Cách Giải Nén File Rar – Zip Trên Máy Tính

Estimated read time 8 min read
Trong quy trình thao tác khi cần truyền tải nội dung chứ nhiều thông tin để truyền tải một cách nhanh gọn sẽ thực thi nén file. Như vậy khi người dùng nhận file cần giải nén file để hoàn toàn có thể đọc được tài liệu

Cách giải nén file Rar – Zip trên máy tính được triển khai như thế nào và làm thế nào để giải nén file nhanh nhất hãy cùng Leanh. edu.vn tìm hiểu và khám phá trong bài viết dưới đây nhé !

1. File Rar – Zip là gì ?

File zip – Rar có thể hình dung như là file gần giống như một thư mục lưu trữ có trong Windows. File Zip có khả năng chứa các thư mục con khác trong chính nó.

2. Mục đích của File Rar – Zip là gì ?

File Zip – Rar được tạo ra với mục đích có thể chuyển nhiều tài liệu đi cũng một lúc và có thể sắp xếp các thư mục theo ý muốn của mình. Điểm khác biệt của file zip so với một thư mục thông thường trong máy tính đó chính là khi người dùng nén các file vào thì dung lượng lưu trữ của tổng file sẽ giảm xuống hẳn so với thư mục gốc.

3. Tại sao phải nén file

Nếu file có vai trò vô cùng quan trọng giúp cho dung tích của tệp tin sẽ giảm được rất nhiều không những tiết kiệm chi phí khoảng trống tàng trữ tài liệu mà việc sử dụng tệp nén sẽ giúp giải phóng được dung tích trong ổ cứng máy tính hoặc sever web .
Khi nén file dung tích sẽ giảm đi rất nhiều, nếu như file word hoàn toàn có thể được nén xuống 90 % so với dung tích bắt đầu. Tuy nhiên, cần chú ý quan tâm những tệp khác như JPEG, MP3 thì không hề nén thêm được vì chúng đã được nén sẵn .
Khi nén file vận tốc truyền cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều giúp cho mọi việc trở nên thuận tiện và nhanh gọn .
Đồng thười việc nén file giúp các phần mềm nén file đều được tích hợp lại bằng mật khẩu. Theo đó, bạn có thể sử dụng mật khẩu để khóa file nén lại và khi mở file chỉ cần nhập đúng mật khẩu đã thiết lập. Với sự thuận tiện này giúp bạn có thể bảo mật thông tin một cáh dễ dàng. Đồng thời cũng giúp cho việc các thông tin mật hay nhạy cảm rất khó thoát ra ngoài.
Như vậy việc nén file rất quan trong. Nhưng khi nén file thì phải giải nén file như thế nào hãy cùng Leanh. edu.vn khám phá về cách nén file dưới đây nhé

4. Cách giải nén file Rar – Zip

Bước 1 : Tải và thiết lập ứng dụng WinRAR về máy tính
Cách giải nén file rar
Bước 2 : Truy cập vào file nén cần giải nén trên máy tính. Click chuột phải vào file nén .
Cách giải nén file rar
Bước 3 : Bạn có 3 lựa chọn để giải nén file :

  • Extract file…: Chọn vị trí (thư mục) đặt file giải nén. Sau khi giải nén, mọi dữ liệu sẽ nằm trong thư mục này.

  • Extract Here : Dữ liệu sau khi giải nén file sẽ nằm chung thư mục với file nén .
  • Extract to [ Tên thư mục ] : Dữ liệu sau khi giải nén sẽ nằm trong thư mục có tên đã hiển thị ( tên thư mục này thường sẽ giống với tên thư mục của file nén ) .

Cách giải nén file rar
Sau khi giải nén xong thì bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng các tài liệu trong file nén với size và chất lượng gốc của nó rồi đấy .
Hy vọng với san sẻ về cách giải nén file Rar – Zip trên máy tính của Leanh. edu.vn bạn sẽ thuận tiện thực thi giải nén file ZIP, RAR trên máy tính và sử dụng được tài liệu size gốc nhé .
Xem thêm :
Trên đây là cách định dạng ngày tháng năm trong excel cụ thể. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn không mắc lỗi sai với tài liệu ngày tháng khi thao tác với excel, hãy để lại phản hồi bên dưới và đứng quên san sẻ nếu thấy hữu dụng bạn nhé .

Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao hơn các kỹ năng trong Excel hoặc cải thiện kỹ năng làm báo cáo trên Excel hãy tìm hiểu ngay khóa học Tuyệt đỉnh Excel của Leanh.edu.vn nhé. Chắc chắn đây chính là khóa học phù hợp dành cho bạn vì chương trình học được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao với các bài giảng chi tiết, dễ hiểu.
Khóa học còn kèm theo nhiều bài tập trong thực tiễn để bạn rèn luyện các kiến thức và kỹ năng đã được học .
Khóa học TIN HỌC VĂN PHÒNG onlineKhóa học TIN HỌC VĂN PHÒNG online

Trong khóa học này, các bạn sẽ được đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tay nghề san sẻ những kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng tin học văn phòng hiệu suất cao nhất. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức và kỹ năng nền tảng đến kiến thức và kỹ năng nâng cao, học triết lý đến đâu thực hành thực tế luôn đến đó .
Đồng thời, bạn cũng được giảng viên tương hỗ xuyên suốt quy trình học. Mọi vướng mắc sẽ được giảng viên tương hỗ nhiệm vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy ĐK khóa học tin học văn phòng trực tuyến ngay để được nhận khuyến mại học phí cực mê hoặc nữa nhé !

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours