10 cách giải phóng dung lượng iPhone có bộ nhớ thấp bạn nên biết ngay

Estimated read time 11 min read
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các lao lý sử dụng và Thỏa thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

10 cách giải phóng dung lượng iPhone để bạn có thể tiếp tục lưu trữ dữ liệu

Tống Anh Vũ

16/01

72 bình luận
Giải phóng dung lượng iPhone

Không như các máy Android, người dùng có thể tùy ý thêm dung lượng vào thiết bị thông qua các thẻ MicroSD, còn iPhone thì không thể. Kể từ các dòng iPhone kể từ iPhone 8 trở đi đã có 64GB mặc dù không quá thoải mái nhưng cũng đủ để sử dụng. Nhưng nếu đã mua một thiết bị có dung lượng bộ nhớ thấp chỉ 16 GB hay 32 GB thì bạn nên tìm cách giải phóng dung lượng iPhone, với 10 cách dưới đây sẽ giúp bạn tăng bộ nhớ iPhone mà không phải xoá dữ liệu trong máy.

1. Ngừng sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một tính năng có sẵn cho người dùng iDevice. Nó sẽ tự động hóa đồng điệu hình ảnh bạn chụp trên tổng thể các thiết bị sử dụng cùng thông tin tài khoản iCloud, chính vì thế đây cũng là một trong những điều sẽ khiến điện thoại thông minh của bạn tốn dung lượng hơn .iosNếu không có nhu yếu sử dụng tính năng này thì tốt nhất nên vô hiệu nó đi. Lưu ý, trước khi tắt My Photo Stream bạn nên lưu lại mọi hình ảnh muốn giữ lại trước nhé .Để ngưng sử dụng tính năng này và giải phóng dung lượng iPhone người dùng vào Cài đặt > Ảnh và tắt tính năng Ảnh iCloud đi.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

2. Xóa các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dụng dung lượng lưu trữ không cần thiết

Cách giải phóng dung lượng iPhone đơn thuần để tiết kiệm chi phí được tương đối dung lượng bộ nhớ máy là xóa đi các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm hữu dung lượng tàng trữ không thiết yếu. Thông thường các ứng dụng này không chỉ gây tiêu tốn dung lượng mà nó còn là nguyên do dẫn đến thực trạng pin của iPhone “ tuột dốc ” nhanh hơn thông thường .Việc giải phóng dung lượng iPhone bằng cách xóa các ứng dụng không sử dụng cũng là điều mà rất nhiều người dùng nên làm .iosVì vậy bạn nên cân nhắc xóa các ứng dụng này đi hoặc tìm một phương pháp nào khác để thay thế như sử dụng trình duyệt để truy cập vào Facebook. Để xác định được ứng dụng gây tiêu hao bộ nhớ của thiết bị truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

3. Xóa các tin nhắn văn bản cũ không cần đến

Giữ quá nhiều tin nhắn cũ trên iDevice mất một lượng lớn dung lượng trống, gây ra tình trạng trì trệ. Nếu không có thời gian xóa thủ công, bạn có thể thiết lập chế độ tự xóa tin nhắn cũ sau một thời gian nhất định nào đó. Vào Cài đặt, chọn Tin nhắn và sau đó vào Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

Giai-phong-dung-luong-iPhoneVới cách này bạn hoàn toàn có thể thiết lập tự động hóa xóa tin nhắn, từ đó tiết kiệm ngân sách và chi phí được dung lượng điện thoại thông minh của bạn mà không cần làm bằng tay thủ công như trước nữa .

4. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

HDR cho phép iPhone cân bằng tối và sáng để bức ảnh có chất lượng tốt hơn. Do đó không có lý do gì phải giữ lại những bức ảnh gốc. Bạn nên tắt đi tính năng giữ ảnh gốc để trống một phần bộ nhớ thiết bị. Vào Cài đặt > Ảnh > chọn tính năng Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

5. Xoá bộ nhớ cache của trình duyệt

Khi duyệt web, các trình duyệt sẽ sinh ra các bộ nhớ đệm được gọi là bộ nhớ cache. Chúng thực sự không cần thiết nhưng lại chiếm khá nhiều dung lượng trên iPhone của bạn. Vào Cài đặt > Safari, sau đó chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để thực hiện xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

6. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Có thể bạn chưa biết, iPhone vẫn hoàn toàn có thể xóa dữ liệu trên các ứng dụng. Các ứng dụng sau khoảng chừng thời hạn dài hoạt động giải trí sẽ sinh ra khá nhiều rác, gây chiếm một hầu hết dung lượng trên iPhone .

Bước 1. Để xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng, dung lượng khả dụng trên iPhone phải dưới 2MB. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

Xóa bộ nhớ đệm iPhone

Bước 2. Chọn ứng dụng mà bạn muốn quản lý, nhấn Gỡ bỏ ứng dụng. Bạn sẽ phải bất ngờ vì ứng dụng sẽ không được xóa nhưng dung lượng khả dụng tăng thêm.

Xóa bộ nhớ đệm iPhone

7. Xóa nhạc trên thiết bị

Các bài hát đã tải về trên Apple Music hoàn toàn có thể là nguyên do khiến iPhone đầy bộ nhớ. Theo mình, các thiết bị dung lượng hạn hẹp chỉ nên nghe nhạc trực tuyến để tiết kiệm ngân sách và chi phí bộ nhớ .

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Nhạc > Tối ưu hóa dung lượng.

Giải phóng dung lượng trên iPhone

Bước 2. Bật Tối ưu hóa dung lượng. Bạn sẽ thấy các mức dung lượng tối thiểu, lựa chọn một mức để Apple Music giới hạn dung lượng lưu trữ cho bạn.

Giải phóng dung lượng iPhone

8. Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Bạn có thể đọc ngoại tuyến các trang web khi không có internet. Tuy nhiên việc lưu giữ toàn bộ thông tin trên trang web có thể nuốt chửng bộ nhớ của iPhone. Truy cập Cài đặt, tìm ứng dụng Safari, tại đây bạn tắt tính năng Tự động lưu ngoại tuyến.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

9. Sử dụng các đám mây

iosVì tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách phải lựa chọn các thiết bị có bộ nhớ thấp nhất, do đó chỉ cần chụp vài bức ảnh, setup ít ứng dụng, iPhone đã thông tin bộ nhớ đầy .Do đó lúc bấy giờ lựa chọn đám mây để sao lưu hình ảnh, tài liệu là khá hài hòa và hợp lý. Người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm iCloud, Google Driver, hay Flickr, …

10. Cài đặt thêm ứng dụng

iosNhư vậy mình đã san sẻ cho các bạn cách giải phóng dung lượng iPhone. Bạn chỉ việc thiết lập thêm ứng dụng có dung lượng vượt quá bộ nhớ khả dụng của thiết bị, iPhone sẽ tự động hóa quét hàng loạt dung lượng đã dùng, tìm ra rác và quét dọn chúng. Hi vọng với 10 cách xử lý nỗi khổ bộ nhớ đầy đã giúp bạn không phải quá lo ngại khi chấp thuận đồng ý sắm một chiếc iPhone dung lượng 16GB. Chúc các bạn thành công xuất sắc. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể xem thêm bài viết cách chuyển tài liệu từ iPhone sang iPhone nữa nhé .Xem ngay Siêu Phẩm 2022 iPhone 14 series với các Model : iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone14 Pro max mới nhất, nhiều ƯU ĐÃI và KHUYẾN MÃI mê hoặc .Bên cạnh 24 h Công nghệ, fan hâm mộ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm nhiều thông tin uy tín về Apple như khuyến mại HOT, mẹo dùng iPhone, iPad … trên trang TekZone thuộc TopZone. Đặc biệt là các iFans thì khó lòng nào bỏ lỡ đấy nha, bấm vào nút cam bên dưới để truy vấn nếu bạn chăm sóc nhé !

TEKZONE – TRANG TIN APPLE UY TÍN

Xem thêm :

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Không hài lòng bài viết

1.184.734 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours