Mùng 1 có nên ăn thịt chó không? Cách giải xui khi ăn thịt chó đầu tháng

Estimated read time 9 min read
Ngày đầu tháng là ngày khởi đầu của một tháng, thế cho nên có rất nhiều điều kiêng kỵ trong ngày này để cả tháng diễn ra được suôn sẻ. Một trong những điều kiêng kỵ đó là kiêng không được ăn thịt chó. Cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “ Mùng 1 có nên ăn thịt chó không ? ” trải qua bài viết tổng hợp dưới đây của Sim Thăng Long nhé ! Mời các bạn cùng đón đọc !

Mùng 1 có nên ăn thịt chó không?

Thịt chó là món ăn quen thuộc và khoái khẩu của nhiều người. Tuy là món ăn ngon nhưng rất nhiều người tránh mặt việc ăn món này vào ngày mùng 1 đầu tháng, đầu năm .
Mùng 1 có nên ăn thịt chó không?Mùng 1 có nên ăn thịt chó không?
Theo ý niệm dân gian, chó được coi là loài động vật hoang dã ăn tạp, phải chịu đựng, chịu kiếp rủi ro xấu. Vì vậy, ngày đầu tháng mà bạn ăn thịt chó thì không khác gì tự rước vận đen vào mình, làm gì cũng không như mong muốn, trắc trở. Với những người kỹ tính, họ hoàn toàn có thể kiêng không ăn thịt chó đến hết mùng 10 .
Trên thực tế, chó ngày càng trở thành vật nuôi thân thiết, được coi không khác gì một thành viên trong gia đình. Trong khi đó, đầu tháng là ngày tổ tiên thường hiển linh. Nếu ăn thịt chó vào ngày này thì sẽ bị tổ tiên quở trách.

Cách giải xui khi ăn thịt chó đầu tháng

Nếu bạn “ trót lỡ ” ăn thịt chó và đang cảm thấy lo ngại không biết nên làm thế nào để giải xui thì hoàn toàn có thể thực thi một trong các cách dưới đây nhé !

  • Ăn các món ăn có ý nghĩa may mắn: Đây chính là cách đầu tiên mà Sim Thăng Long gợi ý đến bạn. Nếu bạn đang gặp xui rủi do việc ăn ốc, thì hãy ăn “thật nhiều” các món may mắn để hóa giải bớt vận đen cho mình. Các món ăn có màu đỏ như xôi gấc, táo, thanh long đỏ, dưa hấu,…. là các món bạn có thể ưu tiên sử dụng.
  • Sử dụng muối, bao diêm (tượng trưng cho lửa): Bạn hoàn toàn có thể mang theo 2 vật này bên mình để trừ tà ma cũng như xua đuổi vận xui.
  • “Uống lưỡi 7 lần” trước khi nói: Nếu như ngày thường bạn đã cẩn trọng, thì vào những ngày này bạn cần cẩn trọng gấp nhiều lần hơn thế. Đồng thời đừng quên tiết chế cảm hứng, tránh làm xúc phạm đến người khác, từ đó gây ảnh hưởng tác động đến việc làm của mình.
  • Làm nhiều việc tốt:Luật nhân quả từ trước đến nay vẫn sống sót một cách vô hình dung nên hoàn toàn có thể nhiều người không thấy. Hãy siêng năng làm việc tốt, nói những lời hay ý đẹp thì bạn sẽ gặp được nhiều như mong muốn, hạn chế điều không may .

Quan niệm kiêng ăn thịt chó mùng 1 hoặc ăn thịt chó cuối tháng giải xui có đúng không?

Trên thực tiễn, không có bất kể một điều tra và nghiên cứu khoa học nào chứng tỏ sự đúng đắn của hai quan điểm trên. Chúng chỉ là những quan điểm của ông cha ta truyền lại cho các đời sau. Và tất cả chúng ta – những thế hệ tiếp nối triển khai theo với tâm niệm “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” .
Theo Giáo sư Hoàng Chương, Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc Việt Nam, cho rằng: “Quan niệm không nên ăn thịt chó đầu tháng, ăn thịt chó cuối tháng để giải đen là vô cùng cổ hủ và lạc hậu, cần phải xóa bỏ ngay để các nước xung quanh nhìn nhận Việt Nam là một đất nước văn minh, phát triển”.

Những loại thực phẩm nên kiêng kỵ trong ngày mùng 1

Những loại thực phẩm nên kiêng kỵ trong ngày mùng 1Những loại thực phẩm nên kiêng kỵ trong ngày mùng 1

Mực

Từ ý niệm “ đen như mực ” nhiều người vẫn có thói quen kiêng không ăn mực vào những ngày đầu tháng rủi ro xấu. Người ta cho rằng, ăn mực vào mùng 1 sẽ khiến cả tháng rủi ro xấu, không như mong muốn .

Trứng vịt lộn

Một số người ý niệm, ăn trứng vịt lộn vào đầu tháng sẽ khiến cả tháng không như mong muốn, làm gì cũng ngược lại với ý mình, không thể nào suôn sẻ .

Thịt vịt

Ăn thịt vịt vào đầu tháng rủi ro xấu sẽ ập đến, “ tan đàn, xẻ nghé ”, việc làm không thành công xuất sắc. Từ đó nhiều người nhất là những người làm kinh doanh thương mại đều tin rằng việc ăn vịt vào đầu tháng sẽ khiến việc làm không thuận tiện .

Mắm tôm

Nhiều người luôn có thói quen không ăn mắm tôm vào mùng 1 đầu tháng vì sợ gặp điều rủi ro xấu. Mắm tôm có một mùi đặc biệt quan trọng nên nhiều người có tâm lý việc ăn mắm tôm sẽ khiến làm phạm đến thần linh .

Tôm

Một số người kiêng ăn tôm vào đầu tháng vì quan niệm tôm thường bơi giật lùi nên “không thể thăng tiến”.

Ốc

Quan niệm rằng “ ăn ốc nói mò ”. Nếu bạn ăn món ăn này thì cả tháng sẽ dễ gặp thị phi, họa từ miệng mà ra .

Lời kết

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi Mùng 1 có nên ăn thịt chó không. Chúng tôi kỳ vọng đã phân phối đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng tử vi & phong thủy thiết yếu .

Nếu bạn có bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ hotline 024.6666.6666 để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi giải đáp hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé!

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours