Cách xóa dữ liệu hệ thống để giải phóng dung lượng iPhone

Estimated read time 8 min read
Đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi bộ nhớ “Khác” chiếm quá nhiều dung lượng lưu trữ trên chiếc iPhone của mình chưa? Bạn muốn xóa những dữ liệu không cần thiết này? Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách giải phóng dung lượng iPhone dưới đây nhé!

Không gian lưu trữ “Khác” thường là sự kết hợp giữa cài đặt thiết bị, giọng nói Siri, dữ liệu hệ thống và các tệp được lưu trong bộ nhớ cache. Một lượng dữ liệu nhất định sẽ luôn được phân loại là “Khác” trên điện thoại của bạn, đồng nghĩa với việc bạn không thể loại bỏ chúng hoàn toàn, nhưng có thể giảm tối đa không gian lưu trữ mà “Khác” đang chiếm. Cùng tìm hiểu cách xóa dung lượng khác trên iPhone nhé

Kiểm tra không gian lưu trữ “Khác” trên iPhone

Để kiểm tra được dung lượng lưu trữ của “Khác”, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Tại đây, bạn sẽ nhận được phân tích không gian lưu trữ trên điện thoại của mình, bao gồm cả dung lượng “Khác”.

8 cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả

1. Gỡ ứng dụng không sử dụng

Hiện nay, iOS đã cung cấp cho người dùng tính năng “Offload” khá tiện dụng. Tính năng này cho phép bạn gỡ những ứng dụng không sử dụng thường xuyên khỏi điện thoại mà không làm mất dữ liệu như data game, ứng dụng trên bộ nhớ thiết bị,… Khi tải lại các ứng dụng này, bạn có thể tiếp tục sử dụng bình thường với dữ liệu như trước đây.

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Gỡ bỏ ứng dụng không dùng > Bật. Nó sẽ tự động xóa những ứng dụng không sử dụng thường xuyên để giải phóng bộ nhớ điện thoại.

2. Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến

Hãy thử xóa bớt những bài hát bạn tải xuống để nghe ngoại tuyến từ các ứng dụng phát nhạc như Spotify, Apple Music, Zing Mp3, … bạn sẽ giải phóng được “ tương đối ” khoảng trống tàng trữ đấy .

3. Xóa bộ nhớ cache

Một số ứng dụng có năng lực đồng điệu tài liệu trên thiết bị như Google Maps, Dropbox, Google Drive, … sẽ hoàn toàn có thể trong thời điểm tạm thời tàng trữ các tệp tin trên điện thoại cảm ứng của bạn và “ ngốn ” không ít bộ nhớ. Hãy thử xóa hết chúng đi để giảm dung tích chiếm hữu của tài liệu mạng lưới hệ thống “ Khác ” nhé .

4. Xóa thư viện ảnh

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng tương hỗ bạn tàng trữ trên đám mây như Google Photos hay iCloud Photos. Vì thế, bạn không thiết yếu phải lưu quá nhiều hình ảnh và video trên chiếc iPhone của bạn nữa .

Nếu bạn đang sử dụng iCloud, bạn vào Cài đặt > Ảnh > Bật iCloud Photos. Khi đó, tất cả ảnh và video của bạn sẽ tự động tải lên và lưu trữ an toàn trong iCloud. Sau đó, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone. Thao tác này sẽ tự động được thay thế ảnh và video có độ phân giải đầy đủ bằng các phiên bản nhỏ hơn. Tuy nhiên, bạn có thể tải hình ảnh với độ phân giải đầy đủ từ iCloud bất cứ lúc nào.

5. Xóa lưu trữ tin nhắn

Nếu iMessage chứa quá nhiều tin nhắn thì cũng dễ dẫn đến việc tài liệu “ Khác ” ngốn nhiều khoảng trống tàng trữ trên điện thoại cảm ứng của bạn. Bạn nên xóa chúng đi để giải phóng bộ nhớ điện thoại thông minh của mình .

Xem thêm :

6. Vô hiệu hóa iCloud Drive

Nếu bạn sử dụng iCloud Drive để thường xuyên đồng bộ hóa các tệp giữa các thiết bị Apple của mình, bạn nên vô hiệu hóa nó để giải phóng không gian ‘Khác’. Để thực hiện thao tác này, bạn vào Cài đặt > ID Apple > iCloud > Tắt iCloud Drive.

7. Xóa cookies, lịch sử duyệt web của Safari

Bạn chọn Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để xóa bộ nhớ cache của Safari và giải phóng được khá nhiều dung lượng trên iPhone của bạn.

8. Khôi phục cài đặt gốc

Một cách lý tưởng nhất để giải phóng tối đa bộ nhớ điện thoại thông minh chính là Phục hồi setup gốc. Điều này sẽ đưa chiếc iPhone của bạn quay trở lại thực trạng giống như một chiếc iPhone mới thay vì Phục hồi tài liệu từ bản sao lưu. Nó giúp vô hiệu hàng loạt rác trên thiết bị và giải phóng rất nhiều khoảng trống tàng trữ .

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt để khôi phục cài đặt gốc.

Tạm kết về cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone

Trên đây Sforum đã chia sẻ đến bạn những cách xóa dữ liệu hệ thống “Khác” để giải phóng dung lượng iPhone rất hiệu quả đấy. Chúc bạn thành công với mẹo iPhone này. Đừng quên chia sẻ với người thân, bạn bè nếu cảm thấy nó hữu ích nhé!

MUA NGAY IPHONE việt nam / A GIÁ TỐT

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours