Đi chợ mở hàng sau sinh tục bà đẻ và những điều chưa biết!

Estimated read time 3 min read

Phong long, yếu tố tương quan đến tụcđi chợ mở hàng sau sinh

1. Phong long là gì ?

Tục lệ đi chợ sau sinh tương quan đến cái gọi là phong long. Vậy phong long là gì ? Phong long, còn có các tên gọi khác như phông long, bong long, thông dong hay cung long có nghĩa là “ gió rồng ”. Người xưa ý niệm gió phát ra từ loài rồng luôn đi kèm với mưa bão, sấm sét. Vì vậy, đây là một loại gió nguy khốn. Trong tử vi & phong thủy, phong long theo đó cũng có ý nghĩa xấu, tức ám chỉ một luồng sát khí, uế khí phát ra từ một số ít nguồn vật chất nào đó. Nếu ai bị trúng phải luồng khí này sẽ gặp vận xui rủi.

Tương tự, luồng khí xấu phát ra từ những sản phụ mới sinh cũng được xem là phong long. Luồng khí xấu này xuất hiện ở xung quanh khu vực có sản phụ và cả trong căn nhà họ đang ở.

Thường thì sản phụ sẽ đi chợ mở hàng sau sinh để hóa giải phong long. Tục đi chợ mở hàng sau sinh để đổ thông dong, phong long

2. Ai hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động bởi phong long ?

Tuy phong long không gây hại cho sản phụ nhưng những người xung quanh gặp họ đều hoàn toàn có thể bị trúng phong long.

Người bị ảnh hưởng bởi luồng khí này có thể gặp ốm đau, bệnh tật, tai họa, làm ăn thất bại, phá sản, học hành sa sút, không thể đỗ đạt…

Đó là nguyên do nhiều người dù có mối quan hệ thân thiện đến mấy cũng chỉ gọi điện thăm hỏi động viên chứ không dám trực tiếp đến thăm bà đẻ, nhất là khi còn trong tháng.

Nhưng nếu sản phụ đã đi chợ mở hàng sau sinh thì việc đến thăm có thể diễn ra bình thường.

<< Bạn có thể tìm hiểu thêm: Những điều kiêng cữ sau sinh cần nhớ nếu không muốn trả giá đắt

3. Đi thăm sản phụ ở bệnh viện có trúng phong long không ?

Theo chuyên gia phong thủy, trong bệnh viện do khoảng trống rộng nên những luồng sát khí này rất loãng. Mặt khác, nhiều luồng phong long khác nhau tự triệt tiêu nhau nên bạn trọn vẹn yên tâm đi thăm sản phụ tại bệnh viện.

Phong tục đi chợ mở hàng sau sinh để đổ phong long

Sau khi sinh con được một tháng, người ta tổ chức triển khai lễ cúng đầy tháng, tính đúng thì con gái sau 28 ngày, con trai sau 29 ngày ( gái sụt hai, trai sụt một ). Tùy theo sinh con trai hay con gái mà bạn chọn ngày 28 hay 29 để đi chợ mở hàng sau sinh nhằm mục đích đổ phong long .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours