Xoa bóp, bấm huyệt giúp giải rượu

Estimated read time 6 min read
Có khi, uống rượu giúp cho khí huyết lưu thông, kiện tỳ vị, siêu thị nhà hàng ngon miệng … hơn nữa phòng chống được chứng bệnh cảm mạo do phong hàn gây ra. Tuy nhiên, khi uống quá nhiều rượu thì sức khỏe thể chất cũng bị ảnh hưởng tác động và mọi rắc rối cũng như hệ lụy do rượu sinh ra .
Có thể kể đến những ảnh hưởng tác động do uống nhiều rượu : rượu bia gây ảnh hưởng tác động đến chất lượng sống, chất lượng tinh trùng, uống rượu vào bị đau khớp, tổn thương hệ thần kinh, làm ngưng trệ hoạt động giải trí tư duy, kích thích thần kinh và gây nghiện, …
Để bạn đọc tìm hiểu thêm và vận dụng khi thiết yếu : Với những người sau khi uống rượu cảm thấy mình mẩy nặng nề, đau đầu chóng mặt, nói năng không được lưu loát … chúng tôi xin trình làng 1 số ít chiêu thức xoa bóp bấm huyệt giải rượu sau đây :

Day bấm huyệt yêu nhãn (từ 3 – 5 phút).

Vị trí huyệt yêu nhãn: giơ cao tay người bị say và nghiêng mình đi một chút, chỗ lõm hai bên thắt lưng (tương ứng với đốt sống thắt lưng 4) hiện rõ, huyệt nằm ở giữa đáy lõm từ mỏm gai đốt sống thắt lưng 4 đo ngang ra 3,8 tấc.Vị trí huyệt yêu nhãn và huyệt thái xung.

Vị trí huyệt yêu nhãn và huyệt thái xung.

Vị trí huyệt yêu nhãn và huyệt thái xung .
Day bấm huyệt thái xung ( từ 3 – 5 phút ) .
Vị trí huyệt thái xung : ép ngón chân cái vào ngón 2, huyệt nằm ở mu bàn chân, đo từ đầu kẽ hai ngón chân lên 2 tấc. Cũng hoàn toàn có thể xác lập bằng cách lấy huyệt ở điểm giữa đường nối đầu ngón chân cái với nếp gấp ngang cổ chân .
Xoa xát hàng loạt mu bàn chân .

Nếu người say có thể đứng dậy được thì cho đứng tựa vào tường rồi dùng gót chân này giẫm mạnh và xoa mu bàn chân kia và ngược lại từ 5-6 phút.

Bên cạnh đó, cần cho người say uống một lượng nước vừa đủ, tối thiểu cũng bằng lượng rượu uống vào nhằm mục đích pha loãng nồng độ rượu trong khung hình và giúp quy trình đào thải rượu được nhanh gọn, thuận tiện. Sau đó, hoàn toàn có thể dùng một trong những bài thuốc giải rượu sau đây :
Bài 1 : chanh tươi 1 quả, vắt lấy nước cho uống hoặc thái mỏng dính cho ăn luôn cả quả .
Bài 2 : lá dong 200 g rửa sạch, giã nát vắt lấy nước cốt cho uống .
Bài 3 : vỏ quýt phơi khô ( sao thơm ) 30 g, mơ chua 2 quả bỏ hột cắt nhỏ. Sắc uống .
Bài 4 : vỏ cam ( sấy khô, tán bột ) 8 g hòa nước ấm, uống liền .
Bài 5 : trà diệp 1 nắm, đậu xanh 60 g đập vụn, lá long não 10 g. Tất cả đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 phút thì dùng được, chia uống vài lần .

Bài 6: trà búp 5g, quất (mứt quất hoặc quất tươi) 16g. Hai thứ đem hãm với nước sôi, uống đặc.

Bài 7: trà búp 9g, cà rốt tươi 60g, vỏ bí xanh 15g. Sắc uống.Dùng gót chân này giẫm mạnh và xoa bàn chân kia và ngược lại cũng là một cách để giải rượu.

Dùng gót chân này giẫm mạnh và xoa bàn chân kia và ngược lại cũng là một cách để giải rượu .
Trên đây là 1 số ít chiêu thức nhằm mục đích mục tiêu giúp những người say rượu nhanh gọn trở về trạng thái thông thường và dự trữ các biến chứng không mong ước. Tuy nhiên, với những trường hợp do uống quá nhiều rượu dẫn đến thực trạng ngộ độc nặng, nhất thiết phải đưa tới các cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours