Ngũ quỷ là gì? Cách xác định và khắc chế cung ngũ quỷ trong nhà cửa | https://vietsofa.vn

Estimated read time 16 min read
Đối với nhiều người, cung mệnh ngũ quỷ vẫn còn khá xa lạ, nhưng nếu như bạn là một người am hiểu đôi chút về phong thuỷ chắc hẳn không thể chưa từng nghe qua về loại cung này. Vậy, ngũ quỷ là gì?
Cách hóa giải cung ngũ quỷ như thế nào để biến hóa vận mệnh ? Đây là một cung tốt hay xấu ? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về những kiến thức và kỹ năng trên bạn nhé .
ngũ quỷNgũ quỷ là gì?

Trong tử vi & phong thủy, ( hướng ) Ngũ Quỷ hay cung Ngũ Quỷ là cung vị hay sao mang đến điềm hung và được tạo thành từ việc tích hợp giữa quái vị và vị trí của các nhóm khác .

Một nghĩa cụ thể hơn là theo như trong Hán Việt “ Ngũ Quỷ” là hiện tượng xuất hiện 5 con quỷ ngự trị tại đó, chính vì thế mà đây là sự tượng trưng cho vị trí bất lợi, không tốt với gia chủ.

Để hiểu rõ hơn thì cung Ngũ quỷ nằm trong bốn cung mệnh xấu gồm có Họa Dại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh. Vì thế cung này sẽ hoàn toàn có thể gây ra nhiều chuyện tai ương rủi ro xấu, nhiều thị phi, tăm tiếng trong đời sống hôn nhân gia đình của gia chủ ngôi nhà .
Cũng như tác động ảnh hưởng rất lớn đến việc làm làm ăn hay các yếu tố về sức khỏe thể chất và những mối quan hệ trong tiếp xúc bên ở cả bên trong và bên ngoài .

Tác hại của cung ngũ quỷ mà bạn nhất định phải biết

Trong phong thuỷ nhà cửa

Hướng ngũ quỷ là hướng nhà rất xấu, mang đến điều bất lợi tai ương. Cung ngũ quỷ thường gây tác động ảnh hưởng rất lớn đến nhà đạo lẫn sự nghiệp của mái ấm gia đình chủ nhà. Cụ thể, việc làm làm ăn ngày càng thất bát và dần đi xuống, kéo theo sau đó là ý thức của gia chủ ngôi nhà khi nào cũng trong thực trạng lo ngại, không an tâm dẫn đến stress, stress .
Cộng hưởng từ việc chọn hướng nhà phạm cung Ngũ quỷ củng với ý thức lo ngại không an tâm, nguồn năng lượng của ngôi nhà và gia chủ ngày càng suy yếu. Khi nguồn năng lượng không tốt bao trùm trong ngôi nhà, thực trạng tử vi & phong thủy của ngôi nhà chỉ hoàn toàn có thể ngày càng tệ đi nếu không tìm cách đổi khác nó .

Trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng

Trong tình cảm hôn nhân gia đình, nếu không muốn bị tác động ảnh hưởng lớn thì bạn nên cẩn trọng tránh cung này. Bởi tình cảm giữa hai vợ chồng sẽ tiếp tục xảy ra các yếu tố tranh chấp và xích míc, không hề dung hòa mọi thứ từ việc lớn cho đến những việc li ti nhất khi phạm cung này .
Ví dụ như khi nào hai vợ chồng cũng cãi nhau, giận hờn, quát tháo, tệ hơn nữa là đánh nhau. Vì vậy, tình cảm hôn nhân gia đình sẽ chỉ còn những buồn tủi, thù hằn, không còn sự vui tươi, niềm hạnh phúc và thuận hòa. Cung Ngũ quỷ khiến vợ chồng khó có tiếng nói chung, khó cảm thông và cùng nắm tay nhau tiến bước về tương lai tươi đẹp .
Ngũ quỷ khiến vợ chồng cãi vãNgũ quỷ khiến vợ chồng cãi vãNếu bạn không may gặp phải cung Ngũ quỷ thì thực trạng hôn nhân gia đình sẽ khó lê dài bền vững và kiên cố được, thuận tiện dẫn đến ly hôn xa cách. Đặc biệt, nằng thì hoàn toàn có thể gây nguy khốn trực tiếp đến người, mang đến cảnh sinh ly tử biệt .

>>>Xem thêm: Sinh khí là gì? Cách xác định sinh khí theo phong thủy trong xây nhà

Cách xác định cung Ngũ quỷ

Dưới đây là một số ít cách giúp bạn xác lập xem mình có đang vướng phải cung mệnh Ngũ quỷ hay không để hoàn toàn có thể sớm tìm được phương hướng xử lý, tránh những hậu quả xấu không đáng có .

Xác định cung mệnh, cung phi bát trạch

Việc xác lập này dựa vào năm sinh ( tính theo âm lịch ) và giới tính của mọi người, gia chủ phải lấy các số lượng trong năm sinh rồi đem cộng lại với nhau. Trong trường hợp lớn tổng số lớn hơn 9 thì liên tục cộng lại cho đến khi được tác dụng dưới 10 .
Ví dụ : gia chủ sinh năm 1967 thì 1 + 9 + 6 + 7 = 23 vì hiệu quả lớn hơn 9 nên ta liên tục cộng bằng cách lấy 2 + 3 = 5 đến đây dưới 10 rồi thì dừng lại. Dưới đây là các cung được chia theo từng tác dụng sau khi gia chủ đã tính như trên :

Tổng số Nam Nữ
1 Khảm Cấn
2 Ly Càn
3 Cấn Đoài
4 Đoài Cấn
5 Càn Ly
6 Khôn

Khảm
7 Tốn Khôn
8 Chấn Chấn
9 hoặc 0 Khôn Tốn

Bên cạnh đó, các hiệu quả đó cũng được chia thành 2 trạch : Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch
Xác định cung mệnhXác định cung mệnh

 • Đông tứ trạch bao gồm:
  • Số 1: Khảm (Bắc hướng hành Thủy)
  • Số 3 : Chấn (Đông hướng hành Mộc)
  • Số 4 : Tốn (Đông Nam hướng hành Mộc)
  • Số 9 : Ly (Nam hướng hành Hỏa)
 • Tây tứ trạch bao gồm:
  • Số 2 : Khôn (Tây Nam hướng hành Thổ)
  • Số 6 : Càn (Tây Bắc hướng hành Kim)
  • Số 7 : Đoài (Tây hướng hành Kim)
  • Số 8 : Cấn (Đông Bắc hướng hành Thổ)

Xác định cung Ngũ quỷ như thế nào?Xác định cung Ngũ quỷ như thế nào?

Xác định cung ngũ quỷ

Sau khi biết được cung mệnh và vị trí theo như cách ở trên thì gia chủ ghép cung và hướng lại với nhau. Nếu cho ra một trong các tác dụng sau đây thì gia chủ đang thuộc cung Ngũ quỷ :

 • Càn (Tây Tứ trạch) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)
 • Khôn (Tây Tứ trạch) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)
 • Cấn (Tây Tứ trạch) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)
 • Đoài (Tây Tứ trạch) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)
 • Ly (Đông Tứ trạch) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)
 • Khảm (Đông Tứ trạch) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)
 • Tốn (Đông Tứ trạch) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)
 • Chấn (Đông Tứ trạch) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)

>>>Xem thêm: Xem hướng nhà theo tuổi và 8 hướng trong phong thủy

Cách hóa giải cung ngũ quỷ không phải ai cũng biết

Cách hóa giải cung ngũ quỷ theo hướng nhà

“Đa cát thắng tiểu hung”

Phương pháp “ Đa cát thắng tiểu hung ” tức là sử dụng nhiều yếu tố tốt, mang ý nghĩa cát lành có năng lực ép chế được một phần nào đó những yếu tố xấu, hung hiểm .
Bạn cũng không cần lo ngại quá nhiều sau khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ. Bởi bạn hoàn toàn có thể dùng các yếu tố khác theo như cách đã nói trên – “ Đa cát thắng tiểu hung ” để làm giảm thiểu hoặc khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà thuộc cung Ngũ quỷ mang tới .
Như lựa chọn hướng tương thích cho khu vực bếp núc hay giường ngủ, bàn thờ cúng, … Việc này bạn hoàn toàn có thể nhờ cậy đến những chuyên gia phong thủy nhà ở để có được những cách xử lý tốt nhất .
Bàn thờ phong thủy góp phần khắc chế ngũ quỷBàn thờ phong thủy góp phần khắc chế ngũ quỷ

Dùng các vật phẩm phong thuỷ

Sở dĩ, cung Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa, nên việc sử dụng những vật phẩm thuộc hành Thủy ở những vị trí chủ chốt trong nhà sẽ giúp gia chủ khắc chế bớt một phần nào tính nóng nảy mà cung Ngũ quỷ ảnh hưởng tác động .
Ví dụ như gia chủ nên đặt hoặc thiết kế xây dựng bể cá cảnh bên cạnh lối ra vào. Hay cách khác là nên chọn màu sơn nhà là một trong những màu xanh thuộc hành Thủy để giảm thiểu bớt các bất lợi mà cung ngũ quỷ đem lại .
Vật phẩm phong thủy giúp trấn áp được ngũ quỷVật phẩm phong thủy giúp trấn áp được ngũ quỷHay ở trước cửa chính ra vào nên treo vật phẩm tử vi & phong thủy làm bùa để xua đuổi vận khí kém như mong muốn vào nhà .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng những vật trang trí khác thuộc hành Thổ để làm vật trung gian làm cho điềm hung điềm xấu của cung Ngũ Quỷ đem đến bị suy yếu. Ví dụ, hoàn toàn có thể thiết chọn hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt gần hoặc trước cửa ra vào, …

Cách hóa giải cung ngũ quỷ trong hôn nhân gia đình

Như đã nói ở trên, vợ chồng phạm cung Ngũ quỷ khó hoàn toàn có thể duy trì hôn nhân gia đình bền vững và kiên cố và niềm hạnh phúc, thậm chí còn tệ nhất hoàn toàn có thể dẫn đến “ sinh ly tử biệt ”. Như vậy thì vợ chồng phạm cung Ngũ quỷ có cưới nhau được không ? Có cách nào hóa giải hay giảm nhẹ sự tác động ảnh hưởng của Ngũ quỷ trong hôn nhân gia đình không ?
Câu trà lời là “ có ”, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 2 cách hay nhất và được khá nhiều cặp đôi bạn trẻ triển khai và linh nghiệm dưới đây .
Cách hóa giải cung ngũ quỷCách hóa giải cung ngũ quỷ

Sinh con năm thích hợp giúp khắc chế ngũ quỷ

Con cái luôn là “ món quà ” quý báu mà Thượng đế ban tặng cho mỗi bậc cha mẹ. Một đứa con được sinh vào thời gian thích hợp chính là “ cứu tinh ” tuyệt vời nhất cho vợ chồng phạm cung Ngũ quỷ .
Đây được xem là cách hay nhất để hóa giải tình cảm hôn nhân gia đình khi vợ chồng gia chủ phạm phải cung Ngũ quỷ. Cụ thể, vợ chồng phạm cung này tốt nhất là nên sinh con thuộc cung Sinh Khí. Khi đó, người con này sẽ mang đến những điều tốt đẹp cũng như sẽ hóa giải những vận xấu cho mái ấm gia đình, ví dụ điển hình về sức khỏe thể chất, về quan hệ tình cảm trong mái ấm gia đình, …
Con cái giúp cha mẹ gắn kết hơn về tỉnh cảm lẫn tâm linh tinh thầnCon cái giúp cha mẹ gắn kết hơn về tỉnh cảm lẫn tâm linh tinh thần

“Đức năng thắng số”

Nếu chẳng may khi biết mình phạm cung Ngũ Quỷ thì bạn cũng đừng nên quá sợ hãi mà không dám bước tới hôn nhân gia đình. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng nên cần phải biết điều tiết cảm hứng của mình, tránh để cảm hứng quá nóng giận và luôn có tâm niệm tôn trọng lẫn nhau để giữ gìn đời sống hôn nhân gia đình .
Khi con người ta luôn biết điều khiển “con quỷ” bên trong mình mỗi khi giận dữ, thì dù trong hoàn cảnh xấu như thế nào cũng có thể dễ dàng vượt qua được. Đây cũng chính là ý nghĩa của câu “Đức năng thắng số”.

Như vậy, chúng tôi đã lý giải cho các bạn khái niệm ngũ quỷ là gì, cách hóa giải ngũ quỷ trong phong thủy. Có thể thấy rằng, đây là một trong những cung xấu của con người, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, công việc và gia đình, ngay cả tính mạng con người.
Hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự có ích và giúp bạn được phần nào đó. Mogi. vn rất vui khi được cung ứng các kỹ năng và kiến thức tử vi & phong thủy mới cho người theo dõi .
>>>Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours