7 cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả, đang hết bộ nhớ xem ngay

Estimated read time 8 min read
Cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả, đang hết bộ nhớ xem ngay

Giải pháp hữu hiệu nhất cho những thiết bị iPhone khi bị đầy bộ nhớ chính là giải phóng dung lượng iPhone. Vậy cách làm như thế nào? Đơn giản hay phức tạp? Xem tiếp bài viết này để biết cách giải phóng dung lượng iPhone thực hiện cực kỳ hiệu quả và đơn giản nhé!

Cách giải phóng dung lượng iPhone

1. Xoá lịch sử và dữ liệu trang web trong ứng dụng Safari

Trình duyệt web Safari sau thời hạn bạn sử dụng thì sẽ tiêu tốn lượng khá nhiều dung tích trên iPhone để tàng trữ lịch sử vẻ vang duyệt web, cookie và các tài liệu duyệt khác của bạn. Nếu bạn triển khai việc xóa đi phần này thì hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí lên đến 1GB dung tích cho bạn .

Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt, sau đó bạn tìm và nhấn chọn vào mục Safari > Nhấn chọn vào phần Xoá lịch sử và dữ liệu trang web, sau đó bạn xác nhận tác vụ xoá của mình là được

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone

2. Tắt tính năng My Photo Stream

Lưu ý: trước khi tắt tính năng My Photo Stream bạn nên lưu lại những hình ảnh bạn muốn giữ lại, tránh trường hợp bị mất hình ảnh sau khi tắt tính năng này.

Các bạn sử dụng hệ sinh thái của Apple như iPhone, iPad, … đều dùng chung 1 thông tin tài khoản iCloud nên tính năng Photo Stream sẽ tự động hóa đồng điệu hình ảnh bạn chụp lên trên tổng thể các thiết bị dùng chung iCloud đó. Đây cũng là 1 nguyên do dẫn đến iPhone của bạn bị đầy bộ nhớ .

Vì thế, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì bạn hãy tắt đi bằng cách hãy truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn phần Ảnh, kế tiếp bạn gạt nút sang trái ở mục Ảnh iCloud để tắt.

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone

3. Xoá và cài đặt lại ứng dụng

Các ứng dụng trên iPhone hoàn toàn có thể sẽ sử dụng các tập tin cache để hoàn toàn có thể tải nội dung nhanh hơn. Nhưng mặt trái của việc này sẽ là chiếm bộ nhớ trên thiết bị của bạn. Vì vậy, sau khi sử dụng ứng dụng nào đó một thời hạn, bạn nên triển khai xóa ứng dụng đó, sau đó tải lại để hoàn toàn có thể xóa cache, giúp iPhone đỡ tốn dung tích .

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn vào Cài đặt chung. Kế tiếp, bạn chọn vào mục Dung lượng iPhone.

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào ứng dụng muốn xoá, sau đó bạn nhấn chọn mục Gỡ bỏ ứng dụng. Bạn thực hiện tải lại ứng dụng đó nếu có nhu cầu sử dụng tại App Store.

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone

4. Sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây

Giải phóng vô cùng hiệu suất cao khi bộ nhớ bạn còn quá ít là sử dụng các ứng dụng tàng trữ đám mây như iCloud để hoàn toàn có thể ngày càng tăng thêm nơi tàng trữ cho bạn .4 cách giải phóng dung lượng trên iPhone cực kỳ hiệu quả

5. Xóa các tin nhắn văn bản đã cũ không cần thiết

Việc để quá nhiều tin nhắn không cần đến hoặc tin nhắn rác trong thiết bị cũng sẽ khiến cho dung lượng trên iPhone của bạn bị đầy. Vì vậy bạn có thể dùng cách sau để iPhone tự động xóa những tin nhắn cũ của bạn:

Vào Cài đặt trên iPhone của bạn > Chọn mục Tin nhắn > Chọn Lưu tin nhắn > Cuối cùng bạn hãy tùy chỉnh thời gian để iPhone tự động xóa tin nhắn trong 30 ngày hoặc 1 năm.

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone

6. Tắt chế độ tự động lưu ngoại tuyến trên Safari

Việc tàng trữ hàng loạt thông tin trang Web sẽ chiếm rất nhiều bộ nhớ của iPhone. Chính thế cho nên, hãy dùng cách sau đây để hạn chế việc dung tích iPhone bị chiếm quá nhiều bởi thông tin trang Web nhé .

Vào Cài đặt trên iPhone của bạn > Chọn mục Safari > Kéo xuống dưới và gạt tắt mục Tự động lưu ngoại tuyến.

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone

7. Xóa nhạc trên iPhone

Việc tàng trữ quá nhiều bài hát trong thiết bị cũng chính là nguyên do gây đầy dung tích iPhone. Vì vậy, bạn hãy lọc và xóa những bài hát mà bạn ít nghe và không nghe ra khỏi iPhone nhé. Sau đây là cách làm :

Vào Cài đặt chọn Cài đặt chung > Chọn mục Dung lượng iPhone > Sau đó chọn vào mục Nhạc > Lựa chọn bài hát mà bạn muốn xóa sau đó nhấn vào biểu tượng dấu trừ để xóa.

Cách giải phóng dung lượng trên iPhoneTrên đây là cách giúp cho bạn giải phóng dung tích trên iPhone một cách thuận tiện và hiệu suất cao. Còn chần chừ gì mà không thử ngay đi nào ! Nếu như bạn có bất kể vướng mắc nào thì hãy để lại phản hồi bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết .Xem ngay Siêu Phẩm 2022 iPhone 14 series với các Model : iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max mới nhất, nhiều ƯU ĐÃI và KHUYẾN MÃI mê hoặc .

ĐẶT CỌC IPHONE 14 GIÁ TỐT TẠI TOPZONE

Xem thêm:

Xét duyệt bởi Đặng Nguyễn Quang Hợp

Chia sẻ:

710 lượt xem

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours