5 món ăn ngon “giải đen, mang may mắn đến” rất đáng thử trong những ngày cuối tháng

Estimated read time 5 min read

Trứng vịt lộn

5 món ăn ngon Trứng vịt lộn được ý niệm là món ăn ” thổi bay ” mọi rủi ro xấu hay rủi ro xấu, vì thế thường được lựa chọn để ăn vào cuối tháng nhằm mục đích xả xui và mang lại suôn sẻ cho tháng mới. Người Việt thường ăn trứng vịt lộn theo số lẻ, nghĩa là chỉ ăn 1 – 3 – 5 quả trứng. Sau khi ăn, thường phải bóp nát vỏ trứng hoặc đặt xuống đất và giẫm nát .5 món ăn ngon

Trứng vịt lộn được quan niệm là món ăn “thổi bay” mọi xui xẻo.

Mắm tôm

5 món ăn ngon Không thể phủ nhận sự mê hoặc của mắm tôm với mùi vị đậm đà mà nó mang lại .Những người miền Bắc thường kiêng ăn mắm tôm vào đầu tháng vì ý niệm ăn mắm tôm đầu tháng sẽ mang lại vận xui. Đặc biệt là vào dịp đi lễ chùa, đền, nhiều người thường kiêng ăn mắm tôm và tỏi vì sợ ô tạp sẽ xúc phạm tới thần linh. Thế nhưng không hề phủ nhận sự mê hoặc của mắm tôm với mùi vị đậm đà mà nó mang lại. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể ” tranh thủ ” những ngày cuối tháng để chiêm ngưỡng và thưởng thức các món ngon phối hợp cùng mắm tôm kẻo phí nhé !

Chuối tiêu

5 món ăn ngon Chuối cũng là món ăn được ý niệm nên ăn cuối tháng .Có những ý niệm dân gian là ăn chuối tiêu vào đầu tháng dễ khiến gia chủ tiêu tán gia tài, ngoài những chuối còn nghe gần giống với ” chúi “, mang nghĩa ” không ngóc đầu lên được “. Vì thế, nhiều người Việt kiêng ăn chuối vào dịp đầu tháng và chỉ tận dụng những ngày cuối tháng để chiêm ngưỡng và thưởng thức loại trái cây tuyệt ngon này .

Mực

5 món ăn ngon Người Việt có ý niệm dân gian rằng ” đen như mực “. Theo đó, nếu ăn mực vào đầu tháng sẽ rủi ro xấu cả tháng. Thậm chí ở nhiều nơi, người ta còn hạn chế ăn mực vào những thời gian quan trọng như : đi làm ăn, thi tuyển, … Vì thế, cuối tháng là thời gian tuyệt vời để chế biến những món mực ngon và chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng mái ấm gia đình .5 món ăn ngon Cuối tháng là thời gian tuyệt vời để ăn mực .

Thịt vịt

5 món ăn ngon

Cùng với mực, vịt cũng là món ăn bị ” né gấp “, ” tránh như tránh tà ” vào mỗi dịp đầu tháng. Vì thế, mỗi cuối tháng, người người nhà nhà đều mua vịt về để ” giải đen “. Vịt cũng là nguyên vật liệu dễ mua, giá tiền hài hòa và hợp lý, chế biến được nhiều món ăn khác nhau như : vịt nướng, vịt om sấu, vịt rang giềng, vịt luộc, …5 món ăn ngon Có rất nhiều món ngon được chế biến từ thịt vịt .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours