Mẹ làm gi khi trẻ bị cảm nắng

Estimated read time 5 min read
Sức đề kháng trẻ nhỏ còn yếu, nhất là vào mùa hè nắng nóng trẻ hay bị cảm nắng, điều này khiến cho trẻ có biểu lộ sốt, căng thẳng mệt mỏi, không dễ chịu … thậm chí còn dẫn đến co giật. Làm cho cha mẹ lo ngại, sợ hãi thực trạng của trẻ, bài viết dưới đây giúp cho cha mẹ hiểu biết về bệnh và làm gì khi trẻ bị cảm nắng .Những biểu hiện của trẻ khi bị cảm nắng

Da của trẻ có biểu hiện như: ửng đỏ, nóng ran, có biểu hiện sốt cao > 40 độ C, nhưng lại không chảy mồ hôi

Trẻ còn có hiện tượng kỳ lạ như : Co giật, động kinh và sốc .
Mặt mũi của trẻ còn xám, nhợt nhạt, và hoàn toàn có thể kèm theo thực trạng da bị lạnh toát. Bố mẹ chỉ cần nhìn quan sát kỹ là hoàn toàn có thể phát hiện được da của trẻ biến hóa .
Những trẻ từ 1 tuổi trở lên có bộc lộ trẻ bị hoa mắt, chóng mặt, có khi mệt lả, và dẫn tới trẻ bị ngất lịm đi .
Mẹ làm gì khi trẻ bị cảm nắng
Khi trẻ có tín hiệu bị cảm nắng, tiên phong cha mẹ phải làm là : giảm nhiệt độ cho trẻ, cho trẻ vào chỗ mát, thoáng gió, cởi bỏ bớt quần áo. Cho trẻ uống nước mát hoàn toàn có thể cho trẻ uống trà loãng, nước có pha muối hoặc đường .
Chườm ấm cho những vị trí nách, bẹn, cổ để việc hạ nhiệt sẽ nhanh hơn. Không dùng nước lạnh vì trong cơ thể trẻ đang nóng bố mẹ trườm lạnh đột ngột, cơ thể chưa kịp thích nghi sẽ gây ra bỏng lạnh, trẻ có thể bị suy hô hấp ngay lập tức.

Đưa bé đến cơ sở y tế để bác sĩ nhìn nhận thực trạng mất nước của bé và điều trị bù nước thích hợp. Vẫn liên tục cho bé uống nước trên đường chở bé đến cơ sở y tế .
Ở bệnh viện, cha mẹ cũng phải theo dõi đo nhiệt độ khung hình của trẻ 1 cách tiếp tục, nếu nhiệt độ trên 38.5 độ mà trẻ còn quá nhỏ, cha mẹ cần hỏi để được bác sĩ tư vấn xem có nên uống thuốc không .
Trẻ bị cảm nắng nên ăn gì và không nên ăn gì
Không cho trẻ ăn hoa quả lạnh : Bố mẹ hoàn toàn có thể không biết những người bị bệnh này thường bị suy nhược về tì và vị của dạ dày. Nếu cho trẻ ăn nhiều sẽ gây trướng bụng, đau bụng và tiêu chảy .

Không nên cho trẻ ăn quá nhiều dầu mỡ, đồ chiên… Kể cả khi bé đòi ăn, bố mẹ tuyệt đối không nên cho vì sẽ làm cho dạ dày của bé tăng thêm gánh nặng khiến lượng lớn máu của cơ thể dồn đọng ở đường tiêu hóa lúc này máu sẽ lên não sẽ bị thiếu gây nên cơ thể mệt mỏi.

Sau khi cảm nắng cha mẹ thường khởi đầu bổ trợ dinh dưỡng cho trẻ, nhưng làm như vậy những loại thức ăn này còn làm cho khung hình có nhiều khí nóng, khung hình stress lại có hại cho đường tiêu hóa .
Sau khi bé đã khỏi say nắng cha mẹ cha mẹ nên bổ trợ những thực phẩm như thể : Xoài, sữa, nước dừa, mướp đắng, dưa hấu, dưa chuột, bí ngô, đậu xanh, nước chanh, củ hành, những loại thực phẩm này đều tốt cho trẻ sẽ giúp phòng chống bệnh say nắng rất tốt, cha mẹ hãy chế biến cho trẻ ăn nhé .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours