Cách giải phóng dung lượng trên điện thoại Android | 10 lời khuyên

Estimated read time 16 min read
Một yếu tố lặp đi tái diễn giữa các chủ nhà điện thoại mưu trí Android cơ bản hoặc tầm trung là thiếu khoảng trống cho tài liệu. Nhưng với 1 số ít mẹo và thủ pháp đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể giải phóng dung lượng trên điện thoại Android bằng cách xóa các tệp không thiết yếu và các bản sao lưu cũ. Và điều này vẫn sẽ làm cho điện thoại mưu trí của bạn nhanh hơn, ít gặp sự cố hơn .

Hướng dẫn sau có thể được sử dụng để xóa bộ nhớ thiết bị Motorola, ASUS, LG, Samsung, Xiaomi, Nokia, Realme, Oppo, Redmi, trong số những người khác, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là từng bước có thể khác nhau tùy theo kiểu thiết bị và phiên bản Android. Điều đó nói rằng, chúng ta hãy đi đến các mẹo!

Xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng đã cài đặt

Một cách để giải phóng dung lượng trên Android là xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng đã cài đặt. Nói chung, bộ nhớ đệm lưu trữ dữ liệu được bộ xử lý sử dụng thường xuyên nhất, cho phép người dùng truy cập các ứng dụng một cách nhanh chóng. Vấn đề chính là theo thời gian dữ liệu này tích tụ và chúng cùng nhau chiếm một phần tốt của bộ nhớ trong. Do đó, việc dọn dẹp bộ nhớ đệm định kỳ sẽ giúp giải phóng dung lượng trên hệ thống. 

 1. Aclie Cài đặt. sau đó đi đến Ứng dụng và thông báo;

Ứng dụng Android và thông báo

 1. Sau đó chọn tùy chọn Tất cả ứng dụng ou quản lý ứng dụng;

Tất cả các ứng dụng Android

 1. Chọn ứng dụng bạn muốn xóa bộ nhớ đệm và nhấn vào ứng dụng đó;

Xóa bộ nhớ cache

 1. Bây giờ, hãy nhấn Armazenamento;

xóa ứng dụng bộ nhớ cache

 1. sau đó trong Xóa bộ nhớ đệm để hoàn thành hành động;

clear-cache-apps-androidXóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên thiết bị di động

Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không sử dụng

Cần giải phóng dung lượng khẩn cấp trên điện thoại Android? Một trong những lựa chọn thay thế nhanh nhất là gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không còn sử dụng nữa. Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình, bạn có thể truy cập Google play Cửa hàng sách và sắp xếp các ứng dụng theo thứ tự sử dụng. Do đó, có thể xem các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất và gỡ cài đặt những ứng dụng chỉ chiếm dung lượng.

 1. Truy cập vào Cửa hàng Google Play trên điện thoại di động của bạn và nhấn Ứng dụng và trò chơi của tôi;

Tab ứng dụng và trò chơi trong cửa hàng chơi

 1. Sau đó chọn tab Cài đặt;

Tab-ứng dụng đã cài đặt

 1. Nhấp vào tab “Trên thiết bị này”;

Các ứng dụng ít được sử dụng trên Play Store

4. Chọn tùy chọn sử dụng lần cuối;

Các ứng dụng android được sử dụng lần cuốiBây giờ bạn đã tìm ra ứng dụng nào được sử dụng nhiều nhất, đã đến lúc quét dọn thiết bị của bạn và giải phóng dung lượng trên Android .

 1. Nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa và giữ;

xóa ứng dụng trên android

 1. Lựa chọn Gỡ cài đặt. Để xác nhận việc xóa, hãy nhấn OK;

Xóa ứng dụng trên Android

Bên cạnh đó, điện thoại thông minh da ASUS, LG, Motorola, Nokia, Samsung, Xiaomi và các công ty khác thường đi kèm với rất nhiều bloatware đã cài đặt, các ứng dụng hệ thống vô dụng nổi tiếng. Thật không may, nếu điện thoại Android của bạn không có nguồn gốc, nhiều ứng dụng cài đặt sẵn của nhà sản xuất không thể bị gỡ bỏ và chỉ làm đầy bộ nhớ trong. Mẹo để giảm bớt vấn đề là tắt các ứng dụng không mong muốn này và do đó giải phóng dung lượng trên hệ thống Android. 

 1. Để tắt ứng dụng gốc, chỉ cần nhấp vào ứng dụng đó và chọn tùy chọn Vô hiệu hóa.

Tắt các ứng dụng gốc trên AndroidCách tắt ứng dụng gốc trên Android

Làm sạch thư mục tải xuống

Một số người dùng tin rằng chỉ cần xóa các ứng dụng không mong muốn sẽ giải phóng dung lượng trên Android. Tuy nhiên, không phải lúc nào, các tệp và dữ liệu cũng bị xóa khỏi thiết bị sau khi xóa ứng dụng. Do đó, cách tốt nhất để xóa bộ nhớ điện thoại của bạn là xóa các thư mục này với những thông tin vô ích. Có thể loại bỏ rác còn sót lại bằng cách sử dụng các ứng dụng cụ thể như trình quản lý tệp ES File Explorer e Trình khám phá tệp Cx, ví dụ. 

Ghi nhớ điều đó, từ Android 8 (Oreo), bạn có thể sử dụng một công cụ dành cho hệ điều hành để quản lý các tệp này và giải phóng dung lượng trên hệ thống.

 1. Aclie Cài đặt và lựa chọn quản lý thông minh;

quản lý thông minh androidCách sử dụng quản lý thông minh trên Android

 1. Tiếp theo, chọn Armazenamento;

quản lý thông minh android

 1. Chạm Làm sạch và sau đó Xác nhận;

lưu trữ thông minh

Nó cũng có thể xóa Tải xuống từ điện thoại di động qua Tệp Google.

 1. mở ứng dụng Tệp Google và nhấn Tải thư liệu.

Tệp Google2. Ở góc trên bên phải, nhấn vào hình tượng ba chiếc đũa ( menu bánh sandwich ) .
truy cập tệp google

3. Chọn Chọn tất cả;

tệp google

4. Nhấn vào biểu tượng của Thùng rác;

Xóa tệp google

5. Kết thúc bằng cách khai thác Không bao gồm.

Xóa tệp tệp google

Xóa ảnh và video bạn không cần

Mặc dù đó không phải là một quyết định hành động thuận tiện so với một số ít người, nhưng nếu bạn có không thiếu bộ nhớ, bạn cần phải quét dọn thư viện tiếp tục. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần xóa toàn bộ ảnh và video khỏi thiết bị. Ưu tiên ảnh chụp màn hình hiển thị, video dài và ảnh trùng lặp. Bạn hoàn toàn có thể xóa từng ảnh một hoặc chọn một nhóm ảnh để xóa .

 1. Truy cập vào Galeria và sau đó chạm và giữ vào một bức ảnh. Chọn hình ảnh bạn muốn xóa và nhấn Không bao gồm ở đầu màn hình;

xóa ảnh trên android

 1. Sau đó, xác nhận hành động bằng cách nhấn lại Không bao gồm.

xóa ảnh trên android

Sử dụng Google Photos và các giải pháp thay thế đám mây khác

Một mẹo khác để giải phóng dung lượng trên điện thoại Android là đặt cược vào các dịch vụ tàng trữ đám mây. O Google Photos Ví dụ : được setup sẵn trên điện thoại Android và hoàn toàn có thể rất hữu dụng để lưu ảnh lên đám mây .
Nó cũng hoàn toàn có thể thuê các dịch vụ khác sao lưu trong đám mây để giải phóng dung lượng trên điện thoại Android .

 1. Để tối ưu hóa Google Photos và giải phóng dung lượng trên hệ thống, mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ ở góc trên bên phải. tiếp đó hãy chọn giải phóng không gian;

Giải phóng dung lượng trên điện thoại Android

 1. Xác nhận hành động và bạn đã hoàn tất. Ghi nhớ điều đó để giải phóng dung lượng trên Google Photos trước đó bạn phải bật đồng bộ hóa tệp.

Giải phóng dung lượng bằng đám mây

Giới hạn nội dung được tải xuống bởi các ứng dụng phát trực tuyến 

Các nền tảng của trực tuyến của âm nhạc Amazon Music, Deezer, Spotify và các dịch vụ video Disney +, đàn bà gan dạ Video chính e Netflix, cung cấp cho người dùng tùy chọn lưu nội dung để xem ngoại tuyến, nhưng đó là nơi chứa đựng mối nguy hiểm. Nhiều người có thói quen tải rất nhiều phim, danh sách nhạc, loạt và kết thúc với ít dung lượng bộ nhớ trong. Vì vậy, nếu bạn cần giải phóng dung lượng trên điện thoại Android, mẹo là bắt đầu xóa nội dung đã lưu để xem hoặc nghe ngoại tuyến.

Không lưu phương tiện từ các ứng dụng của bên thứ ba như WhatsApp

Cho phép tải về tự động phương tiện được bật trên WhatsApp và các ứng dụng bên thứ ba khác có thể lấp đầy bộ nhớ của bạn. Theo thời gian, tất cả gifs, ảnh, âm thanh và video nhận được cuối cùng sẽ lấp đầy bộ nhớ trong của điện thoại. Vì vậy, nếu bạn cần giải phóng dung lượng trên điện thoại Android, hãy tắt tính năng lưu tự động và thực hiện dọn dẹp định kỳ trên điện thoại Android. mèo và nhóm, dọn dẹp các cuộc trò chuyện.

 1. Mở WhatsApp và truy cập Cài đặt. Lựa chọn Lưu trữ và dữ liệu;

bộ nhớ whatsappTruy cập dữ liệu và lưu trữ WhatsApp

 1. Lựa chọn đầu tiên Khi sử dụng dữ liệu di động và bỏ chọn tất cả các phương tiện;

Tắt tải xuống phương tiện bằng dữ liệu di độngD hủy kích hoạt tải xuống phương tiện có dữ liệu di động trong WhatsApp

 1. sau đó đi đến Khi sử dụng WiFi và bỏ chọn tất cả các tùy chọn. Lặp lại hành động cho tùy chọn Chuyển vùng. Bằng cách này, WhatsApp sẽ dừng tự động lưu tất cả nội dung trên điện thoại thông minh.

Tắt phương tiện tải xuống trên whatsapp

Để xóa vĩnh viễn phương tiện được lưu trữ trên thiết bị qua WhatsApp hoặc các ứng dụng khác, bạn có thể sử dụng các ứng dụng dọn dẹp như Sạch điện. Một số mẫu điện thoại thông minh của các hãng như Xiaomi cũng cung cấp một tính năng làm sạch bản địa. Trong trường hợp này, chỉ cần truy cập bảng làm sạch và chọn ứng dụng bạn muốn làm sạch. 

Xóa lịch sử Chrome

Nếu bạn muốn thực hiện nghiên cứu bằng trình duyệt trên điện thoại di động của mình, bạn nên xóa lịch sử trình duyệt của mình. cơ rôm thường xuyên để giải phóng dung lượng trên Android. 

 1. Mở  cơ rôm. Ở góc trên bên phải, nhấn vào biểu tượng Ba chấm;

Google chrome

 1. sau đó chọn Lịch sử;

lịch sử google chrome

 1. Chạm Xóa hoạt động theo;

Xóa lịch sử google chrome

4. Chọn Tất cả các kỳ;

Xóa lịch sử google trên android

5. Chọn tùy chọn Không bao gồm để xóa lịch sử của điện thoại Android của bạn.

Xóa lịch sử google trên android

Xóa bản đồ ngoại tuyến trong Google Maps

Nguồn lực của bản đồ Google để tải xuống bản đồ của các địa điểm cụ thể và có thể điều hướng khi thiết bị Ngoại tuyến Nó rất thú vị, đặc biệt là đối với khách du lịch. Rốt cuộc, bạn không bao giờ biết khi nào internet di động có thể kết thúc. Và có một tấm bản đồ trong tay có thể giúp bạn không bị lạc ở một nơi xa lạ. Điểm tiêu cực của công cụ là nó có thể chiếm nhiều dung lượng trên bộ nhớ trong. Mặc dù bản đồ sẽ bị xóa khỏi điện thoại di động của bạn sau 30 ngày, nhưng nếu bộ nhớ của bạn đầy, tốt nhất hãy kiểm tra bản đồ Google và xóa bản đồ Ngoại tuyến.

 1. Nhấn vào biểu tượng của hồ sơ tài khoản của bạn, ở góc trên bên phải của màn hình;

Xóa bản đồ ngoại tuyến

 1. Lựa chọn bản đồ ngoại tuyến;

xóa bản đồ google

 1. Chọn bản đồ bạn muốn xóa và nhấn vào Ba chấm;

Xóa bản đồ ngoại tuyến

 1. Bây giờ, chỉ cần chọn tùy chọn Không bao gồm và sau đó, Sim.

Xóa bản đồ ngoại tuyến

Lắp thẻ SD (nếu điện thoại của bạn hỗ trợ)

khác với iPhone, hầu hết các điện thoại thông minh Android đều có khe cắm miễn phí cho thẻ nhớ microSD. Di chuyển ứng dụng từ bộ nhớ trong sang thẻ microSD có thể giúp giải phóng dung lượng trên điện thoại Android. Nhưng bạn phải cẩn thận, vì không phải ứng dụng nào cũng có thể chuyển sang bộ nhớ ngoài. Thực hiện quy trình mà không có kiến ​​thức trước thậm chí có thể khiến ứng dụng ngừng hoạt động. Để giúp xác định những gì có thể được di chuyển vào thẻ nhớ, chúng tôi khuyên bạn nên Ứng dụng III (Ứng dụng 2 SD). 

Ngoài các ứng dụng, bạn cũng hoàn toàn có thể vận động và di chuyển ảnh, video và tệp nói chung vào thẻ nhớ .

 1. Sau khi cài đặt MicroSD trên thiết bị di động, hãy mở Cài đặt;
 1. Chạm Ứng dụng và chọn ứng dụng bạn muốn chuyển sang bộ nhớ ngoài. Sẳn sàng!

Xem thêm:

Nguồn: Thế giới PC; Business Insider; The Verge; Bộ phận hỗ trợ của Google.

Để trống trường này.Đăng ký để nhận tin tức của chúng tôi :

E-mail *

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours