Tháng cô hồn là tháng mấy? 10 điều cấm kỵ và 5 cách xả xui đơn giản

Estimated read time 10 min read
Tháng cô hồn rơi vào tháng mấy âm lịch? Tháng 7 cô hồn là gì mà được xem là thời điểm xui xẻo trong năm. Vậy tháng cô hồn không nên làm gì để tránh những điều không may xảy ra. Bên cạnh đó cũng nên đặt trong nhà hay mang theo bên người những món đồ phong thủy mang lại may mắn, giải xui trong tháng này. Hành trình Trầm Hương sẽ giải đáp điều này và tiết lộ 5 món đồ phong thủy hạn chế xui xẻo.
Tìm hiểu về những điều cấm kị trong tháng 7 cô hồn

I. Tháng cô hồn rơi vào tháng mấy?

Theo âm lịch, tháng cô hồn năm rơi vào tháng 8 dương lịch ( nhằm mục đích tháng 7 dương lịch ). Tháng cô hồn được tính theo ngày âm lịch là vào tháng 7. Vì vậy, người ta vẫn hay nói tháng 7 cô hồn là bắt nguồn từ đó .
Thời gian theo âm lịch : Từ ngày mùng 1 đến ngày 30 tháng Bính Thân ( tháng 7 ). Tuy nhiên, ý niệm dân gian cho rằng, từ khoảng chừng ngày 15 âm lịch, các hồn ma phần đông đã trở lại với âm tính. Vì thế, thời nay, tục cúng cô hồn diễn ra phổ cập vào nửa đầu tháng 7 âm lịch .

II. Nguồn gốc tháng cô hồn

Tháng cô hồn được bắt nguồn từ Đạo Giáo của người Trung Quốc. Họ quan niệm rằng: từ ngày 2/7 Âm lịch thì Diêm Vương sẽ bắt đầu mở quỷ môn quan cho quỷ đói được trở về dương gian. Và cánh cửa sẽ đóng lại vào đúng đêm của ngày 14/7 Âm lịch. Cũng vì thế mà những người trên dương thế phải cúng cháo, gạo,… Để quỷ đói không nhũng nhiễu, quấy phá cuộc sống của mình cũng như những người thân trong gia đình.

Đây là một tín ngưỡng dân gian quan trọng và có tương quan tới ma quỷ, tâm linh nên rất được người Việt quan trọng. Ngoài những lễ tiết cúng bái. Dân gian ta còn tương truyền cả những điều con người nên làm và không nên làm trong tháng 7 âm lịch để cho cầu mong được bình an, niềm hạnh phúc .

Tháng cô hồn là thời điểm nhạy cảm trong năm

III. Tháng cô hồn không nên làm gì?

Tháng cô hồn không nên làm gì để hạn chế những điềm không may. Bởi vì đây là thời gian khá nhạy cảm nên yên cầu mọi người phải rất là thận trọng trong từng hành vi. Dưới đây là một số ít việc làm kiêng kỵ trong thời hạn này :

  • Không đi về quá khuya
  • Đốt giấy tiền vàng tùy tiện
  • Phơi đồ vào ban đêm
  • Không được đến những nơi như ao hồ, sông nước
  • Hạn chế làm vỡ đồ đạc trong nhà
  • Không được gọi tên ai đó quá to vào ban đêm
  • Không đứng gần các gốc cây to: cây đa, bồ đề, …
  • Không treo chuông gió trước cửa nhà
  • Không cạo lông chân
  • Không ăn vụng đồ cúng

Xem thêm : 13 điều không nên làm vào tháng 7 cô hồn

Tháng cô hồn không nên làm gì?

IV. 5 cách giải xui trong tháng cô hồn

1. Rải muối trắng giải xui trong tháng cô hồn

Theo những ý niệm phương Đông thì muối hoàn toàn có thể dùng để trừ tà, đẩy lùi nguồn nguồn năng lượng xấu đi, mang lại như mong muốn cho gia chủ. Thường trong các mâm cúng sẽ được đặt một đĩa muối gạo. Quan niệm rằng rải muối sẽ xua đi những rủi ro xấu, trừ tà giải hạn. Vì vậy nên đặt một túi muối nhỏ tại phòng khách, gần giường ngủ hoặc đem theo bên mình. Món đồ tử vi & phong thủy này sẽ giúp bạn hóa giải đi những điều không may trong tháng 7 cô hồn .

2. Đặt tượng rùa, kỳ lân

Trong tử vi & phong thủy, rùa được xem là hình tượng rất linh đem lại tài lộc, suôn sẻ. Khi đặt tượng rùa trước cửa nhà sẽ ngăn ngừa đường đi của vong nhân, cản trở khí xấu đi vào nhà .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn kỳ lân để trấn trụ trong nhà. Bởi kỳ lân là hiện thân của như mong muốn, thành công xuất sắc, sống thọ và sự nổi tiếng. Theo thuyết tử vi & phong thủy, nơi nào có kỳ lân nơi đó thái bình thịnh trị. Vì thế đặt tượng kỳ lân trong nhà không chỉ bảo vệ nhà cửa mà còn giúp gia chủ lôi cuốn tài lộc .

Tháng 7 cô hồn nên và không nên làm gì?

3. Đặt tượng Quan Công

Quan Công là một trong những vị tướng nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Tượng trưng có sức mạnh, ý thức quả cảm, kinh khủng chống lại điều ác. Tượng Quan Công là một món đồ tử vi & phong thủy dù đặt ở tư thế nào cũng toát lên được phong thái của một hung thần quỷ ác ác sắc. Đặt tượng ở vị trí trên cao hoặc trước cửa nhà sẽ tránh được điều dữ, xua đuổi những điều không suôn sẻ .

4. Đốt nhang thơm

Đối với người phương Đông, việc cúng bái trong tháng cô hồn là rất quan trọng. Quan niệm rằng cúng để cầu xin bình an, may mắn, giải những điều xui xẻo trong tháng. Đốt nhang có hương thơm không những có tác dụng xoa dịu tinh thần vong nhân mà còn khiến cho gia chủ có cảm giác an tâm.

Một trong những loại nhang thơm đang được sử dụng phổ biến hiện này là nhang Trầm Hương. Với mùi hương dịu nhẹ của gỗ; nhang Trầm sẽ khiến không khí trong nhà trở nên âm áp. Hương thơm từ Trầm cũng có khả năng trừ tà ma, xua tan âm khí, thanh lọc và trừ khuẩn.

Giải xui, trừ ta ma

5. Vòng tay Trầm Hương

Dãi nắng dầm mưa qua hàng nghìn năm, hấp thụ tinh hoa của đất trời, Trầm Hương mang trong mình nguồn nguồn năng lượng linh thiên. Qua đôi tay của nghệ nhân, các loại sản phẩm từ Trầm trở nên sang chảnh và tinh xảo. Không chỉ được xem là món đồ trang sức đẹp mà còn là vật tử vi & phong thủy rất quan trọng. Vì vậy vòng tay Trầm Hương là một món đồ “ bất li thân ” trong tháng cô hồn .
Đeo gì để may mắn
Sử dụng vòng tay Trầm Hương đem đến cho gia chủ cảm xúc yên tâm, lôi cuốn như mong muốn. Trong vòng tay Trầm Hương chứa một lượng tinh dầu lớn có năng lực giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, stress. Trong tháng 7 âm lịch, vòng tay Trầm Hương được xem như một vật hộ mệnh tử vi & phong thủy bởi chúng mang lại nguồn nguồn năng lượng tích cực, đẩy lùi âm khí .
Trên đây là 5 món đồ phong thủy giúp giải vận hạn, đem lại bình an trong tháng này. Hành Trình Trầm Hương hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nguồn thông tin để trang bị cho bản thân vào tháng cô hồn tới.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours