Cách giải nén ảnh JPG

Estimated read time 8 min read
Nếu dung tích file của hình ảnh JPG quá lớn, bạn hoàn toàn có thể thu nhỏ hoặc giảm size file JPG trong Windows 10 mà không làm giảm chất lượng ảnh. Đây là cách triển khai .

Nội dung chính Show

  • JPG – Định dạng ảnh phổ biến trong Windows
  • Giảm dung lượng file JPG trong Windows 10
  • Video liên quan

JPG – Định dạng ảnh phổ biến trong Windows

Khi nói đến định dạng hình ảnh, JPG hoặc JPEG là một trong những định dạng phổ biến nhất hiện có. Trên thực tế, hầu hết mọi bức ảnh bạn chụp sẽ ở định dạng JPG. Không chỉ ảnh mà những bức hình khác bạn tìm thấy từ nhiều nguồn khác nhau như trên web cũng sẽ ở định dạng JPG. Một số lý do khiến JPG trở nên phổ biến là do nó được tích hợp công nghệ nén lossy (nén có tổn hao), khả năng hiển thị hơn 16 triệu màu, hỗ trợ độ phân giải cao hơn và dung lượng file nhỏ hơn so với các tùy chọn khác.

Bạn đang đọc: Cách giải nén ảnh JPG

Nói chung, dung tích file JPG trọn vẹn phụ thuộc vào vào camera, độ phân giải của nó và cảnh bạn đang cố chụp. Độ phân giải càng cao và cảnh càng phức tạp thì dung tích file JPG càng lớn .Đối với hầu hết mọi trường hợp, đây không phải là yếu tố. Tuy nhiên, nếu bạn đang nỗ lực sao lưu ảnh hoặc gửi chúng qua file đính kèm email, thì dung tích file lớn hoàn toàn có thể là một yếu tố. Trong những trường hợp đó, bạn hoàn toàn có thể nén file JPG mà không làm giảm chất lượng của nó quá nhiều hoặc biến hóa size. Bằng cách đó, bạn sẽ có được 2 quyền lợi cùng lúc, vừa giảm dung tích file vừa giữ được chất lượng tương tự .

Trong hướng dẫn Windows 10 nhanh chóng và đơn giản này, hãy để Quantrimang.com chỉ cho bạn cách giảm dung lượng file JPG mà không làm giảm chất lượng hình ảnh trong Windows 10 nhé!

Giảm dung lượng file JPG trong Windows 10

Để giảm dung tích file JPG mà không đổi khác size hoặc giảm chất lượng của nó, bạn phải sử dụng ứng dụng nén ảnh chuyên sử dụng. Tin tốt là có rất nhiều ứng dụng nén ảnh không tính tiền dành cho Windows hoạt động giải trí vô cùng hiệu suất cao. Trong trường hợp đơn cử này, bài viết sẽ sử dụng một công cụ không tính tiền và gọn nhẹ được gọi là Cesium Image Compressor. Bản thân ứng dụng này khá dễ sử dụng và có tổng thể các tính năng thiết yếu mà bạn cần .1. Đầu tiên, tải Cesium Image Compressor từ website này. Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể tải xuống phiên bản portable thay vì trình setup thường thì. Trong trường hợp bạn không biết, phiên bản portable được cho phép bạn sử dụng ứng dụng mà không cần setup. Nếu bạn đã tải xuống phiên bản portable, hãy giải nén thư mục trong file zip vào desktop .

2. Mở ứng dụng Cesium Image Compressor bằng shortcut trên desktop. Nếu bạn đã tải xuống phiên bản portable, hãy mở thư mục đã giải nén và nhấp đúp vào file Caesium.exe.

3. Nhấp vào tùy chọn File > Add pictures trong cửa sổ ứng dụng.

Cách giải nén ảnh JPGNhấp vào tùy chọn File > Add pictures

4. Chọn tất cả hình ảnh JPG bạn muốn nén hoặc giảm dung lượng file và nhấp vào Open. Trong trường hợp ví dụ, tác giả đang chọn hai file JPG. Bạn có thể chọn bất kỳ số lượng file nào mình muốn.

Cách giải nén ảnh JPG

Chọn tất cả hình ảnh JPG bạn muốn nén hoặc giảm dung lượng file

5. Trong cửa sổ ứng dụng, đặt chất lượng hình ảnh thành 80 trong Compression options. Theo nguyên tắc chung, đặt chất lượng hình ảnh từ 80% đến 90% sẽ mang lại sự cân bằng tốt giữa dung lượng file và chất lượng hình ảnh. Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, cài đặt chất lượng càng thấp thì dung lượng file sẽ càng nhỏ. Tiếp theo, chọn hộp kiểm Same for all và chọn JPG từ menu drop-down Format.

Cách giải nén ảnh JPGĐặt chất lượng hình ảnh thành 80

6. Chọn hộp kiểm Same folder as input trong phần Output. Sau đó, hãy đảm bảo rằng _compressed được thêm vào trường Suffix trong cùng một phần. Nếu muốn chọn một số thư mục đầu ra khác để lưu các file JPG đã nén, hãy bỏ chọn Same folder as input, nhấp vào nút Browse và chọn thư mục bạn muốn.

Cách giải nén ảnh JPGChọn hộp kiểm Same thư mục as input

7. Cuối cùng, nhấp vào nút Compress.

  1. Ngay sau khi bạn nhấp vào nút, chương trình sẽ nén hình ảnh để giảm dung tích file JPG. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông tin cảnh báo nhắc nhở cho bạn biết. Ứng dụng hiển thị dung tích file cũ và mới trong hành lang cửa số chính. Trong trường hợp ví dụ, dung tích file JPG giảm 36 % .Cách giải nén ảnh JPGỨng dụng hiển thị dung tích file cũ và mới trong hành lang cửa số chính

9. Vì thư mục đầu ra giống với thư mục đầu vào, bạn sẽ tìm thấy những hình ảnh đã được nén dọc theo các ảnh nguồn. Các hình ảnh được nén sẽ có _compressed ở cuối tên file của chúng.

Cách giải nén ảnh JPGCác hình ảnh được nén sẽ có _compressed ở cuối tên fileĐó là toàn bộ những gì cần làm ! Thật đơn thuần để giảm dung tích file JPG trong Windows 10, đúng không ?Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc !

Video liên quan

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours