8 cách tăng dung lượng lưu trữ trên Google Drive mà không cần nâng cấp

Estimated read time 11 min read

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 2 năm trước
45.321

Google Drive mang đến những tiện ích lưu trữ tuyệt vời. Tuy nhiên công cụ này cũng giới hạn dung lượng lưu trữ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn 8 cách tăng dung lượng lưu trữ trên Google Drive mà không cần nâng cấp.

Mời bạn tham khảo những mẫu thẻ nhớ bán chạy nhất tại Điện máy XANH: Xem ngay các mẫu sản phẩm thẻ nhớ đang giảm giá SỐC

1Tìm hiểu về dung lượng trên Google Drive

Google Drive là dịch vụ tàng trữ trực tuyến cung ứng cho người dùng 15 GB dung tích không tính tiền, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý quan tâm rằng, 15 GB ở đây không chỉ gồm có Drive, mà còn gồm có cả thông tin tài khoản Gmail ( mail và các tập tin đính kèm ), ảnh lưu trên Google Photos, tập tin sao lưu từ điện thoại cảm ứng, …
Các gói dung lượng của Google Drive
Mức dung tích này là đủ dùng cho phần lớn người dùng, nếu vượt mức Google sẽ nhu yếu bạn mua dung tích hoặc giải phóng dung tích .
– Mức phí khi tăng cấp :

  • Google Drive mang đến 2 gói dung lượng cơ bản là 100 GB (45.000 đồng/tháng) và 200 GB (69.000 đồng/tháng).
  • Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng nhiều hơn, bạn có thể chọn mua các gói dung lượng “khổng lồ” như: 2 TB (225.000 đồng/tháng) và 10 TB (2.250.000 đồng/tháng), 20TB (4.500.000/tháng), 30 TB (6.750.000/tháng).

2Một số cách giúp tăng dung lượng lưu trữ Google Drive không cần nâng cấp

Dọn dẹp các tệp không sử dụng
Điều tiên phong bạn nên xem lại những gì bạn có trên Drive và xóa các tập tin bạn không cần nữa .
Rất hoàn toàn có thể là bạn đang tàng trữ khá nhiều tệp tin không cần dùng tới nữa và hoàn toàn có thể xóa đi mà không gây tác động ảnh hưởng gì. Để kiểm tra tệp nào đang chiếm nhiều dung tích nhất, hãy mở https://drive.google.com/drive/u/0/quota trong trình duyệt của bạn .
Các tệp lớn nhất sẽ đúng đầu danh sách
Các tập tin lớn nhất sẽ ở đầu list, xem xét hoàn toàn có thể xóa được các tệp này hay không rồi thực thi xóa đi .
Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google: Google Doc, Google Sheet,…
Nếu bạn muốn tăng dung tích trống trên Drive, hãy tàng trữ tài liệu ở định dạng file của Google ( Docs, Sheets, Slides, Drawings và hơn thế nữa ) vì Google phân phối dung tích tàng trữ không số lượng giới hạn không tính tiền cho các định dạng này .
Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google
Nói một cách đơn thuần, việc quy đổi tệp gốc sang các tệp được sử dụng ngay trên các công cụ trực tuyến của Google như Google Doc, Google Sheet, … sẽ không sử dụng hết dung tích khoảng trống Drive của bạn, bạn sẽ giữ nhiều khoảng trống trống hơn cho các tệp khác. Điều này cũng hoàn toàn có thể vận dụng cho các tệp đính kèm trên email .
Tải video lên YouTube
Nếu bạn tàng trữ các tệp video trên Google Drive, thì bạn hoàn toàn có thể giải phóng hàng tấn dung tích bằng cách tải video lên YouTube và lưu lại chúng ở chính sách riêng tư để ngăn người khác truy vấn chúng hoặc đặt chính sách Unlisted để hoàn toàn có thể san sẻ URL chỉ riêng với mái ấm gia đình, bè bạn hoặc nhóm thao tác của bạn .
Tải video lên YouTube

Sử dụng Google Photos để lưu hình ảnh, video
Những bức ảnh chất lượng cao chiếm rất nhiều khoảng trống tàng trữ, thế cho nên thay vì thêm ảnh của bạn vào Drive, hãy sử dụng Google Photos .
Với Google Photos, bạn có được khoảng trống tàng trữ đám mây không số lượng giới hạn cho album của mình. Google Photos được cho phép bạn sao lưu mỗi hình ảnh có kích cỡ lên tới 16MB và chất lượng HD lên tới 1080 p .
Dùng Google Photos để lưu trữ hình ảnh, video

Nếu bạn muốn lớn hơn hoặc có chất lượng tốt hơn, hãy truy cập cài đặt Backup & Sync Settings của Google Photos và hạn chế kích thước tải lên ở chất lượng cao.

Không thêm các tệp được chia sẻ vào drive của bạn

Khi người khác chia sẻ nội dung Drive với bạn, nội dung đó sẽ không chiếm bất kỳ dung lượng lưu trữ nào của bạn trừ khi bạn chọn thêm nội dung đó vào Drive.

Nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí dung tích, đừng vội tải các tệp được san sẻ vào Google Drive của riêng bạn trừ khi bạn thực sự phải làm vậy .
Xóa thùng rác trên Google Drive
Một trong những cách dễ nhất để tăng dung tích Google Drive là dọn sạch thùng rác. Các thư mục trong thùng rác của bạn vẫn chiếm khoảng trống, để dọn sạch các tệp này trên thùng rác, triển khai như sau :
– Mở Google Drive và nhấp vào Thùng rác ở thanh bên trái.

Dọn sạch thùng rác

– Nhấp vào mũi tên bên cạnh từ Thùng rác và nhấp vào Dọn sạch thùng rác.
– Nhấn xác nhận lại để xóa .
Thường xuyên dọn dẹp mail rác
Để xóa các email không thiết yếu với tệp đính kèm lớn :
– Gõ cụm has:attachment larger:10M, sau đó nhấp vào biểu tượng tìm kiếm.
– Chọn email bạn không cần và nhấp vào xóa .
– Trong thanh bên trái nhấp vào More và nhấp vào Bin.

Dọn dẹp mail rác

– Ở đầu trang Bin, nhấp vào Empty Bin Now và nhấn OK để xác nhận hành động xóa của bạn.

Xóa các tệp tin trùng trên Google Drive
Trước tiên, bận cần tải xuống và setup ứng dụng Duplicate Sweeper để xóa các tệp trùng trên Google Drive của bạn. Tải xuống ứng dụng tại đây .
Tiếp theo, bạn cần bảo vệ rằng máy tính của bạn được đồng nhất hóa với thông tin tài khoản Google Drive của bạn. Tải xuống và setup ứng dụng sao lưu và đồng nhất hóa của Google Drive tại đây .
Tải xuống và đồng bộ hóa Google Drive trên máy tính

Sau khi cài đặt phần mềm này, Google Drive hiện sẽ hoạt động trên máy tính của bạn và sẽ tạo một thư mục có tên Google Drive. Thư mục này sẽ chứa tất cả dữ liệu được đồng bộ hóa từ tài khoản Google Drive Storage của bạn. 

Khởi chạy Duplicate Sweeper và nhấp vào Add Forder. Nếu bạn muốn quét toàn bộ Google Drive của mình để tìm các bản sao, hãy chọn thư mục Google Drive (theo mặc định, phần này nằm trong khu vực thư mục người dùng của bạn). Nhấn OK để thêm thư mục.

Thêm thư mục quét

Bây giờ hãy nhấp vào nút Start Duplicate Search ở góc trên bên phải của trình quét trùng lặp.

Nhấp vào nút Start Duplicate Search

Quét trùng lặp bây giờ sẽ quét thư mục và trả về một danh sách các tệp trùng lặp mà nó đã tìm thấy. Đánh dấu vào các tệp trong mỗi nhóm mà bạn muốn xóa hoặc nhấn Keep All Newest Files để tự động chọn các tệp cũ nhất cần xóa. 

Đánh dấu vào các tệp trong mỗi nhóm mà bạn muốn xóa hoặc nhấn Keep All Newest Files để tự động chọn các tệp cũ nhất cần xóa

Mời bạn tham khảo những mẫu laptop bán chạy nhất tại Điện máy XANH: Mua máy tính xách tay, laptop giá rẻ trả góp 0%, giao nhanh trong 1 giờ, hỗ trợ cà thẻ tại nhà| Xem ngayTư vấn mua máy tính xách tay, laptop cực chuẩn, ai cũng mua được | Xem ngay tại đây
Trên đây là bài viết hướng dẫn 8 cách tăng dung tích tàng trữ trên Google Drive mà không cần tăng cấp. Mong rằng từ những mẹo trên, bạn hoàn toàn có thể quản trị dung tích tệp trên Google Drive mình thuận tiện hơn !

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours