20+ Cách hóa giải vận xui, vận đen hiệu quả nhanh nhất 2022 – Hẻm Radio

Estimated read time 29 min read
cách hóa giải vận xui hiệu quả nhanh nhất mà phongthuyvuong.com dành cho bạn đọc để có được một năm thuận lợi.

1. Làm cách nào để hóa giải vận xui?

Vào những thời gian nhất định, bạn sẽ cảm thấy như mọi thứ tồi tệ, rủi ro xấu đều liên tục tìm đến. Đó hoàn toàn có thể là những lần bị vỡ đồ, rớt ví, tai nạn thương tâm hay việc làm gặp trắc trở … Thông thường trong đời sống, cái xui sẽ nhiều hơn cái hên. Gặp xui đôi lúc là do sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng cũng hoàn toàn có thể tương quan đến tử vi & phong thủy và tử vi của bạn. Sau đây là 25 + hiệu quả nhanh nhất màdành cho bạn đọc để có được một năm thuận tiện .Theo kiến thức phong thủy, để có thể hóa giải vận xui của mình, bạn có thể áp dụng các cách sau đây: 

1.1. Hóa giải vận xui bằng muối

Theo quan niệm của người Phương Đông từ xưa đến nay, muối có thể xua đuổi tà ma và đem lại may mắn. Bên cạnh đó, tục mua muối đầu năm còn mang ý nghĩa mong muốn sự đậm đà trong tình cảm gia đình và các mối quan hệ xung quanh. Đây là cách tăng vận may tài lộc cực kỳ hiệu quả

Hóa giải vận xui bằng muối được xem là cách đơn giản và nhanh nhất. Bạn chỉ cho một nắm muối vào tay và ném qua vai trái của mình. Hoặc bạn cũng có thể tắm bằng nước muối pha loãng để xua đuổi vận xui. 

Ngoài ra, người ta cũng thường rắc muối biển trước cửa và các góc nhà để xua đuổi sát khí, đón vận may .
cách hóa giải vận hạnCông dụng của muối trong tử vi & phong thủy và giải hạn ( Ảnh minh họa )

1.2. Phóng sinh cũng là cách hóa giải vận đen hiệu quả

Theo quan điểm Phật Giáo, cách hóa giải vận đen tốt nhất là phóng sinh. Nghi thức này là để  phóng thích những cái tâm ô uế như cái tâm tham, đố kỵ, hơn thua và thù hận ra khỏi con người mình. Từ việc phóng sinh đó giúp người sám hối thoải mái hơn, giảm bớt trắc trở, hạn chế xui rủi và mọi việc đều bình an. 
Thông thường, người ta chọn các loài như chim, cá và rùa để thực thi phóng sinh vào các dịp rằm, tết hay những ngày cầu nguyện. Các con vật sau khi được phóng thích, bạn tuyệt đối không được ăn thịt, như vậy mới đạt được hiệu suất cao .
cách hóa giải vận đenNghi lễ phóng sinh trong phật giáo ( Ảnh minh họa )
Việc phóng sinh được thực thi đúng với 2 cách đơn thuần nhất là :

 1. Khắc bát tự của người gặp vận xui lên mai rùa và thả xuống hồ nhưng quan tâm không vận dụng cho người mệnh hỏa .
 2. Đọc vừa đủ tên, tuổi, địa chỉ của người cần giải hạn và niệm chú Đại bi 9 lần trước khi phóng sinh .

Khi phóng sinh, cần chăm sóc thêm về việc chọn nơi vắng vẻ, ít người săn bắn và bảo vệ việc không gây ô nhiễm thiên nhiên và môi trường tự nhiên. Người tiến hành cần phải thành tâm, không tư lợi thành viên để nhận được nhiều công đức .

>>>> XEM NGAY: 7 cách hóa giải gương vỡ hiệu quả giúp tránh vận xui đeo bám

1.3. Dùng gạo vàng thần tài

Rắc gạo vàng thần tài trước cửa được cho là cách hóa giải vận xui trong nhà rất hiệu quả. Điều này giúp tăng cường các nguồn năng lượng tốt vào nhà cũng như là cách giúp phong thủy kích hoạt tài lộc hiệu quả. Gạo vàng thần tài cũng có thể được dùng trước cửa hàng nhằm mang lại may mắn trong kinh doanh. Để việc rải gạo vàng mang lại hiệu quả, cần lưu ý sau khi thực hiện, ta phải để nguyên và không được gom gạo lại.
Hóa giải vận xuiGạo vàng thần tài ( Ảnh minh họa )

1.4. Đốt trầm để hóa giải vận xui

Đốt trầm ( hay xông trầm ) giúp tăng cường dương khí cho khoảng trống sống xung quanh bạn. Là cách hiệu suất cao để vô hiệu sát khí, hóa giải vận xui. Loại trầm tốt nhất thường dùng để xông là trầm hương, nên được chọn mua tại những nơi uy tín .
Ngoài ra, cũng có hoàn toàn có thể lựa chọn các loại hương nồng từ gỗ đàn hương, hoa nhài hay tinh dầu vạn vật thiên nhiên để tích trữ nguồn năng lượng tích cực. Không nên sử dụng các loại trầm hay tinh dầu hóa học vì sẽ không tốt cho việc giải xui .
Hóa giải vận đenXông trầm hương để gặp nhiều suôn sẻ ( Ảnh minh họa )

1.5. Dùng đá tự nhiên hóa giải vận đen

Đá tự nhiên chứa nguồn nguồn năng lượng rất mạnh, hoàn toàn có thể vô hiệu được sát khí và đẩy lùi các nguồn năng lượng rủi ro xấu .
Các loại đá tự nhiên dùng trong phong thủy giúp hóa giải vận đen như: 

 • Tourmaline ( Bích tỷ ) : giúp tránh sát khí
 • Thạch anh hồng : tăng cường tích góp nguồn nguồn năng lượng tốt
 • Đá xà cừ : bảo vệ nguồn nguồn năng lượng tích cực của bạn
 • Thạch anh ưu linh : mang đến sự bình an cho những người đi xa hay đẩy xa các nguồn nguồn năng lượng xấu khi đi đám tang, vào nghĩa trang .

Ngoài ra, còn có các loại như sinh vật biển, mã não, hổ phách, ngọc tủy … cũng sẽ giúp bạn tăng dương khí. Các loại đá tự nhiên thường được làm thành các vòng tay, mặt dây chuyền sản xuất hay được khắc tượng, tạo hình như một vật trang trí. Đặc biệt, đeo vòng tay tử vi & phong thủy là cách hóa giải vận xui tốt bởi ta hoàn toàn có thể thuận tiện mang chúng hàng ngày .
Làm cách nào để hóa giải vận xuiĐá thạch anh hồng ( Ảnh minh họa )

>>>> ĐỌC THÊM: Cách hóa giải tam tai 2021 chi tiết và chuẩn xác nhất

1.6. Dùng lá ngải cứu

Lá ngải cứu được sử dụng phổ cập với mục tiêu trị bệnh dưỡng thân, làm đồ ăn thức uống bồi bổ sức khỏe thể chất và hoàn toàn có thể dùng để trừ tai ách. Theo phong tục xưa, người ta thường dùng lá ngải cứu treo lên cửa nhà vào tết Đoan Ngọ để trừ tà và hóa giải tai ương .
cách hóa giải vận xuiLá ngải cứu ( Ảnh minh họa )

1.7. Thắp hương ông bà, tổ tiên

Một cách hữu hiệu để vô hiệu rủi ro xấu, xua tan tà âm là thắp hương ông bà, tổ tiên .
Những điều cần chú ý quan tâm khi thắp hương cầu mong bình an đó là :

 • Số nén hương luôn là số lẻ
 • Nên chọn các loại hương thơm nồng như gỗ đàn hương, hoa nhài
 • Hãy thắp hương ở nhà nếu bạn đang gặp xui trong đời sống cá thể để hương lan tỏa khắp khoảng trống của căn nhà
 • Tương tự, nếu gặp xui trong việc làm, bạn nên thắp hương tại văn phòng thao tác .

hóa giải vận xuiNghi lễ thờ cúng tổ tiên, ông bà ( Ảnh minh họa )

1.8. Dùng tỏi

Tỏi có rất nhiều tác dụng. Bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi việc bị dụ dỗ, lừa đảo về tài lộc, của cải bởi người chơi ngải. Mang theo một túi đỏ để đựng tỏi, tốt nhất là dùng tỏi nhỏ có lõi dài sẽ có công dụng hiệu suất cao trong việc tiêu trừ nguồn năng lượng gián trá ..
Một quan tâm cần biết khi dùng tỏi tránh thuật thôi miên là không dùng tỏi Tàu vì nó sẽ bị vô tính năng .
cách hóa giải vận đenTỏi ( Ảnh minh họa )

1.9. Hóa giải vận xui bằng cách sử dụng màu sắc

Cách hóa giải vận đen đơn giản tiếp theo bạn có thể sử dụng đó là vận dụng màu sắc vào trong cuộc sống của mình. Với cách hóa giải này, phong thủy Tam Nguyên xin chia sẻ như sau:

 • Người có dụng thần là hành Kim: nên mặc đồ, đeo trang sức màu trắng, màu vàng kim. Nên thường xuyên đeo đồng hồ màu vàng. Mua xe nên mua xe màu trắng.
 • Người có dụng thần là hành Mộc: nên mặc đồ màu xanh lá hoặc màu đen. Trang sức hoặc đồ vật cũng nên để màu này làm tông chủ đạo. Người mệnh này có thể đeo dây tràng hạt bằng gỗ đào.
 • Người có dụng thần là hành Thủy: nên sử dụng đồ dùng và đeo trang sức có màu đen hoặc trắng, cũng nên sử dụng và đeo trang sức có màu đen hoặc trắng.
 • Người có dụng thần là hành Hỏa: hợp hơn với đồ màu đỏ, tím và xanh lá. Những người này kỵ cất giữ đồ trang sức bằng vàng và đi xe màu đen. Có thể dùng xe màu đỏ hoặc xanh lá cây.
 • Người có dụng thần là hành Thổ: sẽ tốt hơn khi diện đồ màu đỏ, hồng, cam và tím. Nên mua xe màu đỏ.

hóa giải vận đenSử dụng sắc tố hóa giải vận xui ( Ảnh minh họa )

1.10. Xông nhà xả xui

Ta hoàn toàn có thể tìm thấy các gói xông nhà xả xui tại các tiệm thuốc bắc, thuốc nam. Bạn cũng hoàn toàn có thể trộn thuốc cùng ớt bột và cho lên than đốt và kéo chuyển dời nhà bếp than từ nhà ra cửa để rủi ro xấu cũng theo đó mà ra ngoài .
hóa giải vận xuiXông nhà xả xui ( Ảnh minh họa )

1.11. Cúng giải vận xui

Đây là cách hóa giải vận xui phổ biến nhất dùng trong trường hợp vận xui quá nặng. Để cúng xả xui, những lễ vật cần chuẩn bị bao gồm: 

 • 3 chén nước trắng
 • 3 cặp trầu cau
 • 1 bát muối
 • 1 bát gạo
 • 3 xu bạc lấy giấy đỏ bọc lại
 • 3 điếu thuốc
  Xem thêm : Các cách bắt soi cầu giải đặc biệt quan trọng miền Bắc thời điểm ngày hôm nay đúng chuẩn nhất
 • Vàng mã, hoa tươi, trái cây
 • Tam sên : 3 quả vịt luộc, 3 con tôm luộc, 300 g thịt luộc
 • Tóc rối của người gặp xui

Mâm cúng được bày trước sân, sắp khá đầy đủ lễ vật đã sẵn sàng chuẩn bị. Tiếp đó thắp 3 nén nhang và cúng khẩn. Chờ đến khi nhang tàn thì đem bỏ đồ cúng đi .
làm cách nào để hóa giải vận xuiCúng giải xui ( Ảnh minh họa )

1.12. Sống biết ơn

May mắn sẽ tự tìm tới nếu tất cả chúng ta sống mà biết ơn, cảm tạ trời đất. Cần biết ơn và cảm tạ ba mẹ, người có công sinh thành và nuôi dưỡng ta. Đối với những người đã trợ giúp mình, cần nói lời cảm ơn với họ. Đồng thời cũng cảm tạ những anh hùng đã hi sinh để mang lại sự tự do như ngày này .
Thêm vào đó, tất cả chúng ta cần tập thói quen sống và tâm lý tích cực, nói những lời tích cực và hành vi tích cực. Luôn luôn tự giác và có nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc làm. Cuối cùng, hãy sống và tập thói quen lập kế hoạch cho bản thân và cẩn trọng trong mọi việc, tránh để áp lực đè nén dẫn đến những việc không tốt hoàn toàn có thể xảy ra .

1.13. Treo tranh phong thủy

Phong thủy là một bộ môn với nhiều học thuyết được sử dụng để tìm vận may, tránh những điều không may hay bệnh tật … Đặc biệt là trong việc làm để mọi chuyện được thuận tiện, không gặp trắc trở .
Treo tranh phong thủy là cách mang đến những sinh khí tốt, xua đi những sát khí và giúp nhà đạo bình an, sức khỏe thể chất tốt .

Hiện nay, các loại tranh phong thủy dùng để hóa giải vận xui phổ biến như: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh hoa sen mạ vàng, tranh làng quê, tranh suối nước… Các bức tranh này thường được dùng để trang trí phòng khách và phòng làm việc.
cách hóa giải vận đenTranh phong thủy mang tài lộc cho mệnh mộc ( Ảnh minh họa )

1.14. Đốt cây xô thơm

Đây là phương pháp đã được áp dụng trong nhiều năm qua để hóa giải vận đen, xua đuổi tà ma và âm khí. Đốt cây xô thơm hay còn gọi là hun khói cây xô thơm, những điều bạn cần làm là: 

 • Mua một vài cây xô thơm khô và đốt, sau đó đem chúng đi quanh nhà và vẫy nhẹ hơi khói để lan tỏa ra xung quanh
 • Mở tổng thể cửa để nguồn nguồn năng lượng không tốt bay ra. Bạn cũng hoàn toàn có thể đốt vài loại cỏ ngọt ngay khi đốt cây xô thơm để mời gọi các nguồn nguồn năng lượng tích cực vào nhà .

1.15. Sử dụng đá phong thủy

Đá trong phong thủy bao gồm các loại pha lê và đá quý, mang trong mình một nguồn năng lượng bí ẩn. Đá phong thủy vừa có thể bảo vệ bản mệnh người sở hữu, vừa giúp xua đuổi tà khí, mang lại may mắn. Chính những ích lợi đó mà người ta thường bày đá phong thủy trong nhà, phòng làm việc như là cách hóa giải vận xui. 
Tùy vào từng loại đá khác nhau mà được dùng với tiềm năng khác nhau :

 • Đá pha lê đen : có tính năng trừ tà, vô hiệu sự sợ hãi, đem đến suôn sẻ cho chủ chiếm hữu .
 • Đá pha lê xanh : là đá như mong muốn và thời cơ, giúp xua đuổi những sinh khí không tốt .
 • Đá pha lê trắng : đại diện thay mặt cho sự thanh khiết, làm dịu và xóa tan stress, đẩy lùi sát khí và bảo vệ sức khỏe thể chất .
 • Đá pha lê ám khói : bảo vệ gia chủ tránh được những rủi ro xấu trong đời sống và kinh doanh thương mại .

hóa giải vận đenĐá tử vi & phong thủy ( Ảnh minh họa )

1.16. Làm việc thiện

Làm việc thiện để tích đức cho bản thân và người thân trong gia đình, đây là một trong những cách tốt nhất để nhận được nhiều điều tốt đẹp. Làm việc thiện cũng có nghĩa là bạn đang trả nợ cho những việc làm không tốt của bản thân trong kiếp trước và hiện tại .
Có rất nhiều cách để ta hoàn toàn có thể làm việc thiện. Chẳng hạn góp phần cho các chương trình từ thiện và trợ giúp những người khó khăn vất vả. Hãy cho nhiều hơn là nhận và điều quan trọng ở đây là tấm lòng thiện nguyện thật sự. Làm việc thiện hoàn toàn có thể đơn thuần là một hành vi nhỏ trợ giúp người già trên đường hay trong những cử chỉ nhỏ hàng ngày .
Việc tham gia các hoạt động giải trí từ thiện cũng sẽ giúp ta nhìn lại bản thân theo hướng tích cực hơn .

1.17. Cầu nguyện

Cầu nguyện tiếp tục và thành tâm hoàn toàn có thể giúp bạn giải hạn và gặp thuận tiện hơn trong đời sống. Bạn hoàn toàn có thể cầu nguyện với chúa trời, phật hay thần linh ở các tín ngưỡng mà bạn tin yêu. Cầu nguyện để xin sự tha thứ cho các lỗi lầm trong quá khứ và vô hiệu những tâm lý xấu đi .
Lời cầu nguyện có linh ứng hay không còn tùy thuộc vào bản thân bạn và các yếu tố xung quanh. Những điểm quan tâm khi cầu nguyện gồm có :

 • Trong lúc cầu nguyện, hãy dành thời hạn để xem xét bản thân và đưa ra phương hướng giúp bản thân tốt hơn .
 • Hãy cảm ơn những điều tốt đẹp trong đời sống mà bạn được nhận từ chúa trời hay từ một ai đó .
 • Cần nhận thức đúng về vận xui trong đời sống và với bản thân .

1.18. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp

Một căn nhà bừa bộn và bẩn cũng hoàn toàn có thể là nguyên do đem đến sự rủi ro xấu và những điều không may cho bạn. Nó ngăn cản sự chuyển dời của các nguồn nguồn năng lượng tốt xoay quanh nhà. Thực hiện quét dọn nhà cửa thật sạch, ngăn nắp hoàn toàn có thể mang đến sự tươi mới, nguồn năng lượng tích cực cho bạn .
cách hóa giải vận đenDọn dẹp nhà cửa ( Ảnh minh họa )
Bắt đầu việc quét dọn nhà cửa bằng cách tích lũy những đồ vật bỏ đi và cho chúng vào bao rác. Tiếp đó, hãy quét dọn bụi bẩn và mạng nhện rác rưởi trong căn nhà của bạn. Việc sắp xếp lại vị trí các đồ nội thất bên trong trong nhà hoàn toàn có thể cải thiện sự lưu thông các dương khí .
Để có nhiều hơn nguồn nguồn năng lượng tốt chảy vào khoảng trống nhà, bạn hoàn toàn có thể thử mở hàng loạt hành lang cửa số để ảnh nắng chiếu vào. Đồng thời thắp nén hương và bậc một bản nhạc trong lúc quét dọn để niềm tin được sảng khoái .

1.19. Đốt vía giải vận xui

Đốt vía hay còn gọi là đốt phong long, được cho là giúp giải phóng các nguồn năng lượng tiêu cực, đen đuổi. Để đốt vía hóa giải vận xui, bạn chỉ cần di chuyển ngọn lửa khắp căn nhà đồng thời mở rộng cửa để khỏi lan tỏa và đẩy vận xui ra khỏi không gian nhà bạn.
Thêm vào đó, hãy bước qua bước lại lò lửa 9 lần nếu bạn là nữ và 7 lần nếu là nam. Đồng thời, thực thi khấn cầu trong khi bước : “ 3 hồn 9 vía, 3 hồn 7 vía, vía lành thì ở vía dữ thì đi ”

1.20. Treo gương bát quái

Gương bát quái được xem như kính chiếu yêu, hoàn toàn có thể soi rõ các thế lực đen tối đem vận xui đến cho bạn. Treo gương bát quái hướng ra ngoài đường giúp ngăn ngừa các nguồn âm khí bao trùm quanh căn nhà của bạn .
cách hóa giải vận xuiGương bát quái ( Ảnh minh họa )

2. Một số hành động bạn cần tránh để hạn chế vận đen

Có rất nhiều sự kiện diễn ra thường ngày như thể điểm báo cho một việc rủi ro đáng tiếc xấu sắp đến. Việc biết và tránh những điều kiêng kỵ dẫn đến đến vận xui sẽ giúp bạn biến hóa được các thói quen hằng ngày. Đồng thời giúp bạn phân biệt các tín hiệu và dữ thế dữ thế chủ động hơn trong các trường hợp trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. Các hành vi bạn cần tránh để hạn chế vận đen gồm có :

 • Làm vỡ gương : được cho là hành vi hoàn toàn có thể khiến vận xui đeo đuổi bạn đến 7 năm. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi sử dụng gương tránh làm vỡ mà rước xui vào người .
 • Đi dưới chiếc thang : đây cũng được xem là một hành vi rủi ro xấu vì đã xâm phạm vùng đất của thánh ( hình tam giác là hình tượng của Thiên Chúa Ba Ngôi ). Tốt nhất là bạn không nên đi dưới chiếc thang để hạn chế được việc gặp phải vận đen .
 • Để giày, dép trên bàn : hành vi này ở Anh được cho là bộc lộ sự tôn trọng với những người thợ mỏ quá cố. Do đó, hãy bỏ thói quen đặt giày trên bàn để không phải làm cho bản thân gặp rủi ro xấu .
 • Tự rủa bản thân : là hành vi khi bạn nói to một điều rủi ro xấu đang nghĩ là sẽ xảy đến với bạn thì rất hoàn toàn có thể nó sẽ xảy ra thật. Vì vậy, nên thận trọng lời nói và tốt nhất là tâm lý tích cực .
 • Dẫm chân lên các vết nứt trên đường : Đừng nên dẫm chân lên các vết nứt để tránh những điều không may đến với người thân trong gia đình bởi có câu nói “ dẫm chân lên vết nứt, sống lưng mẹ sẽ gãy ”
 • Xoay ô / dù trong nhà : Đây là một hành vi được cho là cấm kỵ. Bạn không nên xoay ô trong nhà, đặc biệt quan trọng là ô màu đen và trắng .
 • Mặc quần áo qua tay trái / chân trái trước : khi mặc quần áo, bạn cần mặc qua bên phải trước, tránh mặt từ trái sang để không phải gặp những điềm gở .
 • Để chân khi ngủ hướng về phía cửa ra vào: tốt nhất là bạn nên xoay chân vào tường hoặc nằm ngang so với hướng cửa để hạn chế vận đen.
  Xem thêm : Hướng dẫn cách giải Rubik 2 × 2 cho người mới
 • Ngủ trên bàn ăn hoặc dưới gầm bàn : hạn chế việc ngủ trên bàn hoặc dưới gầm bàn cũng là cách giảm bớt việc gặp vận xui .
 • Tránh nhặt lại dao khi lỡ làm rơi xuống đất : trong một số ít trường hợp, việc nhặt lại dao khi lỡ làm rơi sẽ khiến bạn gặp những điều không may. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi sử dụng dao trong việc làm hàng ngày .

Trên đây là tổng hợp 20+ cách hóa giải vận xui hiệu quả nhất năm 2021. Nếu bạn muốn nhận được sự tư vấn kỹ hơn về các vận xui gặp phải cũng như các yếu tố phong thủy khác để hóa giải thì hãy liên hệ ngay Tam Nguyên qua website phongthuyvuong.com.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours