Thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022

Estimated read time 9 min read
Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn, dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng – bạn đọc của báo yêu thích nhất.

Thể lệ Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 - Ảnh 1.Trao giải “ Nam, nữ diễn viên điện ảnh ” và “ Bộ phim được yêu dấu ” của Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021. ( Ảnh : HOÀNG TRIỀU )

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 diễn ra từ ngày 15-9 đến hết ngày 30-11. Căn cứ thực tế hoạt động văn hóa – nghệ thuật trong năm và mức độ quan tâm của công chúng là bạn đọc Báo Người Lao Động, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 quyết định 15 hạng mục đề cử, gồm:

1. Nam ca sĩ được thương mến nhất ;2. Nữ ca sĩ được yêu quý nhất ;3. Ca khúc được yêu dấu nhất ;4. MV ( video ca nhạc ) được yêu quý nhất ;5. Nhóm hát được yêu dấu nhất ;6. Nam diễn viên sân khấu được yêu quý nhất ;7. Nữ diễn viên sân khấu được yêu quý nhất ;8. Diễn viên hài được yêu dấu nhất ;9. Vở diễn sân khấu được thương mến nhất ;10. Nam diễn viên điện ảnh – truyền hình được thương mến nhất ;11. Nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình được yêu dấu nhất ;12. Phim truyền hình được thương mến nhất ;13. Phim điện ảnh được yêu quý nhất ;14. Người dẫn chương trình ( MC ) được thương mến nhất ;15. Chương trình trên nền tảng số và truyền hình ( gồm có YouTube, TikTok … ) được yêu quý nhất .Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 diễn ra trên các phương tiện đi lại : Báo Người Lao Động điện tử ( nld.com.vn ), website Mai Vàng ( maivang.nld.com.vn ) và Facebook Mai Vàng liên kết. Bạn đọc truy vấn Báo Người Lao Động điện tử ( nld.com.vn ) hoặc website Mai Vàng ( maivang.nld.com.vn ) để nhận phiếu đề cử. Bạn đọc tham gia đề cử chỉ điền thông tin theo hướng dẫn .Vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 7-12-2022 đến hết ngày 5-1-2023. Ban Tổ chức địa thế căn cứ trong thực tiễn số phiếu bầu chọn của bạn đọc ở mỗi khuôn khổ, cùng với Hội đồng Nghệ thuật bỏ phiếu bầu chọn vào top 5 ( thứ tự từ 01-05 ) ứng viên để lấy tác dụng. Nếu hiệu quả bầu chọn của bạn đọc trùng hợp với Hội đồng Nghệ thuật thì lấy hiệu quả đó làm tác dụng công bố. Trường hợp có độ chênh lệch lớn, Ban Tổ chức xin quan điểm Ban Chỉ đạo và Hội đồng Nghệ thuật quyết định hành động .

Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 do Tổng Biên tập Báo Người Lao Động quyết định thành lập, thành viên gồm những nghệ sĩ tên tuổi đầu ngành, các nhà chuyên môn uy tín.

Ngoài 15 khuôn khổ đề cử nêu trên, Mai Vàng 28-2022 còn có 2 phần thưởng :1. Tác phẩm văn hóa truyền thống – thẩm mỹ và nghệ thuật xuất sắc năm 2022 ;2. Nghệ sĩ trọn đời vì hội đồng .Hai phần thưởng này không tổ chức triển khai bầu chọn, mà sẽ được chuyển cho các hội trình độ có quan điểm trước khi đưa ra Hội đồng Nghệ thuật. Kết quả ở đầu cuối sẽ do Ban Biên tập – Ban Chỉ đạo Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 quyết định hành động .Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 và Gala Mai Vàng ghép chung trong một chương trình, dự kiến diễn ra vào đêm 10-1-2023 tại Nhà hát Thành phố ( TP TP HCM ), Đài Truyền hình Nước Ta sẽ truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 .Rất mong bạn đọc nhiệt tình tham gia !

Đường link đề cử:

– Đề cử trên điện thoại smartphone, bạn đọc nhấn vào đây;

– Đề cử trên máy tính, bạn đọc nhấn vào đây.

Hướng dẫn đề cử

– Bạn đọc đề cử bằng phiếu điện tử truy vấn vào Báo Người Lao Động điện tử ( nld.com.vn ) hoặc website Mai Vàng ( maivang.nld.com.vn ) hay Facebook Mai Vàng liên kết để nhận phiếu đề cử và được hướng dẫn .- Bạn đọc có quyền tham gia đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình vui chơi mà mình yêu quý ở một hay nhiều khuôn khổ thuộc các nghành nêu trên .- Ở mỗi khuôn khổ, bạn đọc chỉ được đề cử 1 lần cho 1 cá thể, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình. Phiếu đề cử lặp lại không có giá trị .- Phiếu đề cử hợp lệ là phiếu có số điện thoại di động hợp lệ, được kích hoạt 1 lần sau khi người tham gia gửi phiếu. Ngoài ra, để được xét trúng thưởng, bạn đọc phải ghi số Dự kiến bao nhiêu phiếu đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 .Lưu ý :- Bạn đọc tham gia đề cử phải dùng điện thoại di động gửi tin nhắn ( 1.500 đồng / tin ) đến tổng đài 8100 ( với nội dung : MAIVANG ) để xác nhận số điện thoại thông minh đó là có thật. Sau khi đã gửi tin nhắn thành công xuất sắc, những lần sau vào đề cử, bạn đọc chỉ cần nhập số điện thoại thông minh đó và gửi thì sẽ nhận được thông tin đề cử thành công xuất sắc .- Nếu không xác nhận số điện thoại cảm ứng tham gia đề cử thì đề cử của bạn đọc được xem như chưa hợp lệ. Chỉ cần gửi tin nhắn số điện thoại thông minh đó 1 lần, các lần đề cử và bình chọn sau không cần phải gửi tin nhắn nữa .

Giải thưởng dành cho bạn đọc tham gia đề cử:

Giải nhất : 5 triệu đồng ; giải nhì : 3 triệu đồng ; giải ba : 2 triệu đồng và 10 giải khuyến khích : 1 triệu đồng / giải .Phiếu trúng thưởng là phiếu có đề cử nằm trong list vòng bầu chọn do Ban Tổ chức công bố, có dự đoán số phiếu tham gia đề cử gần đúng nhất với tổng số phiếu đề cử trên Báo Người Lao Động điện tử, Người Lao Động phiên bản mobile .Bạn đọc trúng thưởng sẽ chịu ngân sách về thuế thu nhập theo pháp luật pháp lý .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours