Tìm hiểu về các thế cờ tướng hay và cách giải tốt nhất – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

Estimated read time 9 min read
Các thế cờ tướng hay và cách giải hiệu quả hiện nay được rất nhiều đặc biệt quan tâm đến, cùng nhau trao đổi thông tin ở trên các diễn đàn giải trí lớn. Chuyên trang playmountain-east.com đã tổng hợp các thông tin liên quan đến bộ môn giải trí này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé! 

Giải thích cờ tướng là gì ?

Cờ tướng – Trò chơi này dành cho 2 người. Ở trên mỗi bàn cờ, mỗi một người sẽ có được 16 quân cờ gồm có quân Tướng, Sĩ, Tượng, Mã, Xe, Pháo, Tốt, trong số đó quân Tướng là quan trọng nhất. Khi ván cờ mở màn, người chơi thực thi từng bước tiến trên những quân cờ của mình để “ Bắt ” được tướng của đối phương. Ván cờ kết thúc khi 1 trong 2 người chơi bị “ Chiếu tướng ” nhưng không thể nào giải được .

Mỗi một ván cờ tướng thường thì sẽ lê dài từ 15 – 20 phút. Nhưng thời lượng đó hoàn toàn có thể sẽ lê dài hơn nhiều lần so với những ván cờ quý phái của những kỳ thủ chuyên nghiệp. Chơi cờ tướng không chỉ giúp cho người chơi giải trí sau những thời hạn thao tác căng thẳng mệt mỏi mà theo như những nhà khoa học dẫn chứng nó còn có năng lực rèn luyện được trí mưu trí cũng như lối tư duy có mạng lưới hệ thống được tốt hơn .

Tổng hợp những thế cờ tướng hay và cách giải hiệu suất cao

Các thế cờ tướng hay và cách giải như thế nào là hiệu quả nhất? Vấn đề này được người chơi đặc biệt quan tâm đến. Ở chuyên mục king fun app cũng đã có tổng hợp lại chi tiết về những thế cờ tướng hay và cách giải cụ thể cho người chơi như sau:

Bạn đang đọc: Tìm hiểu về các thế cờ tướng hay và cách giải tốt nhất

Thế cờ Tiểu Khưu Dẫn

Tiểu Khưu Dẫn – Đây được xem là một trong những thế cờ tướng hay sẽ khiến cho những cao thủ phải vò đầu bứt tóc tìm cách hóa giải. Tiểu Khưu Dẫn chính là thế cờ chặn đường đối thủ cạnh tranh, hóa giải được đường chặn của đối thủ cạnh tranh. Theo như những chuyên viên nhận định và đánh giá thì thế cờ này khá hiếm gặp. Đó là khi bạn còn 2 cặp xe – mã nhưng lại bị kìm chặt bởi 3 quân chốt xanh .
Đối với thế cờ Tiểu Khưu Dẫn sẽ có 2 trường hợp hoàn toàn có thể diễn ra : Thắng – Hòa. Theo đó, cách hóa giải cũng khá đơn thuần. Trước tiên sẽ quyết tử xe ở chân sĩ nhằm mục đích chiếu buộc tướng ăn ra không còn mặt tướng. Tiếp đến hãy đưa mã về chân pháo. lên mã còn lại khóa chết 2 chốt. Dần dần thì hãy lừa cho những quân của đối thủ cạnh tranh rời khỏi vị trí chặn và bạn sẽ giành được thắng lợi .

Khổng Minh tá tiễn

Đây là thế cờ được lấy cảm hứng từ chuyện Khổng Minh sử dụng tên ở trong sương mù bán quân Tào. Khổng Minh tá tiễn cũng là một thế cờ hiểm, y hệt như cái tên của nó. Đây chính là loại cờ thế giang hồ hay, so với cách giải thế cờ này sẽ khiến cho người chơi vò đầu bứt tóc .
Cách hóa giải thế cờ : tương hỗ mọi mặt cho tuy nhiên chốt. Giả sử như quân đen đang có tuy nhiên chốt tạo thành hình tam giác với tướng của quân đỏ. Tượng đên chắn trước tướng đen thì cần phải di chuyển quân tượng sang một vị trí khác. Mục đích nhằm mục đích mở mặt tướng, tương hỗ cho tuy nhiên chốt. Sử dụng mọi cách nhằm mục đích cho xe đỏ không cùng dòng với chốt đen. Tiếp đến chốt đen vận động và di chuyển tạo thành sát cục đỏ. Đối với thế chờ này, những bạn chỉ cần khôn khéo tạo ra được những sát cục ẩn là được. Cứ trên đà đó bạn sẽ giải được thế cờ này .

Thí mã hãm xe
Thí mã hãm xe – Tuyệt chiêu cờ thế cực hay nhằm mục đích mục tiêu khai cuộc trận đấu. Đây chính là cách đánh của Chung Chân. Sẽ có 2 tuyệt chiêu nhằm mục đích mục tiêu hạ gục được đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

  • Tuyệt chiêu 1: bình phong mã phá thế trận pháo đầu của đối phương. Giữa trận thì bạn có thể bỏ mã hãm xe, sẽ khiến quân xe của đối thủ bị tê liệt. Từ đó sẽ có lợi cho bên của bạn rất nhiều.
  • Tuyệt chiêu 2: pháp đầu đại phá thế trận đơn đề mã.
  • Tuyệt chiêu 3: thuận pháo hoành xa đối trực xa.

=> Cả 2 tuyệt chiêu này đều rất hiếm nếu như bạn biết cách sử dụng quân .
Đào Hồng Liễu Lục

Đây chính là thế trận làm loạn trí của người chơi. Trong trận, sẽ có rất nhiều ma trận dễ khiến cho bạn đi lạc nước cờ. Thế cờ Đào Hồng Liễu Lục sẽ khiến bạn đang vui tươi vì sắp thắng thì lại hụt hẫng bởi mắc kẹt cờ ngay sau đó .
Do đó, cách giải thế cờ tướng khó này đó là phải thận trọng trong từng bước đi. Lưu ý, không nên nhìn thấy quân đối phương dễ ăn mà không nghĩ đến những nước đi sau đó .

Song mã bảo giá

Đây chính là thế cờ giang hồ đầy thủ đoạn mà người chơi cần phải rất là thận trọng. Đối thủ sẽ đưa một quân của bạn vào trong thể hiểm, nhằm mục đích giúp bạn tập trung chuyên sâu bảo vệ quân đó. Tuy nhiên, tiềm năng mà đối phương nhắm đến đó là quân cờ khác. Các bạn cần phải tỉnh táo nhằm mục đích hoàn toàn có thể giải được thế cờ này .
Cách giải thế cờ Song mã bảo giá : khi thấy quân mình đang vào trong thế hiểm, bạn không nên mau lẹ tạo đường thoát. Thay vì đó cần phải quan sát cả bàn cờ xem ngoài quân đó còn quân nào gặp nguy hại không. Nếu như được cần phải sử dụng “ tốt ” hoặc “ mã ” nhằm mục đích chặn đường ăn của quân đối phương .

Lời kết

Hy vọng với toàn bộ thông tin do chuyên gia KingFunTV chia sẻ đã giúp cho mọi người được biết về các thế cờ tướng hay và cách giải hiệu quả. Hãy cùng nhau tìm hiểu các kiến thức ở trên và cùng nhau chia sẻ đến với các bạn chơi nhé!

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours