Tổng kết các phương pháp hóa giải nghiệp chướng, trị bệnh bằng Phật pháp – Đạo Phật muôn màu

Estimated read time 29 min read
Nếu như bạn không chịu dừng tay tạo nghiệp thì mọi công đức của bạn xem như vô ích. Giống như người nghiện thuốc lá đến nỗi bị lao phổi, anh ta liền uống các loại thuốc tốt nhất để trị bệnh phổi, tuy nhiên lại chẳng chịu bỏ thuốc lá, hàng ngày vẫn cứ đều đặn hít vào phổi cái thứ khói đầy độc tố ấy. Thế thì dù anh ta có uống thuốc tiên cũng chẳng khi nào khỏi bệnh được. Vậy bạn hãy nhớ điều thứ nhất : DỪNG TAY TẠO NGHIỆP !Bạn phải hiểu được rằng, bệnh tật sở dĩ xuất hiện là do những sai lầm đáng tiếc, những tội lỗi, những nghiệp xấu của bạn trong quá khứ. Nó không hề ngẫu nhiên, hoàn toàn có thể do nghiệp của kiếp này mà bạn nhớ được, cũng hoàn toàn có thể do nghiệp kiếp trước mà bạn không biết, nên thay vì oán trời trách đất bất công, ta nên quay lại chính mình để tu sửa. Trước hết là bạn phải dừng tay tạo nghiệp, không được sát sinh nữa, không được tạo thêm các nghiệp như tà dâm, ác khẩu, chiếm đoạt, rượu chè. v.v … nữa và hãy cố gắng nỗ lực ăn chay, vì ăn mặn cũng là thôi thúc cho việc sát sinh .Tụng đọc đến đâu, khởi tâm sám hối, ăn năn đến đó. Đây là những bộ sám rất vừa đủ và hoàn hảo, có công suất sám hối diệt tội vô cùng can đảm và mạnh mẽ, bảo vệ nếu bạn thành tâm tụng đọc tiếp tục sẽ giải được vô số nghiệp chướng của quá khứ, đẩy lùi các căn bệnh và đau khổ .Còn với những tội từ nhiều kiếp quá khứ, hay những tội không nhớ biết hết được, có một cách chung để hóa giải, đó là bạn phải tụng đọc nhiều lần 2 bộ sám nổi tiếng : Từ Bi Thủy Sám và Lương Hoàng Sám.

Vì sao muốn khỏi bệnh phải sám hối với oan gia trái chủ, Quang Tử đã lý giải rất rõ ở chương II, đây là một yếu tố đặc biệt quan trọng quan trọng bạn không hề bỏ lỡ. Nếu bệnh của bạn đa phần do oan gia trái chủ hành, thì sau khi cúng theo nghi thức sám hối này khoảng chừng 7 lần, bạn sẽ hiệu suất cao rất rõ ràng .Sám hối là một pháp tu chuyên tiêu trừ các ác nghiệp trong quá khứ, nghiệp đã tiêu trừ thì bệnh tật, khổ đau cũng tiêu tan. Nếu bạn nhớ được, biết được những tội lỗi đã gây ra trong kiếp này, với những người nào, chúng sinh nào, thế thì bạn hãy hướng tới những người đó, chúng sinh đó mà ăn năn, sám hối những sai lầm xưa kia. Đặc biệt trong phần Phụ lục của sách này, có một nghi thức “ Sám hối và cầu siêu cho oan gia trái chủ ”, rất chi tiết cụ thể, đơn cử, có công suất hóa giải nhanh gọn các mối hận thù của mọi loại oan gia trái chủ .

BƯỚC THỨ 3 : BÙ ĐẮP BẰNG CÔNG ĐỨC
Để cho sự sám hối của bạn can đảm và mạnh mẽ hơn, thiết thực hơn, để việc chữa lành bệnh tật trở nên nhanh gọn, hiệu suất cao hơn, bạn cần phải tạo thật nhiều phước lành, tích chứa nhiều công đức để bù đắp cho các nghiệp, các tội trong quá khứ. Đây là yếu tố then chốt và cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn nhanh gọn hết bệnh .
Nếu tự thân người bệnh thực thi các việc làm phước – xuất tiền tạo công đức là tốt nhất, vì người ấy sẽ hưởng trọn hàng loạt phước báo, bệnh tật sẽ mau lành. Xong nếu vì lí do nào đó, người bệnh lại không chịu hoặc không hề triển khai, thì người thân trong gia đình vẫn hoàn toàn có thể tạo phước, rồi hồi hướng phước báo cầu cho người bệnh được bình phục .
Chúng ta hoàn toàn có thể thấy, rất nhiều người khỏi bệnh là do người thân trong gia đình hồi hướng công đức cho, chứ bản thân người bệnh không có làm gì. Tuy nhiên, cách này không phải khi nào cũng có công dụng, vì thiếu đi sự sám hối, thiếu đi sự hồi đầu “ cải ác tùng thiện ” của người bệnh, thì gốc rẽ của bệnh chưa được nhổ lên, hoàn toàn có thể tái phát bệnh bất kể khi nào .
Bạn hoàn toàn có thể chọn một, hai cách, hay tốt nhất thì nên chọn toàn bộ các cách tạo công đức sau đây để thực hành thực tế tùy theo điều kiện kèm theo của mỗi người .

1- NIỆM PHẬT

Niệm thương hiệu Phật và các vị Đại Bồ Tát là giải pháp dễ thực thi nhất nhưng tác dụng thật vi diệu và thù thắng, nên chắc như đinh bạn không hề bỏ lỡ. Vì chiêu thức này 50% là do phước niệm Phật của bạn, 50% là do sức gia hộ của chư Phật, chư Bồ Tát .
Bạn càng niệm nhiều, sức gia hộ của các Ngài càng mạnh, vì chư Phật và Bồ Tát không phải không muốn cứu bạn, mà cần phải có duyên giữa bạn và các Ngài. Thông qua câu niệm Phật, duyên lành, hay nói một cách khác, sự liên kết của bạn với các Ngài tăng trưởng từ từ, và sự gia hộ của các Ngài cũng sẽ mạnh dần lên. Đây cũng chính là chiêu thức được sử dụng nhiều nhất, khiến nhiều người khỏi bệnh nhất .
Trừ ra khi đang trong Tolet hoặc những lúc tế nhị khác, ta nên niệm thầm trong tâm, không phát ra tiếng, còn khi nào, nơi nào bạn cũng hoàn toàn có thể tự do niệm Phật : “ Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật ! ”, “ Nam Mô A Di Đà Phật ! ”, “ Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát Cứu Khổ Cứu Nạn ! ”. v.v …. bạn hoàn toàn có thể niệm thương hiệu của vị nào tùy ý. Niệm thành tiếng được thì tốt hơn, nhưng nếu thực trạng không được cho phép thì hoàn toàn có thể niệm thầm. Chỉ cần thành tâm và kiên trì niệm một ngày tối thiểu từ 1000 cho đến 10.000 câu niệm Phật, bạn sẽ giật mình vì hiệu quả đạt được .

2- LẠY PHẬT – PHÁT NGHUYỆN

Cao hơn niệm Phật là lạy Phật, vì đó là sự tích hợp của tâm niệm Phật và thân lễ lạy. Đồng thời bạn cũng hoàn toàn có thể phối hợp sám hối, phát nguyện … trong lúc lạy Phật. Hiệu lực hóa giải sẽ tăng lên rất – rất nhiều lần. Nếu hoàn toàn có thể, bạn hãy duy trì lạy Phật mỗi ngày 100 lạy, vừa lạy vừa sám hối từng tội từng tội một, hoặc sám hối chung cho toàn bộ mọi tội lỗi. ‘
Còn về cách Phát nguyện, có vô số lời nguyện khác nhau tùy tâm mỗi người, nhưng nếu bạn phân vân không biết nên Phát nguyện thế nào, xin ra mắt dưới đây lời nguyện có công suất đặc biệt quan trọng vi diệu được tổng hợp từ các kinh Đại Thừa để bạn tìm hiểu thêm ( Nếu bạn chọn Phát nguyện theo cách này, bạn nên học thuộc đúng mực từng từ để đạt được hiệu suất cao cao nhất ) :
“ Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát ! Con xin nguyện trong toàn bộ các kiếp về sau, con sẽ lìa xa toàn bộ mọi điều bất thiện về thân – khẩu – ý, quyết tâm tu tập theo toàn bộ lời dạy của Phật, theo gương Phật giữ tâm không chấp tướng mà hóa độ cho toàn bộ chúng sinh đều đạt được Phật Quả Tối Thượng ! Xin Mười Phương Chư Phật chứng tỏ ! ”

3- TỤNG ĐỌC KINH CHÚ

Công đức tụng đọc Kinh điển ( đọc là nhìn vào kinh mới đọc được, còn tụng là không nhìn kinh mà đọc thuộc lòng ) là vô cùng can đảm và mạnh mẽ và vi diệu không hề cân đong đo đếm được, giải trừ tội chướng, tăng trưởng phước đức, trí tuệ vô lượng. Ý nghĩa của việc tụng Kinh cũng giống như việc setup các ứng dụng vào máy tính, tụng đọc Kinh điển hiểu một cách sơ lược là nhiếp tâm ý của bạn vào lời dạy vàng ngọc của Đức Phật, khiến cho thân – khẩu – ý của bạn hòa vào lời Kinh, diệt trừ mọi thứ bất thiện, phát sinh vô số hạnh lành trong hiện tại và tương lai, tạo ra công đức tuyệt đối. Đó chỉ là nói sơ sài, đại khái, còn thật sự ý nghĩa tụng kinh còn vĩ đại hơn vô vàn lần .
Trong số các Kinh điển Phật giáo, thì Kinh Địa Tạng và Phẩm Phổ Môn của Kinh Pháp Hoa được xem là những bộ Kinh tiêu tai giải nạn thù thắng, can đảm và mạnh mẽ nhất. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể tụng đọc các Kinh điển khác như kinh Vô Lượng Thọ, Bát Nhã Tâm Kinh, Kinh Kim Cang. v.v … cũng sẽ đạt được hiệu quả vô cùng lớn lao .
Điều quan trọng khi đọc kinh là bạn phải hiểu rõ ý kinh, như thế công đức mới lớn, còn tụng đọc mà không hiểu thì công đức ít hơn rất nhiều. Nên lời khuyên dành cho những người mới biết Đạo Phật là nên đọc tụng Kinh Địa Tạng, vì lời Kinh rõ ràng, ý Kinh dễ hiểu, tương thích với mọi căn nguyên .
Ngoài tầm cỡ, Đức Phật và các vị Bồ Tát còn dạy rất nhiều thần chú có oai lực khác thường. Khác với tầm cỡ nghĩa lý được lý giải rõ ràng, thì các thần chú là thuộc dạng Mật nghĩa, không hề lý giải ý nghĩa, do có quá nhiều tầng nghĩa sâu xa chứa đựng trong thần chú mà chỉ Đức Phật với các bậc Đại Bồ Tát mới hiểu hết .
Khi trì tụng tất cả chúng ta chỉ cần đặt niềm tin vào câu thần chú và nhiếp tâm đọc, công suất là vô cùng vi diệu. Rất nhiều câu truyện trong sách này là dẫn chứng cho điều đó .
Bạn hoàn toàn có thể chọn những thần chú nổi tiếng trong Phật Pháp để trì tụng, như chú Đại Bi, chú Vãng Sinh, chú Dược Sư v.v …
Ngoài ra Địa Tạng Vương Bồ Tát còn có một câu thần chú rất ngắn, rất dễ thuộc, xong oai lực khác thường, hoàn toàn có thể giúp tiêu trừ nghiệp chướng một cách nhanh gọn ngoài sức tưởng tưởng. Rất nhiều người chỉ trì tụng một câu thần chú 8 chữ này mà bệnh tật lành hẳn trong một thời hạn rất ngắn. Đó chính là Diệt Định Nghiệp Chân Ngôn :
ÔM ( PỜ ) RA MA NI ĐA NI XOA HA

Để việc tụng kinh chú đạt được công năng hóa giải tối đa, bạn nên ăn chay (ít nhất trong thời gian tụng Kinh) Nếu gia đình có bàn thờ Phật thì tụng đọc trước bàn thờ, nếu không thì chọn một nơi sạch sẽ, yên tĩnh để tụng đọc. Bạn nên quỳ tụng nếu có thể, vì sự thành tâm càng lớn bao nhiêu, hiệu quả càng lớn bấy nhiêu. Còn nếu không được thì ngồi xếp bằng ngay ngắn cũng được.

Khi tụng kinh trì chú, không nhất thiết phải đánh chuông mõ, tụng ngân nga như các vị sư trong chùa. Bạn chỉ cần đọc thành tiếng rõ ràng, mạch lạc, đọc truyền cảm được thì càng tốt ( Nếu sợ tác động ảnh hưởng đến xung quanh thì hoàn toàn có thể đọc thầm bằng mắt ) Điều quan trọng nhất là phải tập trung chuyên sâu vào lời Kinh, không để tâm tâm lý lung tung các chuyện khác .

4- PHÓNG SINH

Có thể nói đây là cách làm phước nhanh nhất khi bạn có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính. Nếu bạn không rành về phóng sinh, lời khuyên dành cho bạn là không cần chú ý đến ngày tháng nào, cứ lặng lẽ ra chợ mua các loài thủy tộc như ốc, hến, lươn, ba ba, cá trê … vì chúng sống dai, không lo bị chết giữa đường. Rồi tìm một cái hồ, hay sông suối … để thả phóng sinh, như thế là bạn đã cứu sống rất nhiều sinh mạng .
Bạn cần phải xem xét kĩ về nơi thả chúng liệu có bảo đảm an toàn hay không, có tương thích thiên nhiên và môi trường sống của chúng không, vì nếu không tương thích, chúng hoàn toàn có thể bị chết ngay, hoặc bị người ta bắt lại ngay ( ví dụ như thả cá nước ngọt vào chỗ nước lợ, nước mặn thì cá sẽ chết ngay lập tức ) và việc phóng sinh của bạn thành công xuất sắc dã tràng. Bạn nên tụng Nghi thức phóng sinh ( trang 283 ) trước khi thả phóng sinh, sẽ đạt được phước báo lớn hơn ngàn vạn lần .
* Lưu ý : Tuyệt đối không nên mua chim người ta bắt nhốt sẵn với mục tiêu chờ bạn mua để phóng sinh. Vì chúng vốn tự do trên trời, bởi có người mua nên mới có người đi bắt nhốt, chờ có người mua phóng sinh. Việc phóng sinh như vậy không có phước gì mà còn thôi thúc người ta tạo tội thêm mà thôi .

5- ẤN TỐNG KINH – SÁCH THIỆN

Ấn tống là một hình thức bố thí Pháp, mà như lời Phật dạy thì bố thí Pháp là vua của mọi loại Bố thí. Việc ấn tống, in Kinh, khuyến mãi sách thiện cho mọi người là công đức vô cùng vô tận, vì ấn tống hoàn toàn có thể sản sinh ra mọi việc lành khác, nhưng yên cầu người ấn tống phải có một hiểu biết nhất định về Kinh – sách. Vì khi chọn sách ấn tống, bắt buộc phải là sách hướng con người ta đến điều thiện, nếu không thì chẳng có công đức gì, có khi ngược lại, tạo thành tội rất nặng nếu như sách đem khuyến mãi là loại sách kích động đấm đá bạo lực, yêu đương, tình dục …
Rồi bạn cũng phải xem xét việc Tặng Kèm cho ai ? Liệu người ta có đọc hay chỉ đem về quăng xó, hoặc tệ hơn là đem nhóm bếp, đây là điều thực tiễn đã xảy ra, và xảy ra rất nhiều .
Cách bảo đảm an toàn nhất là thứ nhất, bạn nên tìm đến các ngôi chùa, gặp quý Tăng Ni và hỏi xem, quý sư và Phật tử có thiếu, có cần loại Kinh sách gì không, số lượng bao nhiêu, rồi sau đó mới in ấn và đem cúng đúng những loại Kinh sách đó .
Hoặc một cách khác đơn thuần và rất thực tiễn, là bạn hãy đem chính cuốn “ Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống ” này photo thành nhiều bản, rồi Tặng cho những người bệnh khác có thực trạng giống như bạn. Đó sẽ là món quà vô giá so với họ, vì quyển sách này không chỉ giúp người ta tăng thêm tri thức, mà còn là phương thuốc kì diệu chữa lành các căn bệnh của họ .

6- TẤT CẢ CÁC VIỆC THIỆN KHÁC

Mọi việc thiện bạn làm đều sẽ giúp bạn giải trừ nghiệp chướng, mau chóng lành bệnh. Như xây chùa, đúc tượng Phật, hiến máu nhân đạo, bố thí tiền, gạo, thuốc men cho người nghèo, xây cầu đắp đường, thăm nuôi trẻ mồ côi. v.v … và v.v … Tuy nhiên, mỗi việc đều có cái khó riêng của nó, bạn phải tìm hiểu và khám phá và Để ý đến kỹ về hiệu suất, tính thực tiễn, tính chân thực, phương pháp làm … của mỗi việc trước khi thực thi .
*
* *
Sau khi đã tạo công đức xong, việc sau cuối là hồi hướng công đức. Ý nghĩa của việc hồi hướng là khuynh hướng quả báo của những việc phước thiện bạn đã làm sẽ đi về đâu, nếu không phước báo sẽ tự đi theo cách của nó chứ không theo ý muốn của bạn .
Nếu bạn là người bệnh và chính bạn triển khai các việc phước thiện, thì bạn khấn như sau :
“ Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát ! Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát ! Con nguyện đem công đức này cầu sám hối tổng thể các nghiệp chướng khiến con bị bệnh khổ như thời nay. Nếu bệnh đây là do các oan gia trái chủ đến đòi nợ, xin hồi hướng công đức này cho các vị oan gia ấy để hóa giải mọi món nợ, mọi hận thù. Con nguyện tổng thể các kiếp về sau sẽ đoạn trừ mọi điều bất thiện, tu tập tổng thể các hạnh lành để cầu Phật Quả Tối Thượng. Xin chư Phật từ bi chứng tỏ cho con ! ”
Nếu bạn là thân nhân của người bệnh, bạn cũng hoàn toàn có thể làm các công đức rồi hồi hướng cho người bệnh. Có điều công đức đó bạn sẽ hưởng 6/7, còn người được hồi hướng sẽ chỉ nhận được 1/7 phước bạn làm. Có nghĩa là nếu người bệnh không tự thân làm công đức, thì người thân trong gia đình phải làm gấp 7 lần so với trường hợp người bệnh tự làm. Sau khi tạo công đức xong, bạn khấn như sau :
“ Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát ! Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát ! Con nguyện đem công đức này hồi hướng cho … ( họ tên người bệnh ) được tiêu trừ những nghiệp chướng trong quá khứ khiến cho ngày này bị bệnh tật như vậy. Nếu bệnh này là do các oan gia của … ( họ tên người bệnh ) đến đòi nợ, xin đem công đức này hồi hướng cho các vị oan gia ấy hóa giải mọi thù hận để cho … ( họ tên người bệnh ) sớm ngày bình phục. Con nguyện vĩnh viễn về sau sẽ đoạn trừ mọi điều bất thiện, tu tập tổng thể các hạnh lành để cầu Phật Quả Tối Thượng. Xin chư Phật từ bi chứng tỏ cho con ! ”
*
* *
Trên đây là 3 bước thiết yếu bạn cần triển khai khá đầy đủ để dứt trừ tận nền tảng các căn bệnh đang hành hạ bạn. Cả 3 bước đều quan trọng như nhau, bạn chớ nên xem nhẹ một bước nào mà bỏ lỡ, vì nếu bỏ lỡ bất kỳ bước nào, năng lực lành bệnh xem như không bảo vệ nữa .
Vì nghiệp mỗi người có nặng, có nhẹ khác nhau, nên khi thực hành thực tế theo những giải pháp trong sách này, có người chỉ mới niệm Phật hay phát nguyện … sơ sơ, đã thấy lành bệnh rất nhanh, nhưng đa phần phải lâu hơn rất nhiều, phải làm nhiều công đức hơn mới khỏi .
Thế nên, bạn phải kiên trì và trang nghiêm thực thi đúng theo các hướng dẫn trong sách này, không nên chỉ tụng vài bộ Kinh, phóng sinh vài kilogam ốc, lươn … mà mong bệnh phải khỏi ngay lập tức. Việc gì cũng cần có thời hạn của nó .

Và điều cuối cùng bạn nên biết, thực ra phương pháp được đề cập trong sách này không chỉ có mỗi tác dụng chữa lành bệnh tật, mà công dụng của nó là vạn năng. Chẳng qua vì hướng đến những người bệnh đang cầu thuốc, nên từ đầu sách tới giờ chỉ nói tới tác dụng trị bệnh, còn thực ra phương pháp này là giải trừ hết thảy các loại nghiệp chướng, tăng trưởng phước đức, khiến mọi điều mong cầu (trừ những điều xấu ác) đều được đạt như ý nguyện mong cầu.

Cho nên thực thi theo những chiêu thức này, sẽ giúp quý vị hoàn toàn có thể cầu cho đời sống được như mong muốn bớt tai ương, cầu sinh con, cầu tiêu tai hóa giải, cầu thi đỗ, cầu siêu cho thân nhân đã mất, cầu đổi khác vận mạng, cầu tìm người thân trong gia đình thất lạc. v.v … chỉ cần biến hóa ở lời khấn hồi hướng, quả báo sẽ đi theo ý nguyện của quý vị .
Ví dụ bạn muốn cầu sinh con trai, thì sau khi sám hối, niệm Phật và làm các công đức khác, thì khấn “ Con nguyện nhờ công đức này, mà con sẽ sinh được con trai tài ba, đức độ hơn người. ”, và cứ kiên trì làm vậy, bạn sẽ sinh được con như ý nguyện, những điều khác cũng tựa như như vậy .
( Trích từ sách : “ BỆNH VIỆN TRẢ VỀ PHẬT PHÁP CỨU SỐNG – QUANG TỬ

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours