Mẹo giải phóng bộ nhớ RAM trên điện thoại Android Samsung, Oppo, Xiaomi

Estimated read time 6 min read
Khi lựa chọn điện thoại cảm ứng, người dùng rất chăm sóc đến dung tích bộ nhớ RAM, đặc biệt quan trọng là điện thoại cảm ứng Android Samsung, Oppo, Xiaomi, RAM càng cao thì càng cho vận tốc và hiệu suất cao khi đi cùng một CPU chất lượng. Nếu dung tích RAM trên máy bạn vẫn khiến bạn cảm thấy máy chậm, thì hãy thực thi theo các cách dưới đây để giải phóng bộ nhớ RAM nhé .

Tắt ứng dụng chạy ngầm
Có những ứng dụng khi bạn đã tắt nó rồi nhưng nó vẫn âm thầm chạy ngầm mà bạn không hề hay biết, đó là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn chạy chậm đi. Hãy thực hiện các bước sau đây để tắt những ứng dụng chạy ngầm này :
Bạn vào Cài đặt -> chọn Giới thiệu về điện thoại -> Bấm khoảng 5 lần vào dòng Số phiên bản cho đến khi hệ thống đến khi máy của bạn hiển thị Chế độ dành cho nhà phát triển đã được kích hoạt.
Tiếp theo bạn vào Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển -> Các dịch vụ đang hoạt động.
Chọn vào ứng dụng bạn muốn tắt rồi bấm Dừng

Tắt tính năng tự động cập nhật.
Bạn có để ý thấy điện thoại của bạn mỗi khi bật Wifi hay 3G, 4G là lại thấy máy tự động cập nhật các ứng dụng không? Hãy tiến hành tắt chế độ tự động cập nhật này nếu như bạn muốn có thêm chỗ trống cho bộ nhớ RAM.
Bạn thực hiện vào Google Play > Cài đặt > Tự động cập nhật ứng dụng > Không tự động cập nhật ứng dụng

Dùng phiên bản của ứng dụng (lite)
Facebook là ứng dụng hiện nay đều được cài trên hầu hết mọi máy của người dùng, nếu máy của bạn không dư dả về bộ nhớ RAM, hãy tiến hành tải phiên bản Facebook lite thay thế bản chính, bản này sẽ sử dụng nhẹ hơn do giảm tối đa các hiệu ứng. Các ứng dụng khác cũng vậy, bạn nên sử dụng phiên bản lite để tối ưu điện thoại của mình.

Xóa các ứng dụng không cần thiết
Sau khi đã tải các phiên bản rút gọn của ứng dụng bạn hãy tiến hành xóa các bản chính của ứng dụng đi, tìm các ứng dụng không sử dụng khác và cũng xóa chúng đi để có thêm không gian ổ cứng và RAM, giảm thiểu ứng dụng chạy ngầm.
Để xóa ứng dụng bạn vào Cài Đặt -> Quản lí ứng dụng, chọn ứng dụng cần xóa rồi bấm Tắt hoặc Gỡ cài đặt theo từng ứng dụng

Hạn chế Widget và hình nền động
Bạn sử dụng Widget và hình nền động sẽ là nguyên nhân ngốn RAM trên điện thoại Android của bạn, bởi các ứng dụng này bắt buộc phải chạy ngầm trên máy. Khắc phục tình trạng này bạn chỉ việc hạn chế sử dụng các Widget trên màn hình và sử dụng các hình nền tĩnh thay cho việc dùng hình nền động, mặc dù nó sẽ không bắt mắt bằng, nhưng bù lại bạn sẽ có thời gian sử dụng pin lâu hơn, tốc độ được cải thiện đáng kể.
Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng điện thoại Android rất cần thiết cho điện thoại Android của bạn, sử dụng điện thoại 1 cách khoa học sẽ kéo dài tuổi thọ sử dụng thiết bị của mình.

Theo internet

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours