Hướng dẫn cách giải nén file APK trên máy tính

Estimated read time 7 min read
Cũng giống như những file. exe Open trên hệ quản lý và điều hành Windows được sử dụng để setup các ứng dụng, trên hệ điều hành quản lý Android cũng như vậy. File APK trên hệ điều hành quản lý Android được sử dụng để thiết lập và sử dụng ứng dụng trên mạng lưới hệ thống. Và nếu bạn đang tìm những cách để giải nén được file APK trên máy tính thì đừng bỏ lỡ những san sẻ hữu dụng dưới đây của sieuthicamerahanhtrinh.com nhé !

Tại sao các bạn phải giải nén và cài đặt file APK?

Như đã nói ở trên, file APK có tính năng để thiết lập và giúp chạy các ứng dụng trên hệ quản lý và điều hành android. Chính vì thế, nó có một vai trò quan trọng không kém những file đuôi exe thường thấy trên máy tính nói chung .
File APK được tích hợp trên hệ điều hành quản lý Android nhằm mục đích giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện truy vấn, setup và thưởng thức thêm nhiều tính năng mê hoặc mới không có sẵn trên mạng lưới hệ thống của máy tính bạn. Ngoài ra khi thiết lập file APK còn hoàn toàn có thể tương hỗ người dùng truy vấn 1 số ít ứng dụng hữu dụng nhưng bị hạn chế bởi vị trí địa lý và khu vực .
Cách giải nén file apk
Ngoài ra, file APK còn cho phép bạn có thể tải phiên bản Google updates mới nhất về máy tính của mình. Và nếu trường hợp điện thoại Android của bạn bị thiếu quyền truy cập vào kho ứng dụng Google Play Store, các file APK lúc này là lựa chọn duy nhất cho bạn để cài đặt ứng dụng được trên thiết bị của mình. Tuy vậy, các bạn phải cẩn thận nếu không muốn tải về các ứng dụng “ăn cắp” có thể lấy thông tin của bạn hoặc không hoàn chỉnh khiến bị xung đột phần mềm gây ra lỗi. 

Trên trong thực tiễn, các bạn hầu hết không khi nào thấy file APK bởi Android giải quyết và xử lý setup các ứng dụng hoặc chương trình trong mạng lưới hệ thống trải qua kho ứng dụng Google Play hoặc nền tảng phân phối ứng dụng chuyên dùng khác. Tuy vậy, cũng có rất nhiều website phân phối File APK được tải trực tiếp cho người dùng hệ quản lý Android tự thiết lập ứng dụng mà họ cần không phải đăng nhập vào Google Play. Với các bạn đang có dự tính sử dụng cách này, bạn nên cẩn trọng và check kỹ nguồn của File APK, rất hoàn toàn có thể các ứng dụng ô nhiễm được phân phối trong các File APK, cũng như nó hoàn toàn có thể có trong các File Windows và cả. EXE.

Hướng dẫn cách giải nén file APK trên máy tính

Để hoàn toàn có thể giải nén được file APK trên máy tính, các bạn cần có 1 số ít kỹ năng và kiến thức nhất định về dạng file cũng như cách giải nén như sau :
Tất cả các file APK đều được lưu ở định dạng nén. ZIP và đơn thuần các bạn hoàn toàn có thể được mở bằng bất kỳ công cụ giải nén Zip quen thuộc nào. Do đó, nếu bạn muốn bung file APK hay giải nén nó thì bạn hoàn toàn có thể đổi tên phần lan rộng ra của file thành “. zip ” như các file thông thường khác và mở file bằng các ứng dụng hoặc cách giải nén thường thì .
Cách giải nén file apk trên máy tính
Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể xem được nội dung file APK sau khi bung hay giải nén, các bạn sẽ phải dùng các ứng dụng biên dịch để tương hỗ mới hoàn toàn có thể đọc được file. Các công cụ này được tìm khá đơn thuần trên google hoặc những công cụ tìm kiếm khác. Và những ứng dụng này đều là những công cụ viết ứng dụng cho Android được các lập trình viên sử dụng. Chính vì thế, nó sẽ hoàn toàn có thể bung file APK và giúp bạn hoàn toàn có thể xem được nội dung một cách thuận tiện .
Ngoài ra, để xem nội dung bung File APK, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dùng Android Studio – đây là một bộ công cụ lập trình Android và được phát hành chính thức bởi Google. Bạn chỉ cần tải về và cài ứng dụng Android Studio lên máy tính sau đó khởi chạy, bấm Open để hoàn toàn có thể mở bung file APK bạn muốn mở .
Khi đó, file APK sẽ hiển thị như là một ứng dụng của Android thực thụ bên trong nền của chương trình đang chạy là Android Studio. Với cách này, các bạn có thể khám phá thêm nhiều nội dung của ứng dụng hoặc trong file APK. 

Hướng dẫn cách giải nén file APK trên máy tính4 (80%) 1 vote

(80%)vote

Share this …
Pin on PinterestPinterestShare on LinkedInLinkedin

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours