Hướng dẫn cách nén tập tin để gửi mail mới nhất 2020 – Quản Lý kho

Estimated read time 8 min read
Số lượng file quá nhiều, có một cách hay dành cho bạn đó là nén tập tin. Thế cách nén tập tin để gửi gmail như thế nào thì hãy ghé ngay đến bài viết Hướng dẫn cách nén tập tin để gửi mail mới nhất 2020 ngay nhé .

Nén dữ liệu là gì?

Nén dữ liệu (tiếng Anh: Data compression) là việc chuyển định dạng nội dung 

dùng

 ít bit hơn cách bộc lộ ở dữ liệu gốc. Hiểu nôm na, nén dữ liệu có nghĩa là bạn sẽ thu nhỏ kích thước dung lượng của file dữ liệu lại.

Tại sao cần nén dữ liệu

Tác dụng (lợi ích) của việc nén data là để:

 • Tiết kiệm dung lượng tàng trữ của ổ cứng, hosting…
 • Sắp đặt dữ liệu gọn gàng, ngăn nắp hơn.
 • Thuận tiện trong việc sao chép, đính kèm khi gởi email.
 • Share file trên mạng đơn thuần và mau chóng.
 • Thêm những ích lợi khác…

Xem thêm Quản lý nhân sự là gì ? Cùng tìm hiểu và khám phá quản trị nhân sự

Hướng dẫn tuyệt kỹ nén file với WinRAR

Một khi thiết lập WinRAR xong, các tính năng cơ bản của WinRAR sẽ được tích hợp trên thực đơn chuột phải, khi mà bạn click vào bất kể tập tin hay thư mục nào chưa được nén thì nó sẽ hiện nên các công dụng nén file như hình sau .
huong-dan-cach-nen-va-giai-nen-file-1

Trong đó :

 • Chèn vào tập tin nén…(Add to archive…): Thêm tập tin, thư mục vào chương trình WinRAR, nó sẽ hiển thị 1 bảng điều khiển để tạo tập tin nén với nhiều lựa chọn khác.
 • Thêm vào”Tên_tập_tin.rar” (Add to “Tên_tập_tin.rar”): Tạo nhanh tập tin nén và tích lũy tên của chính đối tượng người dùng được chọn.
 • Nén và email… (Compress and email…): Mở chương trình WinRAR để tạo tập tin nén và sau đó gửi tập tin nén này thông qua mail.
 • Nén vào”Tên_tập_tin.rar” và mail (Compress to “Tên_tập_tin.rar” and email): Tạo nhanh tập tin nén, tích lũy tên của chính đối tượng người dùng được chọn và sau đấy gởi tập tin nén này thông qua mail.

Xem thêm Hướng dẫn cách kiếm tiền không cần vốn mới nhất 2020

Bí quyết nén file để gửi mail

Bước 1: Con người phải cài ứng dụng winrar trước

Bước 2: Tiếp đến kích chuột phải vào folder mong muốn gửi qua email và chọn Add to “cach-nen-file-gui-mail.rar”

cach-nen-file-de-gui-mail
Bước 3 : Phần mềm sẽ khởi đầu nén thư mục lại và hoàn toàn có thể được như hình phía dưới
cach-nen-file-de-gui-mail-1
Bước 4 : Bây giờ con người cho tệp vừa nén để gởi email
cach-nen-file-de-gui-mail-2
Chỉ đơn thuần vậy thui là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể gởi nhiều thư mục qua email, khi bên kia nhận được chỉ việc giải nén ra là có năng lực sử dụng như thông thường .

Hoàn cảnh có tệp đính kèm dung lượng lớn thì sao?

Khi file muốn đính kèm có dung tích quá lớn, Gmail sẽ thông cáo rằng dung tích tệp vượt quá số lượng giới hạn được cho phép, lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Google Drive không lấy phí của Google để làm Điều này .
Bước 1: Chọn biểu tượng của Google Drive, nó nằm bên phải biểu tượng ghim giấy.

Bước 2: Chọn Tải lên.

Bước 3: Bấm vào Chọn tệp từ máy tính của bạn sau đó chọn thư mục bạn muốn đính kèm.

Bước 4: Bấm Tải lên.
Xem thêm Tổng hợp các cách sử dụng máy tính tiền mới nhất 2020

5 ưu điểm chủ yếu của Gmail

Phía dưới là một số ít tính năng hữu dụng mà Gmail có :

 1. Dễ dàng để sử dụng – mặc dầu Gmail có nhiều công dụng tuy nhiên bạn không cần phải hiểu hàng loạt các công dụng đó để tận dụng tốt. B

  ên cạnh đó

  , có nhiều hướng dẫn tuyệt vời về Gmail để giúp bạn liên tục sử dụng dịch vụ.

 2. Năng suất – Gmail có một vài tác dụng để cải tổ năng suất của bạn. Một trong những công cụ này là tiện ích tác vụ được tích hợp sẵn mà bạn có thể dùng để gửi các tác vụ tới Lịch Google của mình.
 3. Tùy chỉnh – Gmail cho phép nhiều tùy chỉnh. Bạn không những có năng lực trấn áp bố cụ và giao diện Gmail bằng việc dùng các chủ đề , bạn hoàn toàn có thể chọn tuyệt kỹ hoạt động giải trí của hộp thư đến bằng cách bật các tính năng như tắt và bật các tab. Ngoài ra, sử dụng mã hóa màu và điểm đánh dấu để tùy chỉnh tuyệt kỹ các Thông báo không giống nhau hiện hữu.
 4. Tích hợp – Gmail tích hợp với một vài công cụ khác của Google. ngoài ra còn có những Plugins mở rộng năng lực của Gmail hơn nữa.
 5. Hỗ trợ cộng đồng – Gmail có tương hỗ cộng đồng can đảm và mạnh mẽ. Các trung tâm trợ giúp Gmail là tổ chức triển khai tốt và giải quyết và xử lý nhiều vướng mắc. Bên cạnh đó, Google kéo dài forum trợ giúp Gmail , nơi người dùng hoàn toàn có thể đặt câu hỏi đơn cử. ngoài ra cũng có rất nhiều bài đăng của bên thứ 3 về nhà cung ứng này.

Nguồn tổng hợp

 

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours