10 cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android đơn giản, dễ thực hiện!

Estimated read time 11 min read
Làm thế nào giải phóng bộ nhớ mà không cần phải xóa ứng dụng trên điện thoại Android? Dưới đây là các cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android cực hay mà bạn không nên bỏ qua.

Tại sao cần giải phóng bộ nhớ trên Android?

Nếu điện thoại của bạn bị chậm, bị đầy bộ nhớ tàng trữ thì giải pháp cần triển khai đó là giải phóng bộ nhớ tàng trữ trên Android. Việc giải phóng bộ nhớ trên Android có quyền lợi :

  • Tạo nhiều không gian lưu trữ dữ liệu trên điện thoại
  • Giúp dọn dẹp lại bộ nhớ lưu trữ, từ đó cải thiện tốc độ thiết bị, tiết kiệm pin hơn.

10 cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android

Và để giải phóng bộ nhớ trên Android, hãy tìm hiểu thêm một trong nhiều cách được liệt kê dưới đây .
TIN MỚI: Chỉ còn vài ngày nữa, Samsung sẽ ra mắt bộ đôi Galaxy Z Flip4 và Galaxy Z Fold 4 5G. Bộ đôi smartphone màn hình gập cao cấp nhất thị trường thời điểm hiện tại. Cùng Viettel Store cập nhật thông tin nhé.

1. Xoá bộ nhớ đệm

Cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android xóa bộ nhớ đệmCách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android xóa bộ nhớ đệmKhi sử dụng những ứng dụng như Google hay mạng xã hội sau một thời hạn chúng sẽ tích những file tạm. Chính thế cho nên, bạn cần phải xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng để giải phóng bộ nhớ. Điều này bảo vệ sẽ không tác động ảnh hưởng đến ứng dụng và những tài liệu tương quan .
Để xóa bộ nhớ đệm bạn vào Cài đặt / Ứng dụng / Chọn ứng dụng có bộ nhớ mà bạn muốn xóa / tàng trữ / xóa bộ nhớ đệm .

2. Xoá dữ liệu của tệp

Xóa dữ liệu của tệpXóa dữ liệu của tệpXóa dữ liệu của tệp sẽ tác động ảnh hưởng đến ứng dụng nhưng bù lại nó hoàn toàn có thể giải phóng được nhiều bộ nhớ hơn. Để triển khai cách này bạn vào Cài đặt / Ứng dụng / Chọn ứng dụng / Lưu trữ / chọn xóa dữ liệu .

3. Dọn dẹp bớt các thư mục tải xuống

Dọn dẹp bớt các thư mục tải xuốngDọn dẹp bớt các thư mục tải xuốngTrong khi sử dụng thiết bị di động, chắc như đinh bạn sẽ phải tải khá nhiều tệp. Những tài liệu này sẽ nằm trong thư mục tải xuống nhưng lại rất ít người có thói quen xóa tệp. Chính thế cho nên mà tài liệu sẽ tăng dần theo thời hạn và nó chiếm khá nhiều dung lượng tàng trữ trên thiết bị .
Muốn giải phóng được những tệp này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các trình quản trị tệp hoặc nếu dùng điện thoại Samsung thì bạn mở ứng dụng File của bạn / tải về / chọn những tệp mà bạn muốn xóa .

4. Cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android: Làm sạch thùng rác

Làm sạch thùng rácLàm sạch thùng rácMột số ứng dụng sẽ có thùng rác riêng, những tệp bị xóa sẽ tàng trữ trong thùng rác một khoảng chừng thời hạn rồi mới biến mất vĩnh viễn. Mục đích của việc này là giúp người dùng hoàn toàn có thể Phục hồi lại những file xóa nhầm. Chính thế cho nên mà vô tình những file này vẫn chiếm một phần ứng dụng trong điện thoại .
Để hoàn toàn có thể chắc như đinh về những tệp mà bạn vừa xóa, tốt nhất hãy kiểm tra thùng rác của ứng dụng và làm sạch nó .

5. Xoá các tệp trùng lặp

Xoá các tệp trùng lặpXoá các tệp trùng lặpMuốn tìm được những tệp trùng lặp thì bạn nên cài thêm ứng dụng Files của Google. Theo đó, bạn có thể dễ dàng tìm được những file trùng lặp và xóa nó đi để giải phóng dung lượng.

Khi đã tải ứng dụng về, bạn mở ứng dụng lên sẽ thấy hai tab là Tệp rác và Tệp lớn. Lúc này, bạn chỉ cần quét dọn những tệp không thiết yếu và nhấn vào xác nhận giải phóng là xong .

6. Sử dụng phiên bản nhẹ hơn của các ứng dụng

Sử dụng phiên bản thu nhỏ của các ứng dụngSử dụng phiên bản thu nhỏ của các ứng dụngĐôi khi trong máy của bạn có những ứng dụng rất quan trọng nhưng nó lại chiếm quá nhiều dung lượng. Bạn hãy thử sang bản thu gọn của ứng dụng này xem sao nhé. Nó sẽ chiếm ít dung lượng hơn .
Hiện nay có rất nhiều ứng dụng có phiên bản thu gọn như Facebook, Google Maps, Tiktok, Twitter, Uber, Skype, YouTube .

7. Dùng dịch vụ cloud lưu trữ trực tuyến

Dùng dịch vụ lưu trữ trực tuyếnDùng dịch vụ lưu trữ trực tuyếnSử dụng dịch vụ Cloud là cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android vô cùng tuyệt vời. Theo đó, bạn chỉ cần bật tính năng đồng bộ trên máy tính và liên kết với cloud của bạn. Bên cạnh việc sử dụng các dịch vụ cloud, bạn cũng nên chuyển thói quen bằng cách nghe nhạc hay xem video từ những ứng dụng trực tuyến, thay vì tải về máy.

8. Tắt tính năng tự động tải xuống từ các ứng dụng

Tắt tính năng tự động tải xuốngTắt tính năng tự động tải xuốngHiện nay có 1 số ít ứng dụng trò chuyện sẽ tự động hóa tải xuống các tệp đa phương tiện như ảnh và video. Đôi khi những tệp này sẽ chiếm khá nhiều dung lượng trên điện thoại. Chính thế cho nên mà bạn cần phải tắt tính năng này đi và bạn cũng nên xóa các tệp phương tiện đi lại có khỏi ứng dụng này .
Giả sử như ở ứng dụng Messenger, bạn click vào hình đại diện thay mặt và mở Cài đặt / Ảnh và phương tiện đi lại / gạt qua trái ở công tắc nguồn Lưu khi chụp .

9. Kiểm tra xem các tệp nào đang chiếm dụng bộ nhớ

Kiểm tra xem các tệp nào đang chiếm dụng bộ nhớKiểm tra xem các tệp nào đang chiếm dụng bộ nhớĐiện thoại Samsung có tính năng rất hay giúp người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra các tệp nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất nhờ tính năng nghiên cứu và phân tích tàng trữ trên ứng dụng File của bạn. Chính nhờ bảng nghiên cứu và phân tích này mà người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện xóa các file không sử dụng để giải phóng bộ nhớ. Để triển khai điều này bạn vào File của bạn / cuộn xuống dưới cùng / chọn nghiên cứu và phân tích bộ nhớ .

10. Tắt các ứng dụng mặc định trên thiết bị Samsung

Tắt các ứng dụng mặc định trên thiết bị SamsungTắt các ứng dụng mặc định trên thiết bị SamsungKhông giống như những chiếc smartphone Android khác, các thiết bị di động của Samsung được cài đặt sẵn nhiều ứng dụng riêng. Nếu không sử dụng đến chúng thì bạn hoàn toàn có thể gỡ cài đặt, nhưng một số ứng dụng lại chỉ cho phép bạn tắt đi. Nhưng nhìn chung cả hai cách này đều có thể giải phóng được khá nhiều bộ nhớ.

Để triển khai điều này, bạn vào Cài đặt / Ứng dụng / Nhấn vào Gỡ setup hoặc Tắt .
Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours