Phương pháp để Hạ nhiệt cho chó vào mùa hè – Phụ Kiện Thú Cưng Pet Việt

Estimated read time 15 min read

Phương pháp để Hạ nhiệt cho chó vào mùa hè

Khi nhiệt độ tăng cao trong mùa hè, chú cún hoàn toàn có thể cảm thấy rất oi bức. Bạn cần phải hạ nhiệt cho chúng để bảo vệ sức khỏe thể chất, vì hiện tượng kỳ lạ say nóng hoàn toàn có thể rình rập đe dọa đến mạng sống của loài chó. Các tín hiệu cảnh báo nhắc nhở gồm có thở hổn hển, chuyển dời chậm rãi, chóng mặt và mất ý thức. Nếu nhận thấy bất kể tín hiệu nào, bạn cần liên lạc với bác sĩ thú y ngay lập tức .

Cung cấp nước liên tục

Chuẩn bị sẵn bát nước đầy cho chó. Đây là điều hiển nhiên nhưng lại là bước cực kỳ quan trọng .

Nếu chú cún uống hết bát nước trong thời gian ngắn, bạn nên thay bát lớn hơn hoặc chuẩn bị nhiều bát nước.

Nếu sống chung với người khác, bạn nên ghi lịch trình để nhắc nhở mọi người kiểm tra và thay nước trong ngày .
Chuẩn bị chỗ cho chú cún chơi đùa và tắm trong nước. Chuẩn bị bể nước nhỏ hoặc thùng đựng nước để chó hạ nhiệt trong sân vườn. Thú cưng cũng thích chạy dưới vòi phun nước .
Bể nước không nên quá sâu hoàn toàn có thể khiến cho thú cưng bị chết đuối. Chú cún nên đứng chạm đáy bể với đầu phía trên mặt nước .
Mang theo nước khi đi dạo. Trong lúc dắt chó đi dạo trong tiết trời nóng bức, bạn nên mang theo nước cho mình và cả thú cưng. Nếu chú cún thở hổn hển hoặc có vẻ như ì ạch, bạn nên dừng lại dưới bóng mát và cho chúng uống nước .
Nếu chó không uống, bạn hoàn toàn có thể đổ nước lên người chúng .

Hạ nhiệt cho chó


Cho chó ở trong nhà. Bạn nên dắt chú cún vào phòng mát nhất trong nhà khi nhiệt độ ngoài trời đang lên đỉnh điểm. Nếu trong nhà có điều hòa, bạn nên bật cả ngày khi chó đang ở nhà một mình .
Mỗi con chó hoàn toàn có thể chịu đựng mức nhiệt khác nhau, nhưng hầu hết sẽ có biểu lộ sốc nhiệt khi nhiệt độ tăng lên 27 đến 29 độ C. Nếu nhiệt độ giao động trong mức này, bạn nên bật điều hòa cho chó khi ở nhà một mình. Điều chỉnh nhiệt độ xuống 24 đến 26 độ C .
Bước này đặc biệt quan trọng quan trọng khi thời tiết khí ẩm. Độ ẩm trong không khí khiến cho chú cún khó hạ nhiệt bằng cách thở hổn hển .
Bạn hoàn toàn có thể dắt chó xuống tầng hầm dưới đất nếu nhiệt độ thoáng mát và tiện lợi cho thú cưng .
Cung cấp nhiều bóng mát cho chó. Chuẩn bị cũi thoáng mát hoặc che phần hiên nhà để chú cún ở ngoài trời hoàn toàn có thể nghỉ ngơi .
Nếu chó ở ngoài vào ban ngày, bạn hoàn toàn có thể mua dù che nắng, hoặc làm mái vòm bằng chăn mỏng dính .
Cung cấp đệm tản nhiệt cho chó. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều loại đệm có tính năng hạ nhiệt cho chó. Đa số có chứa gel truyền nhiệt trên khung hình của chó ra ngoài .
Bạn hoàn toàn có thể trải khăn ẩm lên sàn nhà bếp. Nếu chó nằm trên khăn sẽ cảm thấy thoáng mát .
Tránh đi dạo lúc giữa trưa. Bạn nên dắt chó đi dạo vào sáng sớm và buổi tối khi nhiệt độ xuống thấp. Nếu trời đặt biệt nóng và / hoặc ẩm, bạn nên tạm ngưng cho chó đi dạo .
Dắt chó đi dạo ở nơi thoáng mát có nhiều bóng râm. Cả bạn lẫn thú cưng đều cảm thấy tự do khi đi dạo ở khu vực này. Bạn hoàn toàn có thể đưa chó đi dạo bên bờ biển hoặc sông với làn gió mát thoảng qua nếu sống gần khu vực đó .
Kiểm soát hoạt động giải trí của chó bằng cách đeo Dây dắt cho Chó. Điều này giúp bạn ngăn ngừa thú cưng tiếp cận nguồn nhiệt cao .
Không để bàn chân thú cưng chạm bè mặt vỉa hè nóng. Vỉa hè có nhiệt độ rất cao trong thời tiết nóng và nếu chó tiếp xúc với mặt phẳng hoàn toàn có thể bị bỏng chân. Bạn nên cho chó đi trên cỏ nếu hoàn toàn có thể, và hạn chế tiếp xúc với mặt phẳng bê tông trên vỉa hè. Để kiểm tra độ bảo đảm an toàn của vỉa hè để chó hoàn toàn có thể đi trên đó, bạn đặt lòng bàn tay xuống đất. Nếu tay bị bỏng, bạn nên tránh cho chó đi trên đó hoặc cho chúng mang giày bảo vệ .
Nếu không hề chạm tay lên vỉa hè tối thiểu 15 giây, bạn không nên dắt chó đi dạo trên vỉa hè cho đến khi nhiệt độ hạ thấp .
Đưa chó đi tỉa lông. Bước này đặc biệt quan trọng quan trọng so với cho lông dày và dài. Tuy nhiên, bạn cần chú ý quan tâm rằng lông sẽ lâu mọc lại sau khi cắt .
Ghi nhớ rằng thợ tỉa lông sẽ không cạo sạch lông của chó. Việc để lộ mặt phẳng da hoàn toàn có thể gây nên cháy da .
Không để chó ở trong xe dưới trời nắng. Điều này cực kỳ nguy hại vì nhiệt độ trong xe hoàn toàn có thể tăng lên rất nhanh và cướp đi mạng sống của chú cún. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể gặp rắc rối với phúc lợi bảo vệ động vật hoang dã và công an .
Luôn mở cửa sổ cho chó khi đi xe, và mang theo nước uống bên cạnh.

Ở nhiều bang của Hoa Kỳ, đặc biệt quan trọng là California, việc để thú cưng trong xe dưới thời tiết nóng là phạm pháp .
Bật điều hòa trong xe để duy trì mức nhiệt dưới 26 độ C. Nếu xe không có điều hòa, bạn nên để chó ở nhà khi bên ngoài trời nóng nóng bức .
Kiểm tra chú cún liên tục. Vào những ngày trời nóng đỉnh điểm, bạn nên theo dõi thực trạng của chó thật sát sao. Nếu có gì không bình thường, ví dụ điển hình như chú cún thở hổn hển quá nhiều, bạn cần liên lạc với bác sĩ thú y .
Nếu chú cún có tín hiệu bị say nóng, bạn cần đưa chúng ra khỏi khu vực có ánh nắng, cho uống nước và hạ thân nhiệt cho thú cưng .
Nếu cho rằng chú cún bị say nóng, bạn nên tìm hiểu và khám phá cách khắc phục thực trạng say nóng ở chó .

Hạ nhiệt cho chó bị say nắng

Đo nhiệt độ trực tràng của chó. Trực tràng là lỗ nằm ngay dưới đuôi chó. Thoa mỡ bôi trơn hoặc chất bôi trơn dạng nước lên mũi nhiệt kế trước khi sử dụng .
Nếu nhiệt độ khung hình của chó từ 40 độ C trở lên, chúng đang bị say nóng và cần sự trợ giúp y tế ngay lập tức .
Trong lúc gọi điện cho bác sĩ thú y hoặc TT cấp cứu thú y, bạn cần thực thi giải pháp hạ nhiệt. Không hạ nhiệt quá bất thần, và nên ngừng mọi giải pháp giảm thân nhiệt khi nhiệt độ đạt tới 38 độ C. Hạ nhiệt quá bất ngờ đột ngột hoàn toàn có thể gây ra nhiều biến chứng hơn .
Làm mát khung hình của chó. Bạn hoàn toàn có thể dùng vòi xịt hoặc đặt chú cún vào bồn nước mát nhưng không quá lạnh .
Sự đổi khác nhiệt độ bất ngờ đột ngột hoàn toàn có thể gây tổn hại cho chú cún. Không nên hạ nhiệt quá nhanh bằng nước đá .
Nước phải thấm dưới bụng, giữa hai chân, và dưới đuôi của chú cún .
Cho ăn Thức ăn cho Chó ướp lạnh. Bạn hoàn toàn có thể cho chó ăn ít đồ lạnh nhưng không nên quá nhiều cùng một lúc ( ví dụ điển hình như nước đá ) vì hoàn toàn có thể làm chú cún bị sốc .
Bạn hoàn toàn có thể ướp đông nước thịt bò hoặc gà có hàm lượng natri thấp hoặc chất lỏng có mùi vị mê hoặc vào khay đá để làm món ăn ướp lạnh cho chú cún. Vào những ngày oi bức, chú cún hoàn toàn có thể chỉ cần đá cục thông thường là đủ .
Không đổ nước hoặc đá vào cổ họng của chó. Điều này hoàn toàn có thể khiến nước chảy vào phổi gây nên biến chứng khác ví dụ điển hình như viêm phổi hoặc tử trận .
Trải khăn ẩm lên bàn chân của chó. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể trải khăn ướt lên khung hình của chúng để làm mát .
Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng túi đá hoặc khăn bọc rau quả lạnh đặt lên mặt phẳng da phía trong chân trước và sau cũng như phía sau gáy của chó. Đây là những khu vực tập trung chuyên sâu nhiều mạch máu nhất. Làm mát lượng máu dưới túi đá có công dụng hạ nhiệt cho thú cưng .
Thoa cồn rửa vết thương lên bàn chân của chó. Cồn bốc hơi nhanh và giảm nhiệt trong khi bốc hơi .
Chỉ nên nhiều lúc sử dụng giải pháp này. Dùng quá nhiều cồn hoàn toàn có thể làm khô bàn chân của thú cưng .
Liên lạc với bác sĩ thú y nếu nhận thấy các tín hiệu cảnh báo nhắc nhở. Dấu hiệu say nóng gồm có :

– Thở hổn hển cực độ
– Lưỡi có màu đỏ tươi hoặc nở rộng
– Chuyển động ì ạch
– Không phản ứng hoặc phản ứng chậm

Lời khuyên

Lắp quạt hoặc thiết bị thông hơi bên cạnh chú cún và đặt bát nước mát gần đó .
Đặt bát và xô nước dưới bóng râm và vệ sinh hằng ngày. Thay nước tối thiểu một lần một ngày và thay nhiều lần nếu nước bị nhiễm bẩn .

Thêm đá vào nước để giúp chó hạ nhiệt.

Cảnh báo

Nếu nhận thấy chó thở hổn hển không ngừng, hoàn toàn có thể chúng bị sốc nhiệt. Bạn cần dùng vòi xịt nước mát hoặc cho chúng vào bồn nước. Nếu dẫn chó đi khám, bạn nên bọc khăn mát thấm nước để hạ nhiệt cho chúng .
Duy trì cân nặng của chó ở mức thông thường. Động vật béo phì không có năng lực chịu được nhiệt độ cao và có rủi ro tiềm ẩn bị say nóng .
Giống chó đầu ngắn như là chó Bull và chó Pug rất dễ bị say nóng. Hình dạng khuôn mặt khiến chúng khó thở trong điều kiện kèm theo thông thường và rất nguy hại nếu thời tiết trở nên nóng giãy. Bạn nên cho thú cưng ở trong nhà có điều hòa vào mùa hè .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours