Hướng dẫn cách giải phóng RAM cho Android hiệu quả nhất

Estimated read time 6 min read

RAM của mỗi một chiếc điện thoại đều có một dung tích nhất định. Nếu như dung tích này bị đầy hoặc bị vượt quá hoàn toàn có thể khiến cho vận tốc giải quyết và xử lý điện thoại bị chậm đi. = = ==> >> thay mặt kính xiaomi mi 8 – thay mặt kính xiaomi mi 8 se – thay mặt kính xiaomi mi 9RAM điện thoại được hiểu là bộ nhớ truy vấn và giải quyết và xử lý trong thời điểm tạm thời trên thiết bị. Khi các bạn khởi chạy một ứng dụng thì một phần dung tích RAM sẽ bị chiếm đi. Nếu như bạn tắt ứng dụng đó đi thì dung tích RAM sẽ được Phục hồi lại như khởi đầu .Bạn có biết giải phóng RAM cho Android giúp cho máy của bạn chạy nhanh hơn ? Các vận tốc giải quyết và xử lý điện thoại bị chậm đi khi bạn dùng điện thoại Android hoàn toàn có thể do RAM Android bị đầy. Do đó, việc giải phóng RAM chính là cách hiệu suất cao để cải tổ nhanh vận tốc của máy .

Hướng dẫn cách giải phóng RAM cho Android hiệu quả nhất

Điều đặc biệt quan trọng là các ứng dụng đang chạy sẽ bất ngờ đột ngột dừng lại vì bị tràn RAM. Do đó, nếu như các bạn mở quá nhiều ứng dụng trên máy sẽ khiến cho bộ nhớ RAM bị đầy .

Cách giải phóng RAM cho Android hiệu suất cao

Có khá nhiều cách để giải phóng RAM cho Android. Dưới đây là những cách thông dụng nhất và hiệu suất cao nhất mà bạn nên tìm hiểu thêm .

Cách 1 : Giải phóng RAM cho Android bằng các thao tác thủ công bằng tay

Đây được xem là một cách đơn giản và đưa đến hiệu quả rất lớn. Người dùng cần phải tắt đi các ứng dụng chạy ngầm. Hành động này không chỉ giúp bạn giải phóng RAM tốt mà còn giúp cho bạn có thể tiết kiệm được pin một cách đáng kể. 

Hướng dẫn cách giải phóng RAM cho Android hiệu quả nhất

Để triển khai được cách giải phóng RAM cho Android này các bạn hãy nhấn vào nút đa nhiệm ở góc trái màn hình hiển thị. Ở đây sẽ có một loạt ứng dụng chạy nền hiện ra. Các bạn hãy vuốt qua trái hoặc nhấn vào dấu X để xóa đi ứng dụng chạy nền .

Cách 2 : Dùng đến ứng dụng thứ 3 để giải phóng RAM cho Android

Các ứng dụng giúp dọn rác và giải phóng RAM hiện nay đã có mặt ở Google Play. Các bạn có thể tìm đến các ứng dụng như CCleaner, Clean Master… Tất cả những ứng dụng này sẽ xóa đi những dữ liệu còn sót trên điện thoại. Đồng thời cũng giúp bạn tắt đi những ứng dụng không cần thiết. Giúp cho bạn có thể cải thiện nhanh tốc độ xử lý của điện thoại.

Có lẽ, đây là cách giải phóng RAM cho Android dễ nhưng lại mang đến hiệu suất cao cao nhất cho bạn .

Cách 3 : Ngắt các dịch vụ liên kết

Bạn nên hạn chế dùng đến các hiệu ứng động, các dịch vụ kết nối không cần thiết. Ví dụ như Bluetooth, 3G….

Hướng dẫn cách giải phóng RAM cho Android hiệu quả nhất

Bạn không nên dùng hình nền quá cầu kỳ. Bạn cũng nên xóa bớt đi các widget ở ngoài màn hình hiển thị. Chúng sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa nhanh dung tích của RAM .

Với 3 cách giải phóng RAM cho Android trên bạn có thể nhanh chóng cải thiện được tốc độ của điện thoại. Đồng thời cũng giúp bạn tăng nhanh thời lượng sử dụng pin của máy. Các bạn hãy nhanh chóng áp dụng cũng như chia sẻ thông tin đến mọi người nhé!

Xem thêm :

Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ

Cách copy nhanh văn bản ở bất kì đâu trên smartphone Android

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours