Cách giải nén file trên Gmail

Estimated read time 8 min read

Cách nén file và giải nén file bằng phần mềm WinRAR và 7ZIp vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Trong quá trình học tập và làm việc của mình, khi bạn download 1 tài liệu nào đó trên mạng về thì người up tài liệu thường sẽ nén file để cho dung lượng file nhẹ hơn giúp cho người dùng có thể download về máy 1 cách nhanh chóng hơn, lúc đó bạn sẽ không biết giải nén file.

Nội dung chính Show

  • Nén file là gì ? Giải nén file là gì ?
  • Những phần mềm phổ biến giúp nén file và giải nén file hiện nay
  • Hướng dẫn cách nén file và giải nén file
  • Cách nén file
  • Cách giải nén file
  • Video liên quan

Và thi thoảng bạn cũng muốn nén file tài liệu của mình để gửi cho bè bạn tuy nhiên bạn lại không biết làm thế nào. Máy tính với các hệ quản lý và điều hành win 7, 8, 8.1, 10 đều không tương hỗ tự động hóa trong việc làm giải nén và nén file. Chỉ có dùng ứng dụng là sẽ giúp cho các bạn triển khai được điều đó nhanh gọn .

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nén file và giải nén file bằng phần mềm vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhé.

Nén file là gì ? Giải nén file là gì ?

Nén file được hiểu là hành vi dùng thuật toán để bỏ những đoạn mã trùng lặp ở trong file .Để dễ hiểu về nén file thì các bạn hoàn toàn có thể đọc qua ví dụ : Nếu bạn có 100 tờ giấy trong đó mỗi 1 tờ có 3 nội dung trùng nhau. Khi bạn nén file vào thì những nội dung trùng lặp sẽ bị vô hiệu ( Nhưng bạn trọn vẹn yên tâm là ứng dụng đã ghi lại những chỗ đã bị trùng rồi do đó sau này khi giải nén ra thì file đó vẫn còn nguyên )Khi vô hiệu được những trang trùng rồi thì chỉ còn 2 trang thôi. Đó cũng là nguyên do tại sao khi bạn nén file thì dung tích của file nén thường nhỏ hơn dung tích file trước đó .Giải nén file là xuất hàng loạt những gì đã nén lại ra 1 tệp tin, thư mục, giúp bạn sử dụng chương trình thuận tiện. Vậy để giải nén ta phải làm gì, ứng dụng nào hỗ trợ giúp ta điều này .

Những phần mềm phổ biến giúp nén file và giải nén file hiện nay

  1. WINRAR2. WINZIP3. 7Z4. TAR.GZNhững năm 1998 2000 thì định dạng. zip cần có ứng dụng để giải nén và Winzip lúc này trở nên thông dụng với người dùng. Từ sau này các phiên bản của Windows XP cũng như MacOS tương hỗ giải nén. zip mà không cần tới ứng dụng thứ 3. Lúc này chuẩn file lan rộng ra ra là. rar, Để mở file. rar thì cần ứng dụng đó là WinRar hoặc. 7 z với 7 – zip để giải nén trên HĐH Windows

Hướng dẫn cách nén file và giải nén file

Hiện nay có 2 phần mềm chính giúp bạn nén file và giải nén file vô cùng đơn giản và không mất phí đó là phần mềm winrar và phần mềm 7zip.

Đọc thêm bài viết về 2 ứng dụng này để hiểu rõ hơn về nó và cách tải về nhé .

phần mềm nén và giải nén file winrar.

phần mềm nén và giải nén file 7zip.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nén file và giải nén file lần lượt bằng 2 ứng dụng này nhé .Nếu bạn ngại xem video thì xem thêm video sau nhé .

Cách nén file

Cách nén file bằng phần mềm Winrar

+ Để nén file rar và zip thì bạn click chuột phải vào thư mục hoặc file đó chọn Add to archive

+ Mục Add to archive hiển thị, mục General bạn chọn dạng file cần nén là ZIP, RAR. Để cài đặt mật khẩu cho file đó bạn chọn tab Advanced -> Set password -> Nhập mật khẩu cần đặt -> Ok. Quay lại tab General chọn OK để quá trình nén file rar hoặc nén file zip hoàn tất.

Cách nén file bằng phần mềm 7ZIP

Bạn cũng click chuột phải vào file đó, chọn 7 – Zip -> Add to archiveMục Add to archive hiển thị, bạn chọn loại file cần nén ở mục Archive format. Ở Archive format có các loại file mà 7 – zip hoàn toàn có thể nén được như 7 z, rar, wim, zip. Bạn chọn bất kỳ loại nào mà bạn muốn nén nhé .Để setup password cho file này, bạn nhập mật khẩu vào ô enter password và reenter password, nhấn ok để hoàn tất nhé .

Cách giải nén file

Cách giải nén file bằng phần mềm Winrar

+ Các bạn click chuột phải vào file cần giải nén, chọn Extract here nếu bạn muốn giải nén file tại thư mục đó. Còn nếu chọn Extract files thì sẽ chọn đường dẫn giải nén mong muốn. Extract to tên file đó thì nó sẽ giải nén và tạo thư mục cho file đó luôn.

Cách giải nén file bằng phần mềm 7-ZIp

  • Giải nén file bằng ứng dụng 7 – ZIP cũng trọn vẹn tương tự như như ứng dụng Winrar. Click chuột phải vào file đó chọn 7 – ZIp -> chọn kiểu cần giải nén và ấn oK để hoàn tất nhé .

Trên đó là cách giải nén và nén file bằng phần mềm WINRAR và 7-ZIP. Hi vọng các bạn có thêm thông tin bổ ích giúp cho mình có thể sử dụng tài liệu 1 cách hiệu quả nhất nhé.

3.5 / 5 – ( 28 votes )

<

p class=”shareit”> Pin It

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours