Giải rượu tại nhà uống gì cho tốt? Có nên uống nước chanh, mật ong, gừng?

Estimated read time 4 min read
Những đồ uống có chứa cồn khi sử dụng nhiều sẽ khiến cho khung hình mất dần tỉnh táo, uể oải, không dễ chịu, tác động ảnh hưởng đến nhịp sống thông thường. Trong những lúc như vậy, cần có cách làm giải rượu tại nhà, tuy nhiên, giải rượu uống gì lại là yếu tố không phải ai cũng biết .

Một số bí quyết giúp giải rượu tại nhà bao gồm:

  • Giải rượu bằng nước gừng tươi: Trong trường hợp bạn không biết uống gì giải rượu thì nước gừng tươi chính là biện pháp. Gừng được nghiên cứu là có chứa các chất giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, đẩy cồn ra khỏi cơ thể nhanh chóng thông qua đường bài tiết. Vì vậy, cách làm giải rượu tại nhà chính là sử dụng vài lát gừng tươi thái mỏng để pha trà gừng hoặc ăn trực tiếp.
  • Ăn cháo trắng giúp giải rượu tại nhà: Ăn cháo lúc nóng sẽ giúp cơ thể toát mồ hôi, qua đó lấy lại sức, cháo trắng là món dễ ăn, dễ chế biến, có thể bỏ thêm hành tươi hoặc tía tô để tăng thêm gia vị vì khi say rượu thì vị giác cũng cảm nhận chậm hơn.
  • Uống nước dừa giải rượu: Phần lớn người say rượu sẽ cảm thấy háo hức vào ngày hôm sau tỉnh dậy, nước dừa là 1 trong những vị cứu tinh trong trường hợp này, uống nước dừa để giải rượu tại nhà sẽ giúp cung cấp các chất điện giải, bù nước. Ngoài ra, mẹo để giảm nồng độ cồn khi uống rượu mà bạn có thể áp dụng đó là pha thêm nước dừa với rượu.

Có một lưu ý là có rất nhiều người có thói quen sử dụng nước chanh mật ong, chanh muối hay nước cam mật ong để giải rượu, tuy nhiên, cách này gần như không có tác dụng gì mà còn gây phản ứng ngược, bởi vì khi uống vào, rượu sẽ chuyển hóa thành axit lactic rồi thải ra ngoài, gây nên nhiễm toan máu. Uống nước chanh và cà chua sẽ làm tăng thêm axit cho máu, tăng thẩm thấu bia rượu vào máu, do vậy không tốt cho người bị say.

Mặc dù có thể áp dụng cách làm giải rượu tại nhà, tuy nhiên, mỗi người cũng nên biết được tửu lượng của bản thân để tránh dẫn đến tình trạng quá chén trên bàn nhậu.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours