suốt 12 năm học, môn toán luôn giữ vị trí là môn chính trong giáo dục. Bởi vậy, tầm quan trọng của toán luôn được tôn vinh. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể học tốt môn toán lại là một hành trình dài dài, yên cầu nhiều nỗ lực. Bởi vậy, không phải em học viên nào cũng hoàn toàn có thể học tốt môn toán .
Tại bài viết này, Toppy sẽ tổng hợp cho các bé một số ít tuyệt kỹ để hoàn toàn có thể học tốt hơn trong môn toán. Mời ba mẹ và các con đón đọc .

Dành nhiều thời gian để đầu tư, luyện tập

Đối với bất kể một môn học nào, muốn học tốt, đều cần có sự góp vốn đầu tư về thời hạn. Các con không hề yên cầu việc hoàn toàn có thể học giỏi hơn. Hay nâng cao tác dụng học tập một cách rõ ràng trong một khoảng chừng thời hạn ngắn được. Vì vậy, muốn giỏi, cần học tập thật nhiều. Ông bà ta có câu “ Cần cù bù mưu trí ”. Trong trường hợp này là trọn vẹn đúng chuẩn .
Nếu con không có năng khiếu sở trường với bộ môn toán học, các con cần dành thời hạn cho nó mỗi ngày. Sự rèn luyện liên tục sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho các con .

Xây dựng lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao

Môn toán học được thiết kế xây dựng chương trình có tương quan và ảnh hưởng tác động đến nhau. Vì thế, muốn học giỏi các kiến thức và kỹ năng, các con cần nắm vững từ những điều cơ bản nhất. Tránh sự hấp tấp vội vàng, nhìn nhận sai kỹ năng và kiến thức và làm ngay từ những bài tập khó. Điều này khiến các con tiêu phí thời hạn vô ích vào những yếu tố không dễ hoàn thành xong. Ngoài ra, gây nên cảm xúc chán nản, muốn bỏ cuộc cho các con .
Để con học thật tốt, cần rèn luyện lại các dạng toán từ cơ bản nhất. Bắt đầu bằng việc hiểu và nắm chắc kỹ năng và kiến thức kim chỉ nan. Sau đó mới mở màn giải và tìm hướng xử lý các bài tập. Cuối cùng là lan rộng ra chương trình, làm các dạng toán phức tạp hơn để rèn luyện tư duy. Đó là một lộ trình học tập đúng mực và mang lại hiệu suất cao cao nhất cho con .

Tạo ra hững thú bằng cách thay đổi phương pháp học

Bên cạnh các yếu tố về kiến thức và kỹ năng nền, các yếu tố tương quan đến tâm ý cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt là so với môn toán lớp 2, khi học chương trình này, các con vẫn còn nhiều tâm ý mải chơi. Và chưa có sự quyết tâm cũng như ý thức yêu dấu, mê hồn môn toán. Vì vậy, ba mẹ nên khởi đầu bằng việc kiến thiết xây dựng niềm thương mến cho con .
Một số giải pháp ba mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như : tặng thưởng khi con có tân tiến trong học tập. Hoặc tổ chức triển khai các game show toán học cho con tham gia. Ngoài ra, còn có một giải pháp mang lại hiệu suất cao vô cùng tốt. Đó là học nhóm, trẻ thường có tâm ý nghe theo và bắt chước bè bạn ở độ tuổi nhỏ. Vì vậy, nếu tổ chức triển khai học nhóm, các con hoàn toàn có thể nhìn nhau cùng học tập và cố gắng nỗ lực. Và hơn nữa, đó cũng là một cách giúp trẻ thư giãn giải trí hơn, vừa học vừa chơi cùng bè bạn .

Rèn luyện tính kiên nhẫn

Một trong những tính cách trẻ cần rèn luyện để học tốt môn toán là kiên trì. Trong quy trình học tập, các con sẽ khó hoàn toàn có thể tránh được sự nản lòng. Các yếu tố logic trong toán sẽ gây ra nhiều trở ngại cho quy trình học của các con. Vì vậy, hãy kiên trì hơn với các yếu tố. Nếu như gặp một bài toán khó, hãy nỗ lực nghĩ theo nhiều khunh hướng khác nhau hơn. Tìm ra các phương pháp học tốt trải qua các kiến thức và kỹ năng sách giáo khoa. Hoặc các con hoàn toàn có thể khám phá thêm về môn toán tại website tài liệu học tập không lấy phí của Itoan .
Xem thêm:

Đề thi toán lớp 2 học kỳ 2 : Bộ đề thi cực chất có lời giải
Đề thi toán lớp 2 học kỳ 1 : Trọn bộ đề thi có đáp án

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours