Sao Kế Đô 2022 chiếu mệnh nào? Cách cúng hóa giải sao Kế Đô

Estimated read time 10 min read

Sao Kế Đô 2022 chiếu mệnh tuổi nào? Hướng dẫn cúng hóa giải sao Kế Đô

Để biết thêm những thông tin về sao Kế Đô 2022 hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu sao Kế Đô 2022 chiếu mệnh nào và cách cúng hóa giải sao Kế Đô nhé!

Sao Kế Đô là gì ? Sao Kế Đô hợp và kỵ gì ? Đây được biết là những câu hỏi xoay quanh về sao Kế Đô. Thế nên, muốn biết thêm những thông tin cụ thể về sao Kế Đô thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu và khám phá qua bài viết sau .

1 Sao Kế Đô là sao gì?

Thông tin về sao Kế Đô

Sao Kế Đô được biết đến là một hung tinh, thường mang đến những vấn đề tiêu cực như sự buồn khổ, chán nản,… Điều đặc biệt, sao Kế Đô vô cùng kỵ với nữ, trừ trường hợp nữ có thai thì sẽ tốt cho chồng và em bé, các trường hợp khác sẽ khiến bản mệnh luôn hoài nghi, tự ti về bản thân.

Hung tin sao Kế Đô chủ yếu là bệnh tật hay bị người âm phá rối, có thể gặp những thương tật, đại hạn bất ngờ.

2 Sao Kế Đô năm 2022 chiếu mệnh gì?

Hình ảnh về sao Kế Đô

Nhằm xác lập được sao kế đô chiếu mệnh nào vào năm 2022 thì bạn thường dựa vào độ tuổi âm lịch và giới tính. Và dưới đây là những năm tuổi sao Kế Đô chiếu mạng :

 • Nam mạng gặp sao Kế Đô vào những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97 tuổi.
 • Nữ mạng gặp sao Kế Đô vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

Và vào năm Nhâm Dần 2022 những người sinh năm sau đây sẽ gặp sao Kế Đô chiếu mạng :

 • Nam mạng: 2007 (Đinh Hợi), 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1962 (Nhâm Dần), 1953 (Quý Tỵ).
 • Nữ mạng: 2013 (Quý Tỵ), 2004 (Giáp Thân), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1977 (Đinh Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 1959 (Kỷ Hợi), 1950 (Canh Dần).

3 Sao Kế Đô hợp gì, kỵ gì?

Những điều mà sao Kế Đô hợp và kỵ

Sao Kế Đô được biết đến là một hung tinh thuộc hành thổ nên theo phong thủy và ngũ hành thì tương sinh với mệnh hoả bình hòa với mệnh thổ. Và sao Kế Đô tương khắc với mệnh Mộc, sinh xuất với Kim.

Chính những mối quan hệ trên nên muốn hóa giải được những điều tiêu cực mà sao Kế Đô mang lại thì bạn cần phải dùng hành kim vì thổ sinh kim hoặc hành mộc do mộc khắc thổ.

Đồng thời, người gặp sao Kế Đô kỵ những màu sắc thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím và hành thổ như vàng, nâu,… Còn những màu thuộc hành kim như trắng, xám và những màu thuộc hành mộc như xanh lá sẽ là màu sắc hợp với những người gặp sao Kế Đô.

Điều đặc biệt, sao Kế Đô thường kỵ nhất vào tháng 3, 9 âm lịch thường khiến cho bạn gặp phải những khó khăn, gây nên sự ưu phiền, căng thẳng. Do đó, những người gặp sao Kế Đô nên làm thiện, tích đức và hạn chế việc tham lam, tình ái vì sẽ rước họa vào thân đấy!

4 Các hạn thường gặp ở sao Kế Đô năm 2022

Dưới đây là 1 số ít hạn thường gặp ở sao Kế Đô năm 2022 :

Áp lực trong mọi chuyện

 • Gặp những chuyện hung dữ từ phương xa báo về hay chuyện dữ trong gia đình xảy ra.
 • Mắc phải những điều thị phi, bị hãm hại và bị tiểu nhân nói sau lưng.
 • Những chuyện tình cảm sẽ gặp những vấn đề tiêu cực gây nên những căng thẳng, mệt mỏi. Với những người đã có gia đình thì vợ chồng bất hòa, thường xảy ra xung đột về những vấn đề nhỏ nhặt. Còn những bạn chưa kết hôn thì tình duyên lận đận, khó tìm được nửa kia của cuộc đời.
 • Về sức khỏe thì cũng xuất hiện những bệnh vặt, thường xuyên đau ốm, sử dụng nhiều thuốc thang.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Điều đặc biệt, với nam giới thì hạn sẽ nặng hơn nữ giới nên các mạng nam cần cẩn trọng và tính toán kỹ càng trong mọi việc.

Nhưng theo nhiều người sao Kế Đô dù là sao hạn nhưng sao hạn lại có phúc vì những người phụ nữ mang bầu thì thai nhi sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp. Đồng thời, những người đang kinh doanh thương mại kinh doanh sẽ hanh thông trong việc làm, gặp nhiều thành công xuất sắc .

5 Cách cúng giải sao Kế Đô năm 2022

Cách cúng giải sao Kế Đô năm 2022

Để hạn chế những điều xấu đi mà sao Kế Đô mang lại thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách cúng giải sao Kế Đô năm 2022 :

Vào đầu giờ chiều ngày 18 âm lịch hàng tháng bạn cần đặt bàn thờ về hướng chính tây và trên bàn thờ đặt 21 ngọn đèn (nến) bố trí theo các vị trí hướng sao hiện để cúng sao giải hạn.

Bài vị: Dùng sớ viết trên giấy màu vàng viết: “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân” lạy về hướng Tây, vào lúc 13h đến 15h.​ Qua 15h đem bài vị vào nhà bếp đốt là được.

Dùng một cây rìu (nếu có) chặn trên giấy, lấy vải che kín bài vị và rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng. Sau đó, mặt hướng về phía Chính Tây tĩnh tọa (thiền).

Các sắm lễ cúng giải hạn sao Kế Đô

 • 21 ngọn đèn hoặc nến
 • Bài vị màu vàng thẫm của sao Kế Đô
 • Mũ vàng thẫm
 • Đinh tiền vàng
 • Gạo, muối
 • Trầu cau
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
 • Chai nước suối

Lưu ý
Tất cả đều màu vàng, nếu thứ gì khác màu dùng giấy màu vàng gói vào hoặc lót giấy màu vàng xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.​

Cúng sao Kế Đô

Bài văn khấn cúng sao Kế Đô

Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
– Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương .
– Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế .
– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân .
– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách Tinh Quân .
– Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân .
– Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân
Tín chủ con là : … … … … …
Hôm nay là ngày … .. tháng … … năm … … … … … …. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại ( địa chỉ ) … … … … .. … để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, nhà đạo bình yên, an khang – thịnh vượng thịnh vượng .
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì .
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Bách hóa XANH đã gửi đến bạn những thông tin về sao Kế Đô và cách giải hạn sao Kế Đô. Bạn hãy tham khảo để hạn chế được những điều tiêu cực nhé!

Nhâm nhi hạt, trái cây sấy các loại tại Bách hóa XANH vào dịp Tết này nhé:

Bách hóa XANH

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours