Hướng Dẫn Giải Phóng Dung Lượng Gmail Nhanh Nhất –

Estimated read time 8 min read
Gmail hiện là công cụ được sử dụng thông dụng trong việc làm và học tập. Sau thời hạn sử dụng lâu ngày bộ nhớ dung lượng Gmail sẽ bị đầy. Khi này, bạn sẽ không hề gửi và nhận email. Nó sẽ làm gián đoạn quy trình trao đổi thông tin .
Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách giải phóng dung lượng Gmail nhanh nhất .

1. Xóa các tệp tin đính kèm trong Gmail

Thông thường, email gửi và nhận sẽ đính kèm một số ít tập tin như hình ảnh, video, file PDF, … Những tài liệu này chiếm một phần dung lượng tàng trữ. Để giải phóng một phần đông dung lượng Gmail, các bạn cần phải xóa các tập tin đính kèm không còn giá trị nữa .
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.

Trong thanh tìm kiếm nhập  kệnh filename: kèm định dạng file ví dụ như: filename:PDF. Ngoài ra định dạng file này các bạn có thể thay PDF bằng các định dạng khác như: mp3, MP4, jpg,…

Giảm dung lượng Gmail

Bước 2: Nhấn chuột phải vào các email chứa tệp đính kèm không sử dụng và chọn Xóa.

Giảm dung lượng Gmail

2. Dọn dẹp các tập tin không sử dụng trong Google Drive

Khi sử dụng Drive lâu ngày sẽ có rất nhiều file hoặc cả thư mục bạn không cần dùng đến. Cac bạn hoàn toàn có thể sơ tán tập tin trên Drive với công cụ tàng trữ trực tuyến khác hoặc xóa tập tin đó .
Kiểm tra tập tin đang chiếm nhiều dung lượng nhất, hãy mở https://drive.google.com/drive/u/0/quota trong trình duyệt của bạn .
Các file dung lượng lớn sẽ Open đầu list. Các bạn hoàn toàn có thể xem xét và xóa những file thực sự không thiết yếu .
Video chất lượng cao là nội dung chiếm rất nhiều khoảng trống tàng trữ của các bạn. Các bạn hoàn toàn có thể xóa nếu thấy không còn quan trọng. Hoặc so với những Video quan trong các bạn hoàn toàn có thể tải lên Youtube ở chính sách riêng tư .
Khoản 80 % khoảng trống tàng trữ trên Drive là Video khi tải lên youtube các bạn hoàn toàn có thể giải phóng tương đối bộ nhớ .
>> Xem thêm : Google Workspace – giải pháp email dành cho doanh nghiệp có dung lượng lớn .

3. Xóa các File có kích thước lớn trong Gmail

Gmail có thể hỗ trợ các bạn tìm kiếm File có kích thước lớn để biết được tập tin nào chiếm dung lượng. Sau khi hiển thị ra các file bạn lựa chọn và xóa các tệp đính kèm có dung lượng lớn trong Gmail không sử dụng nữa để giải phóng dung lượng Gmail.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của các bạn. Trong thanh tìm kiếm nhập mã lệnh Larger kèm dung lượng cụ thể, ví dụ: Larger:3MB hoặc thay đổi dung lượng theo ý muốn của bạn.

Giảm dung lượng Gmail

Bước 2: Nhấn chuột phải vào các email chứa tệp đính kèm không sử dụng và chọn Xóa.

4. Sử dụng Google Photos để lưu hình ảnh, video

Hình ảnh chất lượng cao chiếm rất nhiều bộ nhớ tàng trữ. Thay vì tàng trữ ảnh trên Drive các bạn hoàn toàn có thể chuyển ảnh qua Google Photos .
Google Photos được cho phép bạn sao lưu mỗi hình ảnh có size lên tới 16MB và chất lượng HD lên tới 1080 p .
>> Có thể bạn cần : Microsoft 365 phân phối dung lượng OneDrive lên đến 1TB .

5. Dọn thùng rác và thư mục Spam

Sử dụng lâu ngày thùng rác và Spam chiếm rất nhiều dung lượng Gmail của các bạn. Tuy nhiên Gmail vẫn tương hỗ các bạn tự động hóa xóa thư trong thùng rác sau 30 ngày .
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của các bạn. Trong thanh giao diện tìm kiếm nhập lệnh in:spam trên thanh công cụ để tìm thư mục Spam hoặc lệnh in:trash để xóa thư mục trong thùng rác.

Giảm dung lượng Gmail

Bước 2: Chọn tất cả các thư trong thùng rác hoặc thư mục Spam. Chọn Xóa vĩnh viễn.

6. Xóa email cũ không quan trọng

Có rất nhiều email cũ không quan trọng chiếm rất nhiều không gian lưu trữ. Bạn cần làm là xóa các email cũ và email đã đọc. Bạn hãy mở thư mục này, sau đó lọc các email cũ và đã đọc mà không quan trọng, không sử dụng nữa và xóa những email này đi.

Bước 1: Tại giao diện Gmail trên thanh, tìm kiếm nhập mã lệnh older_than:1m trên thanh công cụ để tìm các thư cũ trong vòng 1 năm. Ký hiệu 1y nghĩa là 1 năm, bạn có thể thay thành các ký hiệu khác như: 1m (1 tháng), tương tự: w= week: tuần, d= day kèm theo 1 số bất kỳ.

Giảm dung lượng Gmail

Bước 2: Chọn thư đã đọc, không quan trong > Chọn Xóa.

7. Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google

Các tập tin như file Word, file Excel dưới định dạng offline chiếm khá nhiều dung lượng. Bạn hãy chuyển các file này sang các định dạng như Google Docs, Google Sheet…

Google được cho phép bạn chuyển định dạng thuận tiện .
Khi chuyển sang các định dạng này sẽ không tốn khoảng trống tàng trữ trên Drive của các bạn. Có nghĩa là bạn sẽ giữ nhiều khoảng trống trống hơn cho các tệp khác. Điều này cũng hoàn toàn có thể vận dụng cho các tệp đính kèm trên email .
Chúc các bạn thành công xuất sắc !

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours