#1 Duyên âm là gì? Hướng dẫn cắt duyên âm

Estimated read time 18 min read
Nét duyên là một thứ vô hình nhưng được cho là sẽ thu hút người khác giới yêu thích mình. Người có duyên sẽ là người đào hoa, có nhiều người yêu thích. Ngoài duyên trần thế, nhiều người hiện nay còn gặp phải duyên âm, là một loại nghiệt duyên giữa dương thế và âm thế, khiến cho người trần gặp trắc trở trong tình duyên cuộc sống. Để hiểu thêm về duyên âm, bạn đọc cùng Congviennghiatrang.com tìm hiểu duyên âm, hướng dẫn cắt duyên âm ở bài viết dưới đây.
Duyên âm là gì? Hướng dẫn cắt duyên âm
Xem thêm >> Bài văn khấn cúng giỗ ông bà, cha mẹ mới nhất 2021

Duyên âm là gì? Có thật hay không?

Duyên âm được định nghĩa là một mối nhân duyên sót lại của người còn sống tại dương thế và những vong hồn đã khuất. Những vong hồn này hoàn toàn có thể do ch. ết oan, ch. ết yểu, t. ự t. ử, ch. ết bất đắc kỳ t. ử nhưng còn vương vấn nhân duyên với người còn đang sống mà không hề siêu thoát. Cứ thế những vong hồn này bám riết lấy người sống, lưu luyến không muốn rời đi đầu thai, khiến cho nhân duyên trần gian của người còn sống bị ảnh hưởng tác động, cản trở hôn nhân gia đình, khiến đời sống hôn nhân gia đình của người dương thế gặp trắc trở .
Duyên âm có thể sinh ra từ khi con người bắt đầu được sinh ra đã có, hoặc có thể sinh ra khi một người có chấp niệm mạnh mẽ, giữa hai người đang yêu nhau nhưng chẳng may một người qua đời, vẫn còn lưu luyến với mối tình ở trần thế.

Mặt khác, theo khái niệm về duyên âm trong Phật giáo, duyên âm hoàn toàn có thể sống sót so với bất kể người nào, được hình thành do nhân quả từ kiếp trước, hoàn toàn có thể do họ chưa được thành toàn mối tình kiếp trước. Những người có duyên âm thường là những người nặng tình .
Có thể nói rằng duyên âm là có thật, rất nhiều trường hợp gặp phải, sinh ra vô số rắc rối khi đến tuổi trưởng thành, yêu đương và kết hôn. Nhiều người khi gặp trắc trở trong đường tình duyên thường tìm hiểu và khám phá các địa chỉ tâm linh với mục tiêu cắt duyên âm, để đời sống hôn nhân gia đình được viên mãn, yên ổn hơn .
Những dấu hiệu để nhận biết duyên âm theo

Dấu hiệu nhận biết bạn có duyên âm theo đuổi

Những người gặp duyên âm thường có các bộc lộ khác nhau. Nhưng chung quy lại họ đều có một trong những biểu lộ dưới đây, khá rõ ràng :

 • Đường tình duyên có nhiều trắc trở, cứ hợp rồi tan, yêu ai cũng không được vĩnh viễn, luôn phát sinh xung đột, cãi nhau
 • Nếu kết hôn thì trong đời sống hôn nhân gia đình luôn “ cơm không lành, canh không ngọt ” không khí mái ấm gia đình luôn stress
 • Tính tình người có duyên âm thường đổi khác thất thường, không trấn áp được
 • Thỉnh thoảng có những phút giây bần thần, không rõ mình có thật sự yêu đối phương hiện tại hay không, có khuynh hướng muốn buông bỏ tổng thể đoạn tình đang đi hiện tại
 • Nhiều đêm ngủ thường mơ thấy người lạ khác giới, có những cử chỉ, đoạn tình cảm thân thương, nhưng không rõ khuôn mặt của người kia
 • Thường xuyên có cảm xúc mộng mơ như đang yêu dù lúc đó không có tình nhân, có ảo giác những lời mật ngọt luôn rót vào tai mình
 • Rất nhạy cảm với tâm linh, khi đi qua các khu vực có âm khí nặng thường cảm thấy có gì đó, như hoàn toàn có thể liên kết với âm tính, nhiều người còn khóc, cảm thấy đau khổ khi ở các khu vực âm khí mạnh
 • Một số người luôn cảm thấy buồn, nhung nhớ một thứ gì đó không xác lập, luôn cảm thấy khung hình stress, thậm chí còn 1 số ít người còn có dự tính t. ự t. ử .

Cách hóa giải duyên âm

4 loại duyên âm điển hình thường hay gặp

Các loại duyên âm thường gặp trong đời sống mà các thầy cao thâm tổng hợp lại gồm có :

Duyên âm từ tiền kiếp

Đây là kiểu duyên âm thường hay gặp nhất. Các vong hồn từ kiếp trước, có duyên với bạn nhưng đoạn duyên này chưa từng thành toàn, họ với bạn đã bỏ lỡ đoạn duyên. Ở nhân sinh kiếp này, những vong hồn đó vẫn có sinh ý can đảm và mạnh mẽ muốn được cùng bạn tiếp nối đuôi nhau đoạn nhân duyên. Vì thế họ đi theo bạn không ngừng, bảo vệ bạn từ nhỏ tới lớn trước các điều không may. Nhưng vì sinh ý quá can đảm và mạnh mẽ, họ không muốn bạn có đoạn duyên mới với người mới .
Duyên tiền kiếp không ảnh hưởng tác động gì tới bạn, chỉ khi bạn phát sinh quan hệ yêu đương thì nó mới hiện ra, cản trở tình cảm của bạn, khiến bạn vô số lần duyên hợp lại tan .

Duyên âm theo phá

Duyên âm theo phá thường hình thành trong cuộc sống bạn nếu bạn không cẩn trọng. Nếu bạn lui tới các khu vực âm khí mạnh, những vong hồn đi long dong nếu cảm thấy hợp, yêu thích bạn sẽ bám theo và muốn được kết hôn. Duyên âm theo phá rất độc, nó hoàn toàn có thể khiến bạn lụi bại về tài lộc, suy kéo về sức khỏe thể chất do ở cạnh âm khí quá mạnh lâu bền hơn, tình duyên không hề khởi sắc. Loại duyên này cực kỳ nguy hại, cần phải được hóa giải sớm. Nếu không hóa giải, những người bị duyên âm theo phá dễ lụi mòn theo thời hạn .

Duyên âm trả nợ duyên

Duyên âm trả nợ duyên là những người kiếp trước từng thích bạn nhưng không nhận được sự đáp trả từ bạn. Kiếp này chấp niệm còn nhiều, họ đi theo bạn với mong ước sẽ được bạn đáp lại. Khi trả nợ hết duyên, đoạn duyên âm này tự khắc sẽ dời đi .

Duyên âm hiện kiếp

Duyên âm hiện kiếp là đoạn duyên giữa người sống với người sống, nhưng chẳng may một trong hai người chẳng mau qua đời. Đây là mối duyên âm đau khổ, bi lụy nhất. Duyên âm hiện kiếp thường sẽ theo khi bạn còn giữ vật phẩm của tình nhân / chồng / vợ đã khuất, lỡ buông lời lẽ khen một người mất sớm tại nghĩa trang, lỡ thuê trọ tại nơi có người t. ự t. ử vì tình, …

Hướng dẫn cắt duyên âm cho những người tình duyên trắc trở

“ Duyên còn duyên tự đến, duyên hết ắt tự đi ”, Phật giáo cho rằng mỗi người tất cả chúng ta khi sinh ra trên cuộc sống này đều có nhân duyên nhất định. Đó là những gì tất cả chúng ta sẽ trải qua, phải trả theo kiếp luân hồi. Vì thế, hãy bình thản tiếp đón nó, duyên âm hoàn toàn có thể tốt, hoàn toàn có thể xấu tùy từng trường hợp. Tuy nhiên, nếu có duyên âm xấu phá, nhiều người thường sẽ tìm cách cắt duyên âm, để đời sống thường nhật được thông thường, không còn thấp thỏm lo âu .
Cách phổ biến nhất hiện nay để cắt duyên âm là làm lễ cắt duyên âm. Lễ này gồm có các loại lễ vật, bài cúng để xin người đã khuất, các vong đang theo buông bỏ chấp niệm nhanh chóng siêu thoát, người sống cũng được thành toàn về đường tình duyên. Nghi lễ cúng cắt duyên âm thường sẽ được thực hiện bởi những thầy cúng, cô đồng hoặc những pháp sư cao tay.

Lễ vật chuẩn bị cúng cắt duyên âm

Các lễ vật cần sẵn sàng chuẩn bị khi cắt duyên âm gồm có :

 • 1 con gà
 • 1 đĩa xôi đỏ
 • 1 đĩa ngũ quả
 • 2 chén rượu trắng
 • 2 chén nước lọc
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 chiếc kéo có buộc hai nơ đỏ ở cán kéo
 • 1 chiếc nhẫn cưới màu vàng ( nhẫn mạ vàng )
 • Mua thuyền vàng, thỏi vàng, vàng lá và một chút ít tiền âm ti
 • Nếu người âm là nam thì cần 7 sợi tơ hồng hoặc 7 sợi chỉ hồng, nếu người âm là nữ thì cần 9 sợi tơ hồng hoặc 9 sợi chỉ hồng
 • Nếu người âm là nam thì 7 bông hoa đồng xu tiền đỏ, nếu người âm là nữ thì 9 bông hoa hồng đỏ

Cách cúng hóa giải duyên âm

Cách cúng hóa giải duyên âm được diễn đạt khái quát :

 • Chuẩn bị lễ vật ở một khu đất trống ngoài nhà mình ở, bàn lễ quay về hướng Tây Nam, bàn được phủ thảm đỏ
 • Đốt nến trắng và thắp một nén nhang thơm

Bài khấn: “Thưa hồn ở cõi bên kia, nay âm dương cách biệt ngả chia hai đường, hồn thì ở cõi âm, còn tôi thì ở cõi dương, chúng ta dù có cố gắng thì cũng không thể về cùng một chỗ. Nếu hồn có tình ý với tôi thì cũng không thể nên kiếp vợ chồng, bởi thiên có luật thiên, địa có luật địa, tôi và hồn thì có nhân quả, nếu hồn còn bám chấp duyên này thì nghiệp mà hồn phải gánh sẽ rất nặng, thôi thì nếu còn duyên ta xin hẹn ở những kiếp sau, kiếp này mong hồn không oán trách. Nay tôi sửa soạn lễ vật tiền vàng, trầu cau, nhẫn cưới và tơ hồng chỉ đỏ, thỉnh hồn về để chúng ta làm lễ cắt duyên âm.

Kể từ giờ phút này, tôi xin trả lại mọi lễ vật cho hồn, chúng ta hai người hai ngả, để tôi sẽ xây dựng cuộc sống mới của tôi, và hồn thì về nơi tam giới, duyên xưa đã hết, mà tình âm cũng chấm dứt từ đây, trên có trời, dưới có đất, giữa có tôi và hồn, xung quanh tam giới có thần tiên làm chứng tôi xin tuyệt tình với hồn!”

 • Rót hai chén rượu, uống một chén, một chén rải xuống đất
 • Lấy kéo cắt đôi sợi chỉ tơ hồng ám chỉ cắt bỏ đoạn nhân duyên này
 • Ném nửa đoạn tơ hồng và chiếc nhẫn về hướng Tây Nam
 • Tất cả đồ cúng đều đem hóa, nhằm mục đích hướng Tây Nam thực thi, đồ cúng cũng đem rải hết, không được mang bất kể thứ gì về nhà
 • Sau khi thực thi xong thì xoa dầu tỏi khắp người, xông qua trầm hương, lễ tạ 8 phương rồi về

Lưu ý : Thời gian để thực thi lễ cắt duyên âm tốt nhất là vào ngày 7-7, 7-3, 7-11 Âm lịch hàng năm .

Hóa giải duyên âm tại nhà

Ngoài việc tìm thầy cắt duyên âm, bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai hóa giải duyên âm tại nhà. Bằng cách thực thi như sau :
Hãy triển khai ăn chay đủ tối thiểu trong 49 ngày tại gia. Trong thời hạn ăn kiêng nên kiêng luôn không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không vọng ngữ và không uống rượu. Nếu trong nhà có thờ Phật hãy tích cực tụng Kinh Địa Tạng hồi hướng siêu thoát cho vong hồn đang theo bạn, mỗi ngày nên tụng kinh khoảng chừng 2 h vào thời hạn bạn rảnh. Trước khi đi ngủ nên niệm chú 6 lần Nam mô A Di Đà Phật .
Lưu ý nên triển khai từ tâm, một lòng mong vong linh vương vấn bạn nhanh gọn được siêu thoát, nhanh gọn thoát khỏi mọi đau khổ vì tình duyên, sớm đầu thai tìm được đoạn nhân duyên mới. Theo thời hạn chắc như đinh rằng vong linh sẽ được cảm hóa, khi họ sẵn sàng chuẩn bị siêu thoát sẽ báo cho bạn trải qua một cách thức nào đó .
Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn duyên âm là gì, hướng dẫn cắt duyên âm cho những người đang gặp trắc trở về đường tình duyên. Đây sẽ là nguồn kỹ năng và kiến thức hữu dụng, để bạn địa thế căn cứ và khám phá nếu bản thân lỡ không may gặp yếu tố này .
Top 10 ngôi chùa rất linh nhất Thành Phố Hà Nội để hoàn toàn có thể đi cầu bình an để cắt duyên âm

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG LẠC HỒNG VIÊN

Trọn Một Chữ Tình !

* đường dây nóng : 0878 32 4444

* Địa chỉ: Xã Mông Hóa, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình

* Văn Phòng Giao Dịch : Tòa Nhà Sông Đà, Đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm Thành Phố Hà Nội
* Website của chùng tôi :
Dịch Vụ Thương Mại chúng tôi cung ứng :

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours