50+ Bài toán lớp 2 nâng cao có lời giải giúp bé tự luyện hiệu quả

Estimated read time 18 min read
Tổng hợp các bài tập toán lớp 2 nâng cao có lời giải cùng nhiều bí quyết giúp bé chinh phục kiến thức này một cách hiệu quả. Hãy cùng Monkey tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

10 triệu++ trẻ em tại 108 nước đã
giỏi tiếng Anh như người bản xứ &
phát triển ngôn ngữ vượt bậc qua
các app của Monkey

Đăng ký ngay để được Monkey tư vấn sản phẩm phù hợp cho con.

Tầm quan trọng khi giải toán lớp 2 nâng cao

Sau khi đã trang bị được chương trình kiến thức cơ bản thì các bậc phụ huynh cũng nên hướng đến việc cho bé học toán nâng cao. Ở toán lớp 2, việc học kiến thức nâng cao sẽ có rất nhiều lợi ích đối với các bạn nhỏ như:

Toán nâng cao lớp 2 quan trọng như thế nào? (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Toán nâng cao giúp con phát triển năng lực tư duy

Ở những bài Toán lớp 2 không hề có cách giải giống như thường thì mà nhiều lúc sẽ có những thông tin dữ liệu nhiều hơn nên các bé muốn giải được bài tập thì phải tư duy. Điều này kích thích tư duy phát minh sáng tạo ở trẻ tăng trưởng .

Tạo cho con sự hứng thú trong học tập

Lợi ích thứ hai mà chương trình toán nâng cao mang đến cho các bạn nhỏ đó chính là tạo được cho con sự hứng thú trong học tập. Bởi nếu như bé học mãi Toán cơ bản thì các con nhiều lúc sẽ cảm thấy chán nản .

Toán lớp 2 nâng cao sẽ tạo sự hứng thú cho các bạn nhỏ (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Nhưng khi tiếp thu với những kiến thức và kỹ năng mới thì các con sẽ thấy hứng thú hơn. Đặc biệt là việc bài giải có nhiều thao tác thực thi cũng sẽ giúp cho các bé cảm thấy có điểm mới lạ và độc lạ hơn khi học Toán cơ bản .

Tạo nền tảng cho con chinh phục các kỳ thi

Trong các kỳ thi, luôn luôn sẽ có sự xuất hiện của những bài nâng cao. Vì vậy khi bố mẹ dạy con học toán lớp 2 nâng cao có lời giải sẽ là một bước đệm để con trang bị thêm kiến thức. Từ đó bé có thể chinh phục các bài thi một cách dễ dàng hơn.

Tạo nền tảng cho bé học toán ở lớp lớn hơn

Việc cho con học toán lớp 2 nâng cao không chỉ giúp cho các bé hoàn toàn có thể chinh phục được các kỳ thi mà còn là nền tảng để bé học tốt toán ở những lớp lớn hơn. Khi các bé tạo được nền tảng vững chãi thì việc tiếp thu kỹ năng và kiến thức của các con cũng sẽ hiệu suất cao hơn .

Toán lớp 2 nâng cao có lời giải giúp các con dễ dàng chinh phục kiến thức lớp lớn (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Điều này cũng giúp cho các bạn nhỏ không hề cảm thấy kinh ngạc khi mới chuyển lên lớp lớn hơn đã phải tiếp cận với những chương trình kỹ năng và kiến thức nặng hơn. Đã có nền tảng nên rất thuận tiện hoàn toàn có thể tiếp thu được những gì mà thầy cô giáo dạy ở trên lớp .

Gợi ý 50+ bài toán lớp 2 nâng cao có lời giải để bé luyện tập

Bài tập 1 

Nối các ô vuông với nhau sao cho tương thích :

→ Đáp án :

Bài tập 2

Khoanh vào ⅓ số cam ở hình A và khoanh vào ¼ số cam ở hình B

→ Đáp án :

Bài tập 3

Viết các số sau thành các tổng của các trăm, các chục và các đơn vị chức năng :

 1. 673 : 6 trăm, 7 chục, 3 đơn vị chức năng
 2. 782 : 7 trăm, 8 chục, 2 đơn vị chức năng
 3. 343 : 3 trăm, 4 chục, 3 đơn vị chức năng
 4. 444 : 4 trăm, 4 chục, 4 đơn vị chức năng

Bài tập 4

Số chấm đen bằng bao nhiêu phần số chấm trắng ?

→ Đáp án : 1/4

Bài tập 5

Từ 3 chữ số 8, 4 và 2 hãy viết các số có 3 chữ số
→ Đáp án : 842, 824, 482, 428, 248, 284

Bài tập 6

Số ô vuông được tô đậm bằng mấy phần số ô vuông của hình ?

→ Đáp án : 1/3

Bài tập 7

Bài tập 8

Số 6 trăm 6 đơn vị chức năng được viết như thế nào ?
→ Đáp án : 606

Bài tập 9

Số 508 là số có mấy trăm, mấy chục và mấy đơn vị chức năng ?
→ Đáp án : 5 trăm, 0 chục, 8 đơn vị chức năng

Bài tập 10

Bài tập 11

Viết số thích hợp vào chỗ chấm :

 1. … 8 < 27
 2. 7 … > 78
 3. 2 … < … .. < 22
 4. 43 … < … … < 435

Bài tập 12

Tìm hai số có thương bằng 3 và có tích bằng 12
12 = 6 x 2
12 = 3 x 4
6 : 2 = 3
⇒ 2 số cần tìm là 6 và 2

Bài tập 13

Bài tập 14

Bài tập 15

Bài tập 16

Bài tập 17

Bài tập 18

Bài tập 19

Bài tập 20

Bài tập 21

Bài tập 22

Bài tập 23

Bài tập 24

Bài tập 25

Bài tập 26

Bài tập 27

Bài tập 28

Bài tập 29

Bài tập 30

Bài tập 31

Bài tập 32

Bài tập 33

Điền số thích hợp vào chỗ trống :

 1. … : 5 = 7
 2. 32 : … = 8
 3. … : 3 = 6
 4. 45 : 9 = …

→ Đáp án :

 1. 35
 2. 4
 3. 18
 4. 5

Bài tập 34

Bài tập 35

Bài tập 36

Bài tập 37

Bài tập 38

Bài tập 39

Tính nhanh các phép tính sau :

Bài tập 40

Bài tập 41

Bài tập 42

Điền số giống nhau vào chỗ chấm sao cho :

Bài tập 43

Tính nhanh phép tính sau :

Bài tập 44

Bài tập 45

Bài tập 46

Bài tập 47

Trả lời các câu hỏi sau :

 1. Số nhỏ nhất có 3 chữ số là
 2. Số lớn nhất có 2 chữ số là
 3. Số lớn nhất có 1 chữ số là
 4. Số nhỏ nhất có 2 chữ số la

→ Đáp án

 1. 100
 2. 99
 3. 9
 4. 10

Bài tập 48

Viết các số tròn chục lớn hơn 25 và nhỏ hơn 64
→ Đáp án : 30, 40, 50, 60

Bài tập 49

Số nào liền trước 99 ? Số liền sau 99 là số nào ?
→ Đáp án
Số liền trước 99 là 98
Số liền sau 99 là 100

Bài tập 50

Tìm số có 3 chữ số nhỏ nhất mà khi bớt đi 90 đơn vị chức năng sẽ được 1 số tròn chục
→ Đáp án : Số 100

Bí quyết giúp bé làm bài tập toán nâng cao lớp 2 hiệu quả

Muốn các con học được Toán lớp 2 hiệu suất cao thì các bậc cha mẹ nhất định phải có một số ít tuyệt kỹ. Sau đây sẽ là những tuyệt kỹ mà cha mẹ nên trang bị cho các con :

Tạo nền tảng học toán lớp 2 nâng cao cùng Monkey Math

Cho bé học toán lớp 2 nâng cao với Monkey Math thực sự là một cách học rất thú vị. Nhiều bậc phụ huynh hiện nay nghĩ rằng Monkey Math chỉ giảng dạy kiến thức cơ bản cho các bạn học sinh từ lớp mầm đến tiểu học.

Tuy nhiên, trong chương trình dạy, Monkey Math vẫn phong cách thiết kế rất nhiều bài tập dành riêng cho các bạn học viên muốn học kỹ năng và kiến thức nâng cao. Vì thế các bậc cha mẹ trọn vẹn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động chương trình học cho các bé .
Mặc dù là học kiến thức và kỹ năng nâng cao của Toán lớp 2 nhưng các con khi học với Monkey Math sẽ thấy rất mê hoặc và thời hạn trôi qua rất nhanh. Đã có không ít bạn nhỏ sau khi học toán qua Monkey thì luôn thấy toán học mê hoặc và yêu dấu toán nhiều hơn .

Cho bé học toán cùng Monkey Math (Nguồn ảnh:Monkey)

Và để kiểm tra việc các bạn nhỏ tiếp thu được kiến thức và kỹ năng như thế nào thì Monkey Math có phong cách thiết kế một số ít bài tập hỗ trợ ở cuối buổi học. Bố mẹ nên cho bé làm những dạng bài tập này rồi xem giải thuật của con đã đúng hay chưa .

Cho các con làm bài tập thường xuyên mỗi ngày

Bí quyết để giúp con học toán nâng cao hiệu suất cao nữa chính là các bậc cha mẹ hãy cho bé làm bài tập tiếp tục mỗi ngày. Khi các con được làm bài tập tiếp tục đều đặn hàng ngày thì các bé sẽ thuận tiện ghi nhớ những chương trình kiến thức và kỹ năng Toán lớp 2 mà mình phải học .
Bên cạnh đó việc cho các con làm bài tập liên tục còn giúp cho bé hình thành được thói quen tự học. Điều này thực sự rất thiết yếu so với những bạn nhỏ muốn chinh phục chương trình Toán nâng cao .

Cho con tham gia vào các cuộc thi

Trong các cuộc thi luôn có những bài toán nâng cao được đưa ra. Vì thế các bậc cha mẹ cho con tham gia vào các cuộc thi sẽ rất hiệu suất cao trong việc giúp cho bé hoàn toàn có thể chinh phục chương trình Toán lớp 2 nâng cao có giải thuật thuận tiện hơn .
Bởi qua mỗi cuộc thi thì các bạn nhỏ sẽ tích góp thêm được kiến thức và kỹ năng. Ngoài ra thì cho con tiếp cận với các cuộc thi cũng giúp cho bé tự tin và mạnh dạn hơn. Con khi gặp những bài toán khó cũng sẽ không cảm thấy nản chí hay tự ti .

Cho con ôn tập theo các giai đoạn

Việc chia tiến trình để cho bé học toán lớp 2 nâng cao là điều thực sự rất quan trọng. Bởi khi bé học theo tiến trình thì các bạn nhỏ sẽ không cảm thấy sợ học .
Đồng thời với mỗi quy trình tiến độ thì cha mẹ và các con sẽ đặt ra những tiềm năng đơn cử để giúp các bé từng bước hoàn thành xong tiềm năng thuận tiện hơn .

Phụ huynh lên cho con ôn tập toán theo các giai đoạn cụ thể (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Các bậc cha mẹ tuyệt đối không nên dạy kiến thức và kỹ năng giàn trải hay lê dài khiến cho các bạn nhỏ cảm thấy chán nản khi học .
Cách tốt nhất là cha mẹ nên tìm hiểu thêm chương trình kỹ năng và kiến thức được chia theo từng quy trình tiến độ của sách nâng cao để giúp các bạn nhỏ học toán hiệu suất cao .

Cho các bạn nhỏ luyện thêm những đề thi

Trong các đề thi rùa ở bất kể cuộc thi nào cũng đều sẽ có những bài tập nâng cao được đưa ra. Vì thế muốn cho các bạn nhỏ học tốt Toán lớp 2 nâng cao có giải thuật thì các bậc cha mẹ cần phải cho con luyện thêm các đề thi .
Đồng thời việc cho các bạn nhỏ luyện đề thi còn giúp cho các bé rèn luyện được phản xạ làm bài tập. Do đó các con cũng hoàn toàn có thể phân loại thời hạn hài hòa và hợp lý khi làm các bài kiểm tra .
Điều này sẽ giúp cho các bạn nhỏ không hề cảm thấy kinh ngạc nếu như trong đề thi hoàn toàn có thể gặp phải những bài toán nâng cao .

Không nên tạo cho bé sự áp lực

Dù là các bậc cha mẹ dạy cho bé học môn học nào đi chăng nữa thì cũng không nên tạo cho con sự áp lực đè nén, đặc biệt quan trọng là khi bé học chương trình kỹ năng và kiến thức Toán nâng cao khá khó. Khi các bạn nhỏ cảm thấy áp lực đè nén thì hiệu suất cao học tập của các con tối thiểu sẽ giảm đi từ 30 đến 50 % .
Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ đó chính là nên tạo cho bé một tâm ý tự do để các con hoàn toàn có thể học tập tốt hơn. Bố mẹ nên dành thời hạn tìm cho bé một phương pháp học tương thích với sở trường thích nghi của các bạn nhỏ .

Giúp cho bé nắm chắc kiến thức cơ bản

Việc giúp cho bé nắm chắc kỹ năng và kiến thức cơ bản là điều rất quan trọng khi học Toán lớp 2, biệt là Toán lớp 2 nâng cao có giải thuật. Bởi nếu như các bé không nắm chắc được kiến thức và kỹ năng cơ bản thì các con sẽ không hề làm bước đệm để tiếp thu kỹ năng và kiến thức nâng cao .

Bố mẹ cần đảm bảo các bạn nhỏ đã nắm chắc kiến thức cơ bản trước khi học toán nâng cao (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Do đó cha mẹ không nên nóng lòng cho con học kỹ năng và kiến thức nâng cao vội mà cần phải trang bị kỹ năng và kiến thức cơ bản cho bé khá đầy đủ trước đã. Khi bé đã có nền tảng kỹ năng và kiến thức cơ bản thì các con cũng hoàn toàn có thể tiếp thu với chương trình kiến thức và kỹ năng nâng cao một cách thuận tiện hơn .

Phụ huynh nên đánh giá năng lực để chọn cho con chương trình học phù hợp

Việc chọn cho bé một chương trình học phù hợp thực sự rất quan trọng. Bởi kiến thức Toán nâng cao đôi khi không phù hợp với những bạn nhỏ tiếp thu chậm.

Do đó cha mẹ cần phải kiểm tra, nhìn nhận năng lượng của bé một cách kỹ lưỡng rồi mới đưa ra cho con một chương trình học tương thích. Có như vậy thì các bạn nhỏ sẽ tiếp thu kỹ năng và kiến thức hiệu suất cao hơn cũng như không cảm thấy chán nản .

Với những thông tin chia sẻ về Toán lớp 2 nâng cao có lời giải trên đây, các bậc phụ huynh đã biết nên cho bé học như thế nào hay chưa. Hi vọng Monkey có thể đồng hành cùng với các bạn nhỏ trên con đường học tập để bé học tốt Toán hơn.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours