Cách giải nén game trên điện thoại

Estimated read time 7 min read

Cách nén và giải nén file ZIP trên Android

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nén và giải nén file ZIP trên smartphone Android một cách nhanh nhất .Không phải toàn bộ các định dạng file dành cho máy tính đều thích hợp với smartphone Android. May thay, việc gì cũng có ngoại lệ. Đơn cử, bạn hoàn toàn có thể nén và giải nén file zip trên smartphone Android. Hầu hếtsmartphone Android ngày này đều được tích hợp sẵn trình quản trị file có năng lực nén và giải nén file zip. Trường hợp, chúng không được tích hợp, bạn vẫn hoàn toàn có thể tải về và sử dụng trình quản trị file có năng lực tựa như từ Play Store .Cách giải nén file zip trên Android

Trong bài này, chúng tôi giả sử smartphone Android bạn đang sử dụng không có sẵn trình quản lý file với khả năng giải nén file zip.

Đầu tiên, bạn truy vấn vào Google Play Store ( CH Play ) và tải về ứng dụng Files by Google .Sau khi thiết lập, bạn mở ứng dụng từ hình tượng trên màn hình hiển thị chính .Ứng dụng sẽ nhu yếu bạn cấp quyền truy vấn vào bộ nhớ, hãy cấp quyền này cho nó. Ứng dụng cần quyền này để mở và lưu file .Tiếp theo, bạn bấm nút Browse ở dưới cùng .Tìm đến thư mục chứa file zip. Nếu bạn tải nó về từ Internet, nó sẽ nằm trong thư mục Downloads .Chọn file zip bạn muốn giải nén, sau đó bấm nút Extract và ứng dụng Files by Google sẽ giải nén file cho bạn .Khi quy trình giải nén hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị list file. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể chọn xóa file nén để tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống tàng trữ cho smartphone .Bấm nút Finished để đóng hộp thoại .Cách tạo file zip trên Android

Nếu muốn, bạn cũng có thể tạo file zip trên smartphone Android miễn là bạn cài ứng dụng phù hợp.

Vấn đề của những ứng dụng tạo file nén trên Android là hầu hết chúng đều chứa đầy quảng cáo không dễ chịu hoặc nhu yếu những quyền không thiết yếu .Do vậy, bạn hãy thật sự thận trọng khi tải những ứng dụng dạng này. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng ứng dụng ZArchiver. Đây là ứng dụng tạo file nén không tính tiền và trọn vẹn không có quảng cáo. Ngoài ra, nó cũng chỉ nhu yếu đúng một quyền duy nhất là truy vấn file trên bộ nhớ .Sau khi setup ZArchiver, bạn mở ứng dụng từ hình tượng trên màn hình hiển thị chính .Tiếp theo, bạn tìm đến thư mục chứa những file và thư mục bạn muốn nén .Bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên cùng và sau đó chọn Create > Create archive .Tại màn hình hiển thị Create archive, bạn chọn định dạng file nén là. zip, sau đó đặt tên bất kể cho nó .Bấm nút OK, sau đó chọn những file và thư mục bạn muốn nén và bấm nút hình dấu kiểm màu xanh ở dưới cùng góc phải .Vì sao nên nén file ?Nén file sẽ giúp bạn gửi cũng như san sẻ nhiều file cùng lúc thuận tiện hơn chính do mỗi file nén hoàn toàn có thể chứa hàng chục hoặc thậm chí còn hàng trăm file và thư mục khác nhau .

Ngoài ra, khi nén file dung lượng tổng của tất cả các file cũng giảm đáng kể. Điều này có nghĩa, bạn có thể tiết kiệm không gian lưu trữ.

Bên cạnh ZArchiver, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụngRAR by RARLAB hoặc WinZip – Zip UnZip Tool By WinZip Computing. Cả hai ứng dụng này đều là có phiên bản không tính tiền số lượng giới hạn tính năng hoặc kèm quảng cáo. Nếu muốn sử dụng phiên bản rất đầy đủ hoặc vô hiệu quảng cáo, bạn cần trả phí cho nhà tăng trưởng .Ca Tiếu ( theo Online-tech-tips )

Cách chia sẻ ảnh ngay từ ứng dụng Camera của smartphone Android

Mới đây, Google đã ra mắt một tính năng mới trên ứng dụng Camera dành cho Pixel và smartphone Android của hãng, được cho phép người dùng san sẻ ảnh lên các trang mạng xã hội ngay sau khi chụp .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours