Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm giải nén Winrar

Estimated read time 5 min read

Winrar là gì?

winrar la giWinrar là một phần mềm nén và giải nén các tệp tin ra đời năm 1993 bởi Yevgeny Roshal. Đây là một phần mềm nhẹ, dành cho hệ quản lý và điều hành Windows, tương hỗ nhiều định dạng khác nhau. Và là một công cụ không hề thiết trên máy tính .Phiên bản mới nhất của Winrar là 6.11 và có hơn 50 ngôn từ khác nhau, trong đó có ngôn từ tiếng Việt .Winrar tương hỗ nén file với 3 định dạng khác nhau gồm : *. rar ( mặc định ), *. rar4 và *. zip .Winrar hỗ trợ giải nén rất nhiều định dạng file như: *.rar *.zip *.cab *.7z *.ace *.arj *.bz2 *.gz *.lha *.lzh *.taz *.tgz *.xz *.txz.

Tốc độ nén và giải nén của Winrar rất nhanh, tính bảo mật thông tin cao, tương hỗ kiểm tra tình toàn vẹn của tệp tin bằng BLAKE2 .Nếu bạn muốn xem các tệp tin nén hoặc cần nén một file có dung tích lớn để tiết kiệm chi phí khoảng trống tàng trữ thì hãy sử dụng Winrar ngay từ giờ đây .

Tải Winrar

Hướng dẫn tải và cài đặt WinrarWinrar có 2 phiên bản dành cho hệ quản lý và điều hành Windows là bản 32 bit và bản 64 bit. Do đó việc tiên phong bạn cần làm trước khi tải Winrar là kiểm tra xem máy tính của bạn thuộc phiên bản 32 bit hay 64 bit .Để tải phần mềm giải nén Winrar bạn chỉ cần truy vấn vào trang tải Winrar, sau đó lựa chọn phiên bản tương thích với hệ quản lý của bạn và bấm tải về .cach tai phan mem winrar phu hopNếu bạn muốn cài Winrar tiếng Việt hãy cuộn trang xuống và tìm kiếm link tải Winrar tiếng Việt như hình bên dưới .tai winrar phien ban tieng viet

Cài đặt Winrar

Sau khi đã tải Winrar về bạn tiến hành cài đặt Winrar theo các bước sau:

Bước 1: Mở thư mục chứa file Winrar vừa tải về lên, nhấn đúp vào nó để cài đặt.

mo thu muc chua file winrar

Bước 2: Bấm “Yes” để xác nhận cài đặt.

xac nhan cai winrar

Bước 3: Bấm “Install” để cài Winrar.

cai dat phan mem giai nen winrar

Bước 4: Tại phần WinRAR Setup bạn có thể thay đổi các tuỳ chọn cài đặt, hoặc giữ nguyên như mặc định và bấm “OK“.

cac tuy chon trong cai dat winrar

Bước 5: Bấm “Done” để hoàn tất cài đặt.

cai winrar thanh congSau khi cài đặt Winrar xong, trên màn hình hiển thị Desktop sẽ Open hình tượng Winrar như hình dưới .bieu tuong winrar tren desktop

Hoặc nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng Winrar trên Desktop thì có thể tìm thông qua Windows Search.

Hãy gõ tổ hợp phím “Win + S” để mở Windows Search và điền từ Winrar vào ô tìm kiếm, kết quả như hình bên dưới.

tim kiem winrar trong start menu

Tổng kết

Qua bài viết này tôi đã trình làng cho các bạn hiểu rõ Winrar là gì ? cách tải và cài đặt phần mềm giải nén Winrar. Đây là một phần mềm chắc như đinh phải cài đặt trên bất kể chiếc máy tính nào .Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm các phần mềm nén và giải nén file khác như phần mềm 7Z ip .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours