Cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhone để giải phóng dung lượng của bạn

Estimated read time 7 min read
Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone

Bạn cảm thấy khó chịu khi không thể tiếp tục lưu trữ những tấm hình “sống ảo” của mình do thiết bị liên tục thông báo dung lượng iPhone đã quá tải. Dung lượng điện thoại ngoài chứa hình ảnh, video mà còn bị chiếm bởi Dữ liệu hệ thống và bạn muốn xóa những dữ liệu không cần thiết này đi nhưng không biết phải xóa ở đâu. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhone một cách dễ dàng nhé.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone

1. Dữ liệu hệ thống là gì?

Dữ liệu hệ thống gồm có bộ nhớ đệm, bản ghi, giọng nói Siri và tài nguyên khác hiện được hệ thống sử dụng, ngoài những tài liệu từ các trình duyệt và các ứng dụng khác như Facebook, Instagram, Tiktok, … thì cũng sẽ được tính vào mục Dữ liệu hệ thống. Trong một khoảng chừng thời hạn dài sử dụng, phần dung lượng của Dữ liệu hệ thống sẽ ngày càng ngày càng tăng và nhiều lúc còn chiếm nhiều hơn cả những tài liệu chính .Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra mục Dữ liệu hệ thống trong iPhone của bạn chiếm bao nhiêu dung lượng bằng cách đơn thuần như sau :

Bước 1: Mở ứng dụng Cài Đặt trong iPhone của bạn > Chọn Cài đặt chung > Sau đó chọn Dung lượng iPhone.

 cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhone

Bước 2: Tiếp tục kéo xuống cuối chọn Dữ liệu hệ thống. Tại đây sẽ hiển thị số dung lượng mà nó đang chiếm dụng trong điện thoại của bạn.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone

2. Cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhone

Cách 1: Xóa lịch sử và bộ nhớ đệm của Safari.

Mở ứng dụng Cài Đặt trong iPhone của bạn > Chọn ứng dụng Safari > Sau đó kéo xuống và nhấn vào tùy chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Sau khi thực hiện những bước trên, hệ thống sẽ xóa hết toàn bộ lịch sử trình duyệt web mà bạn đã truy cập trên Safari cũng như các Tab hiện bạn đang mở trên iPhone của mình. Nếu như có trang web nào quan trọng, bạn nên thêm trang web đó vào Dấu trang để lưu lại trước khi xóa dữ liệu nhé.

 cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhone

Cách 2: Xóa ứng dụng không sử dụng.

Mở ứng dụng Cài Đặt trong iPhone của bạn > Chọn App Store > Sau đó kéo xuống và bật tùy chọn Gỡ bỏ ứng dụng không dùng.

Hệ thống sẽ tự động xóa các ứng dụng không sử dụng để giải phóng dung lượng cho iPhone của bạn, nhưng vẫn giữ lại tất cả tài liệu và dữ liệu. Khi muốn khôi phục lại dữ liệu, bạn chỉ cần cài đặt lại ứng dụng đó.

 cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhone

Cách 3: Đặt lại iPhone của bạn.

Mở ứng dụng Cài Đặt trong iPhone của bạn > Chọn Cài đặt chung > Sau đó kéo xuống và chọn tùy chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Việc đặt lại và xóa tổng thể nội dung và setup sẽ Phục hồi lại các thiết lập gốc, đưa mọi thứ hiện tại trên iPhone về thiết lập bắt đầu của Apple. Khi triển khai việc làm này, các tài liệu trên iPhone mà bạn đang sử dụng gồm có hình ảnh, video, tệp tin, các file, ứng dụng, … sẽ bị xóa sạch. Vì vậy, trước khi triển khai đặt lại iPhone của mình, bạn hãy nhớ sao lưu lại những thông tin, tài liệu quan trọng của mình nhé . cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhoneTrên đây là những cách giúp bạn xóa dữ liệu của Dữ liệu hệ thống để giải phóng dung lượng iPhone của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn, nếu trong quy trình thực thi có bất kể vướng mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy để lại phản hồi bên dưới và mình hoàn toàn có thể tương hỗ ngay cho bạn nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc !Xem ngay Siêu Phẩm 2022 iPhone 14 series với các Model : iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max mới nhất, nhiều ƯU ĐÃI và KHUYẾN MÃI mê hoặc .

ĐẶT CỌC IPHONE 14 GIÁ TỐT TẠI TOPZONE

Xem thêm:

Xét duyệt bởi Đặng Nguyễn Quang Hợp

Chia sẻ:

45 lượt xem

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours