Đổ phong long cho bà đẻ là gì? Cách giải phong long cho sản phụ

Estimated read time 16 min read

( Lichngaytot. com )Đổ phong long cho bà đẻ và gì và có giúp hóa giải hết vận xui, vận đen do phong long gây ra hay không là thắc mắc chung của nhiều người. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đón đọc nội dung trong bài viết dưới đây của Lịch Ngày Tốt.

Chắc hẳn nhiều người đã từng ít nhất một lần nghe thấy từ “phong long” hay bắt gặp trường hợp được gọi là đốt phong long, giải phong long, xông phong long…
 

Vậy chính các thì phong long là gì và tại sao người ta lại kiêng kị phong long đến như vậy?

1. Phong long là gì?

Theo quan niệm dân gian, phong long là âm Hán Việt của hai chữ “gió rồng”, đọc lái đi sẽ thành “rò giống” tức ám chỉ luồng tà khí sinh ra từ những người phụ nữ bị hư thai, hỏng thai, bỏ thai hoặc sản phụ mới sinh con và chưa hết thời gian ở cữ.
 

Thực chất, phong long là một khái niệm rất mơ hồ để ám chỉ những điều xui xẻo, đen đủi, rủi ro, không may nói chung hiện diện trong từng tình huống, công việc, từng thời điểm của một vấn đề gì đó.

Đọc thêm:

Dot phong long giai xui
 

 

Phong long còn được biết đến với những cái tên khác như phong lông, phong lông tử, cung long, bong long… chỉ những gì ô uế, đen đủi xuất phát từ các sản phụ đang ở cữ hoặc người phụ nữ bị hỏng thai, nạo phá thai.Thực chất, phong long là một khái niệm rất mơ hồ để ám chỉ những điều xui xẻo, đen đủi, rủi ro, không may nói chung hiện diện trong từng tình huống, công việc, từng thời điểm của một vấn đề gì đó.Đọc thêm: Đâu là cách giúp các vong nhi chết do nạo, phá thai được siêu thoát Có thể là do bắt nguồn từ câu “sinh dữ tử lành” nên nhiều người mới cho rằng những người phụ nữ trên sẽ mang lại vận xui, đen đủi, xúi quẩy, không may mắn cho người khác.

Và cứ thế, dần dà người ta cho rằng cứ gặp điều xui xẻo, đen đủi trong cuộc sống hàng ngày hoặc buôn bán ế ẩm, làm việc gì cũng không được như ý, đầu không xuôi, đuôi không lọt… người ta thường gán vào một câu “bị trúng phong long”, “mắc phong long”.
 

Còn người nào tới thăm sản phụ hay người phụ nữ bị hư thai, nạo phá thai về mà gặp chuyện không may mắn cũng bị coi là đã “chạm cung long” cần phải tiến hành giải phong long thì mới mong được yên ổn.
 

Người xưa quan niệm rằng, một khi đã bị dính phong long thì cần phải tiến hành đốt phong long thì mới giải được hết vận đen, tránh được rủi ro. Từ đó mà khái niệm “đổ phong long”, “đốt phong long giải xui” ra đời.
 

2. Hậu quả của phong long là gì?

Dân gian cho rằng, phong long có thể gây ra những hậu quả như: làm cái gì cũng không thành, người ngợm khó chịu, hay nóng gắt, gây gổ, gia đình lục đục, bệnh tật, thi cử rớt lên rớt xuống, đi xe thì xe hư…

Rốt cuộc thì phong long có thật sự gây ra những điều xui xẻo, đen đủi cho người không may dính phải hay không vẫn là thắc mắc chưa được giải đáp chính xác của rất nhiều người.
 

Bởi thực tế, đây chỉ là một quan niệm dân gian được truyền miệng từ xa xưa cho tới nay. Phong long xuất hiện thực tế là do người ta luôn tin rằng ai cũng gặp xui xẻo về một vấn đề gì đó và đều muốn tống khứ nó đi, lấy về may mắn.
  

Dot phong long giai xui 3
 

 Đặc biệt, với những người làm kinh doanh thương mại vốn đã rất “ tín ”, họ lại càng tin vào những điều rủi ro xấu mà phong long gây ra như kinh doanh ế hàng tồn kho, việc làm làm ăn ngưng trệ, bị khách trả hàng, lỗ nhiều hơn lãi …

Chính vì thế mà người kinh doanh khi mở hàng đầu ngày hay đầu tháng rất kiêng kị bán hàng cho phụ nữ mang thai.
 

Hay cũng có thông tin cho rằng những người thường hay đi đến những chỗ không sạch sẽ (những nơi hành lạc, ăn chơi nam nữ) sẽ bị nhiễm phong long nặng (luồng uế khí).
 

Dòng khí đó sẽ bám víu theo những người này khi rời khỏi và khiến họ dần mất đi may mắn, tỉnh táo trong công việc, giao tiếp khiến cuộc sống không được suôn sẻ, thuận lợi.
 

Song những điều xui xẻo mà phong long gây ra có thật hay không thì vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ cho tới thời khoa học hiện đại như ngày nay. 
 

Đọc ngay: 
 

Nhưng dân gian có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên dù có thật hay không, người ta vẫn coi phong long có tồn tại thật sự và áp dụng một số biện pháp hóa giải để đạt được sự bình yên trong tâm thức.Đọc ngay: Bật mí những chiêu hóa giải khi gặp vận xui

3. Tại sao bà đẻ cần đổ phong long?

Vi sao can do phong long
 

 Với riêng sản phụ sau sinh khi hết thời hạn ở cữ, dân gian ý niệm rằng cần thực thi đổ phong long bằng cách đi chợ mua và bán một thứ gì đó ( cũng gọi là bán phong long ) thì mới coi như đã rũ sạch hết vận xui, vận rủi bám trên người mình .

Sở dĩ bà đẻ cần đổ phong long là bởi xuất phát từ câu nói của ông bà ta thời xưa “gặp đám ma là may còn gặp đám cưới thì đen”. Vậy nên việc sản phụ sinh con là chuyện vui của cả gia đình nhưng sẽ không phải là điềm lành đối với những người đến thăm.
 

Từ đó quan niệm việc thăm bà đẻ trong thời gian ở cữ sẽ gặp xui xẻo cần phải kiêng kị. Khám phá ngay:
 

Thực tế cho thấy, đã có nhiều trường hợp người đi thăm bà đẻ về gặp phải những chuyện không may, đen đủi từ trên trời rơi xuống như ngã xe, tai nạn, kinh doanh thất bại,… mà không rõ nguyên do vì sao.Từ đó quan niệm việc thăm bà đẻ trong thời gian ở cữ sẽ gặp xui xẻo cần phải kiêng kị. Khám phá ngay: Muốn buôn may bán đắt, đừng phạm đại kị trong tử vi & phong thủy shop

Theo các chuyên viên, việc tới thăm bà đẻ bị gặp rủi ro xấu là không có cơ sở khoa học mà chỉ dựa trên quan điểm của những người xưa. Rất hoàn toàn có thể, những điều không may xảy đến lại trùng hợp với thời gian bản thân đi thăm bà đẻ nên mới phát sinh ý niệm dân gian mắc phong long từ bà đẻ này .

4. Đổ phong long có hết xui không?

Do phong long cho ba de
 

 Như vậy, đổ phong long tức chỉ hành động sản phụ hết thời hạn ở cữ hay người phụ nữ bị hư thai, phá thai phải đi mua và bán một thứ gì đó ở chợ. Mục đích là để mình được “ thật sạch ” và mọi việc trong nhà được như mong muốn, thuận tiện .

Hành động này xuất phát từ quan niệm “mua may bán rủi” của người xưa.
 

Đồng tiền mà sản phụ dùng để mua hàng được cho là mang theo phong long, nên khi trả tiền cho người bán hàng tức là đã đổ được phong long, đã xả được sự xui xẻo đi khỏi người mình.
 

Còn về việc sau khi đổ phong long có hết xui thật không thì vẫn chưa có kiểm chứng xác thực, nhưng chắc chắn một điều hành động đó giúp cả sản phụ, gia đình và người tới thăm cảm thấy yên tâm hơn, nhẹ nhõm và thoải mái hơn về sau.
 

5. Cách hóa giải, gỡ bỏ phong long cho sản phụ sau sinh

Do phong long giai xui
 

 Để hóa giải vận đen do phong long gây ra, sản phụ hoàn toàn có thể triển khai thanh toán giao dịch mua và bán, trao đổi một vật gì đó ngoài chợ sau thời hạn ở cữ. Đó chính là giải pháp đổ phong long nói bên trên sẽ xua tan được những điều không may đang đeo bám .

Ngoài ra, sản phục còn có thể áp dụng những cách thông dụng khác như: 
 

– Đốt phong long (cũng gọi là đốt vía):

Tùy theo mức độ bị đen đủi mà nguyên liệu để đốt cũng có thể khác nhau. Đôi khi chỉ là một vài tờ giấy báo, giấy vở nhưng cần phải thực hiện đúng trình tự thì mới có hiệu quả giải xui. Đừng bỏ lỡ: 
 

Tùy theo mức độ bị đen đủi mà nguyên liệu để đốt cũng có thể khác nhau. Đôi khi chỉ là một vài tờ giấy báo, giấy vở nhưng cần phải thực hiện đúng trình tự thì mới có hiệu quả giải xui. Đừng bỏ lỡ: ĐỐT VÍA cho trẻ sơ sinh và những điều ai cũng nên biết

Cách tiến hành đốt phong long: Dùng lửa đốt một tờ giấy khổ lớn rồi hơ xung quanh khắp nhà, tập trung vào các ngách khuất, tối tăm, ẩm thấp để loại bỏ năng lượng tiêu cực.
 

Xem chi tiết cách đốt phong long giải xui trong bài viết dưới đây:

Mách bạn cách đốt phong long giải xui chuẩn xác nhất để tống khứ hết vận đen, rủi ro
Đốt phong long giải xui là một trong những cách làm quen thuộc để xua đuổi hết vận đen. Hầu hết mọi người đều biết cách đốt phong long nhưng để đốt đúng vàĐốt phong long giải xui là một trong những cách làm quen thuộc để xua đuổi hết vận đen. Hầu hết mọi người đều biết cách đốt phong long nhưng để đốt đúng vàTrong khi đốt, miệng nhẩm khấn : “ Ba hồn bày vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi. Tống khứ hung khí, uế khí, sát khí, yêu khí, cởi dị phong long, tiêu sản, ma mới, ma cũ, người quá khứ, khô cốt cấp cấp tẩu tán … ” để xua đuổi những thứ tà ma, những điều rủi ro xấu. Xem chi tiết cụ thể cách đốt phong long giải xui trong bài viết dưới đây :

– Xông phong long:

Các nguyên liệu dùng để xông phong long ngày nay rất đa dạng trên thị trường. Đó có thể là một vài vị thuốc xông mua được dễ dàng ở các tiệm thuốc Đông y, hoặc
 

Các nguyên liệu dùng để xông phong long ngày nay rất đa dạng trên thị trường. Đó có thể là một vài vị thuốc xông mua được dễ dàng ở các tiệm thuốc Đông y, hoặc trầm hương hay các loại bột được pha trộn đắt tiền.

Có thể bạn chưa biết:
 

Khi xông thì cần đọc thần chú “Tống khứ hung khí, uế khí, tà khí, yêu khí, cởi dị phong long, tiêu sản, ma mới, ma cũ, người quá khứ, khô cốt cấp cấp tẩu tán”.Có thể bạn chưa biết: Công dụng và cách dùng trầm hương tử vi & phong thủy để xua tà hút may

– Làm lễ cúng:

Do phong long - cung day thang
 

 

Sau khi sinh con được 1 tháng, gia đình sản phụ tiến hành cúng gia tiên, hay còn gọi là lễ cúng đầy tháng cho em bé cũng là cách để giải xui phong long cho bà đẻ. Xem thêm: Nghi lễ cúng đầy tháng – Lễ cúng thôi nôi cho bé

Tính đúng thì, nếu sinh bé gái là sau 28 ngày, bé trai sau 29 ngày do quan niệm “gái sụt hai, trai sụt một”.
 

Lễ cúng này vừa để báo cáo với ông bà tổ tiên, vừa là lễ tạ ơn “ba bà chúa Sanh Thai và 12 bà Mụ” đã phù hộ nâng đỡ, chăm sóc cho đứa trẻ trong thời gian mang thai, sinh nở. 
 

Sau lễ cúng, sản phụ cũng được coi như hết thời hạn ở cữ cũng là hết bị phong long, vận xui đeo bám .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours