3 cách chữa say cafe cho người bị say cà phê đến bủn rủn chân tay • Hello Bacsi

Estimated read time 6 min read
  • Vận động nhẹ để chữa say cà phê

Nếu bạn chưa biết say cafe nên làm gì ? Hãy đứng lên và hoạt động khung hình. Tập thể dục sẽ giúp bạn tăng vận tốc trao đổi chất, từ đó sẽ giúp khung hình vô hiệu caffeine nhanh hơn. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tập thể dục nhẹ nhàng để giải phóng sự bồn chồn, hoảng sợ khi bị say loại thức uống này.

  • Bổ sung kẽm và magie khi bị say cafe

Say cafe nên làm gì ? Các món nhiều kẽm và magie như chuối hoàn toàn có thể giúp bạn giảm nhẹ các triệu chứng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể xem xét ăn một quả chuối khi bị say cafe nhé. Ngoài cách chữa say cafe bằng chuối, bạn hoàn toàn có thể nghỉ ngơi và thở đều để giảm nhẹ các triệu chứng hoảng sợ hay tim đập nhanh. Đồng thời, bạn cũng nên tập thói quen uống cafe lành mạnh để tránh những tính năng phụ ngoài mong ước.

Bí quyết uống cà phê lành mạnh

say cà phê

Để phòng ngừa các triệu chứng không dễ chịu cũng như bảo vệ sức khỏe thể chất khỏi những tính năng phụ của caffeine, bạn hoàn toàn có thể vận dụng một số ít cách uống cafe tốt cho sức khỏe thể chất sau :

  • Uống cà phê điều độ để tránh say cà phê

Hiện tượng say cafe đa phần do bạn nạp quá nhiều caffeine so với năng lực tiêu hóa của khung hình. Để tránh thực trạng này, bạn nên giới hạn lượng cafe. Đồng thời, bạn cũng nên giảm độ đậm đặc của cafe mình uống mỗi ngày.

Cách tránh bị say cafe
Ví dụ như bạn có thể giảm từ 3 – 5 ly/ngày xuống còn 1 – 2 ly cà phê/ngày và bỏ thêm đá, sữa hay nước lọc vào cà phê.

  • Chỉ uống cà phê sau bữa ăn

Nếu bạn uống cafe bị say, đó hoàn toàn có thể là do thời gian uống chưa hài hòa và hợp lý. Thói quen uống cafe và những đồ uống chứa caffein khi chưa ăn gì không những khiến bạn dễ say hơn mà gây ra các tác động ảnh hưởng xấu đi lên sức khỏe thể chất. Vì thế, bạn hãy ăn no trước khi uống cafe. Tuy nhiên, bạn không nên uống cafe sau bữa tối vì điều này hoàn toàn có thể khiến bạn mất ngủ vào đêm hôm.

  • Không uống cà phê cùng với thuốc

Caffeine có thể tương tác với một số loại thuốc, dẫn đến tình trạng say cafe. Thậm chí là ngộ độc. Vậy nên bạn nên kiêng cà phê nếu đang uống một loại thuốc chữa bệnh nào đấy. Nếu cảm thấy khó khăn khi phải cai cà phê, bạn có thể đợi 2 – 3 tiếng sau khi uống thuốc mới uống cà phê để an toàn hơn.

  • Không uống cà phê với rượu bia

Để tránh bị say cafe, hạn nên chú ý quan tâm không trộn lẫn hoặc uống cùng lúc cafe và bia rượu. Việc uống cafe chung với rượu bia là không khoa học vì các chất này khi uống chung với nhau hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, đặc biệt quan trọng là hệ tim mạch. Vậy nên bạn cần tránh rượu bia nếu đã uống cafe nhé. >> Gợi ý cho bạn : 7 cách uống rượu bia không say : Biết được sẽ thành ‘ cao thủ ’

  • Chọn cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất là những loại cafe không pha với đậu rang, bắp rang hay các phụ phẩm khác. Tuy loại cafe này có vị hơi nhạt nhưng sẽ có ích cho sức khỏe thể chất hơn rất nhiều, tránh thực trạng uống cafe bị say.

Câu hỏi thường gặp

cà phê đen

Cà phê là một loại thức uống có khả năng gây nghiện với sức quyến rũ khó cưỡng. Tuy nhiên, tình trạng say cafe có thể khiến bạn bồn chồn, hồi hộp hay phấn kích quá đà. Nếu không thể từ bỏ loại thức uống hấp dẫn này, bạn nên lưu ý cách giải say cafe cũng như các bí quyết uống cà phê lành mạnh nhé.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours