Cách giải nén file rar trên win 10, 8, 7, XP như thế nào ?

Estimated read time 5 min read
Hướng dẫn cách giải nén file rar trên win 10, window 7, win XP khá chi tiết cho người mới bằng một phần mềm chuyên mở file nén là winrar.
Cách giải nén file rar trên win 10
Xem thêm

Dùng phần mềm gì mở file nén trên máy tính ?

Để mở file nén rar trên máy tính thì có rất nhiều cách, cũng như nhiều ứng dụng hổ trợ. Tuy nhiên, mình khuyến khích các bạn lựa chọn ứng dụng winrar vì tính tối ưu của nó. Nếu máy tính bạn đang sử dụng đang setup một ứng dụng giải nén khác thì bạn cũng nên tâm lý đến việc quy đổi sang winrar. Link tải ứng dụng đọc file rar không lấy phí .
Lưu ý: bạn muốn mở một file nén thì cần phải có một phần mềm hổ trợ.

Cách mở file nén rar bình thường

Một cách mở thuận tiện giành cho người mới .
cách mở file rar trên máy tính
Quí vị chỉ cần Click phải chuột vào File nén. Lúc này, máy tính sẽ xuất hiện nhiều lựa chọn. Các bạn nên chọn phần Extract to tên file. Lựa chọn này, bạn sẽ được một Folder chứa các tài liệu bên trong, rất gọn gàng. Sau đó, quí vị chỉ việc vào thực mục tìm file cần sử dụng.

Lưu ý với tùy chọn Extract here. Winrar sẽ giải nén tất cả các file ngay tại thư mục gốc. Nếu trong file nén có cả trăm tập tin thì khá đau đầu đấy.

Làm sao để giải nén file rar bị chia ra nhiều file

Khi các bạn tải những tài liệu có dung tích lớn thì người share thường chia nhỏ file nén. Trường hợp này thường thấy ở những bản setup window. Khi gặp trường hợp này, tất cả chúng ta cần một cách giải nén khác .

Bước 1: tập trung tất cả file vào một thư mục

làm thế nào để giải nén file rar
Đầu tiên, bạn tạo ra một thư mục mới. Sau đó, quí vị cần tập hợp tất cả những file nén có kí hiệu như part01, part02 … Đấy cũng chính là số thứ tự để chúng ta kiểm tra phần còn thiếu. Thiếu 1 phần là sẽ bị lỗi trong quá tình giải nén.

Bước 2: giải nén

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách giải nén rar ở phần đầu bài viết ( chỉ cần chọn 1 file bất kể ). Nếu xảy ra lỗi thì nỗ lực tìm cho đủ các file nhé .

Làm thế nào để giải nén rar có mật khẩu

Trong bài viết cách tạo file nén rar. Mình có chia sẽ cách đặt mật khẩu cho file rar. Theo mình được biết, mật khẩu của winrar là gần như không hề phá được. Vì thế, mọi người đừng phí thời hạn để tìm cách hack nó .
Để mở file có mật khẩu, bạn cũng dùng cách ở đầu bài viết. Đến phần mật khẩu thì bạn tìm ở nơi chia sẽ tài liệu rồi nhập vào. Trong trường hợp bạn không tìm thấy thì cũng nên nghĩ đến giải pháp từ bỏ file nén đó đi .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours