Cách giải nén tập tin Zip ngay trên Google Drive

Estimated read time 4 min read

42954

Tập tin nén ZIP là một trong những loại tập tin rất là phổ cập với người dùng máy tính. Với năng lực nén dung tích và làm gọn thư mục thành 1 tập tin duy nhất, tập tin ZIP thường được dùng để san sẻ trên Internet và tàng trữ đám mây. Nhưng điều này cũng gây ra 1 số ít phiền phức cho người dùng khi không hề xem trực tiếp nội dung bên trong trước khi tải xuống. Và cũng không phải thiết bị nào cũng có trình giải nén sẵn trong thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng ví dụ điển hình .

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người dùng giải nén tập tin ZIP ngay trên Google Drive, giúp người dùng dễ dàng xem nội dung bên trong và tải xuống. Tất cả những thao tác mà người dùng cần thực hiện chính là cài đặt tiện ích mở rộng mang tên ZIP Extractor trên trình duyệt Chrome.

Có 2 cách để cài đặt tiện ích này: một là từ cửa hàng Chrome Web Store; hai là mở tài khoản Google Drive -> Chọn Mới -> Ứng dụng khác->  Kết nối ứng dụng khác. Tìm ZIP Extractor và cài đặt.

Cách giải nén tập tin Zip ngay trên Google Drive

Đăng nhập thông tin tài khoản Google Drive và tìm kiếm

Cách giải nén tập tin Zip ngay trên Google Drive

Để tiến hành giải nén tập tin ZIP trên Google. Nhấp chọn tập tin và nhấp chuột phải để chọn tùy chọn Open with the ZIP Extractor. Trong lần sử dụng đầu tiên, trình mở rộng có thể yêu cầu quyền truy cập ZIP Extractor để kết nối với Google Drive. Các lần sử dụng sau, quá trình chỉ cần vài bước là xong.

Cách giải nén tập tin Zip ngay trên Google Drive

Zip Extractor sẽ đòi quyền Authorize trong lần sử dụng tiên phong

Cách giải nén tập tin Zip ngay trên Google Drive

Bước 1: Tiện ích ZIP Extractor sẽ hiện màn hình cho phép người dùng chọn tập tin giải nén. Mặc định sẽ chọn tất cả tập tin trong tập tin nén.

Cách giải nén tập tin Zip ngay trên Google Drive

Bước 2: Chọn Extract Now để giải nén vào một thư mục mới bên trong thư mục hiện hành. Ở bước này, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi thư mục đến. Tập tin giải nén sẽ được lưu dưới tên thư mục có cùng tên với tập tin nén ZIP.

Từ nay, người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể giải nén tập tin ZIP ngay trên Google Drive một cách thuận tiện. Nhược điểm duy nhất của hình thức này chính là không có sẵn nút Tải về trên màn hình hiển thị tiện ích. Do đó, người dùng chỉ hoàn toàn có thể tải tập tin về sau khi giải nén trên Google Drive và truy vấn vào thư mục đến để tải về .
Minh Hương

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours