Hướng dẫn cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên Android

Estimated read time 7 min read
Dung lượng bộ nhớ đầy, sắp hết phải làm sao? Làm thế nào để tăng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại? Hãy cùng tìm hiểu cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên Android hiệu quả và thông dụng nhất hiện nay dưới đây nhé.

Theo thời gian sử dụng, dung lượng bộ nhớ trên điện thoại Android sẽ ngày một đầy khiến thiết bị điện thoại Android không thể hoạt động bình thường được nữa, bạn sẽ không thể chụp ảnh, chơi game mượt mà như trước nữa. Vậy điều bạn cần làm bây giờ là giải phóng bộ nhớ trong trên thiết bị Android. Cụ thể:

1. Xóa những ứng dụng không cần thiết

Trong suốt quy trình sử dụng điện thoại cảm ứng từ trước đến nay, bạn đã tải xuống bao nhiêu ứng dụng ? Việc tải quá nhiều ứng dụng về điện thoại cảm ứng được xem là nguyên do chính khiến bộ nhớ trong trên điện thoại thông minh bị đầy một cách nhanh gọn. Bởi vậy, bạn nên xem xét xem ứng dụng nào không thiết yếu, không quá quan trọng để xóa bớt .

Để xoá các ứng dụng này, bạn cần kiểm tra xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất bằng cách vào: Cài đặt (Settings) > Bộ nhớ (Storage) > Chọn Ứng dụng (Apps). Lúc này trên thiết bị sẽ hiện ra một danh sách các ứng dụng đang chiếm dung lượng bộ nhớ trên thiết bị của bạn. Để xoá các ứng dụng không cần thiết, hãy nhấp vào ứng dụng cần xoá > Chọn Gỡ bỏ (Uninstall). Vậy là xong!

  • Xem thêmHướng dẫn cách kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone

Khắc phục lỗi bộ nhớ điện thoại bị đầy

Chú ý: Đối với một số dòng điện thoại Samsung thì mục Ứng dụng được thay thế bằng mục Quản lý ứng dụng (Application Manager). Bởi vậy, hãy chú ý điều này nếu bạn không nhìn thấy mục ứng dụng ở đâu nhé.

2. Xóa bộ nhớ cache trên thiết bị

Cách thứ 2 để giải phóng dung tích bộ nhớ trên thiết bị Android đó là xóa bộ nhớ đệm ( Cache ) trên thiết bị của bạn. Bộ nhớ Cache là nơi tàng trữ trong thời điểm tạm thời các file dữ liệu > làm tăng vận tốc truy vấn và giảm số lượng tài liệu phải giải quyết và xử lý trong RAM. Xóa bộ nhớ cache sẽ giúp giải phóng và khắc phục lỗi điện thoại thông minh Android bị đầy bộ nhớ .
Cách thực hiện: Vào Cài đặt (Settings) > Lưu trữ (Storage) > Ứng dụng (Apps). Ấn chọn ứng dụng cần xoá bộ nhớ đệm > Chọn Clear cache (Xoá bộ nhớ đệm).

3. Gỡ các cài đặt cập nhật

Trong quá trình sử dụng điện thoại, việc phải cập nhật cho các ứng dụng sẽ khiến điện thoại bị tăng dung lượng lưu trữ. Nếu bạn không có ý định xoá ứng dụng thì bạn nên đưa chúng về với phiên bản trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng không gian lưu trữ có các dữ liệu cần thiết khác.

Cách thực hiện: Vào Cài đặt (Settings) > Ứng dụng (Apps) > Chọn ứng dụng rồi chọn Gỡ cài đặt cập nhật. Vậy là xong!

Gỡ các cập nhật ứng dụng trên Android

4. Chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ

Nếu như thiết bị điện thoại thông minh hay là máy tính bảng của bạn có tương hỗ khe để cắm thẻ nhớ ngoài MicroSD thì quá tốt rồi. Hãy chuyển tài liệu từ điện thoại cảm ứng sang thẻ nhớ SD sẽ giúp giải phóng bộ nhớ trên Android .
Cách thực hiện: Vào Cài đặt (Settings) > Ứng dụng (Apps) > Chọn ứng dụng muốn di chuyển và nhấn vào nút chuyển sang thẻ SD (Move to SD).
Chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ SD

5. Di chuyển dữ liệu đến đám mây

Đối với các dữ liệu dạng hình ảnh, video, đây là 2 dạng dữ liệu chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhất trên thiết bị. Thay vì bạn để tất cả hình ảnh, video trên bộ nhớ điện thoại thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây như Google Photos, Dropbox, Microsoft OneDrive, Flickr…được rất nhiều người sử dụng hiện nay.

Ứng dụng lưu trữ đám mây
Trên đây là 5 cách giúp bạn giải phóng dung tích bộ nhớ điện thoại thông minh, giúp khác phục thực trạng dung tích bộ nhớ điện thoại cảm ứng bị đầy. Chúc bạn thành công xuất sắc .
Ngoài ra, nếu bạn còn có cách nào khác, hãy cùng san sẻ để mọi người cùng thưởng thức xem sao nhé .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours