Cách giải phóng RAM cho iPhone siêu tốc

Estimated read time 12 min read
Mẹo - iPhone
Cách giải phóng RAM cho iPhone siêu tốc
Thông thường để giải phóng RAM cho iPhone, người dùng được khuyên khởi động lại máy. Tuy nhiên, trên thực tế bạn còn có một cách khác để làm điều này, và nó nhanh gọn hơn nhiều so với việc khởi động lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn mẹo giải phóng nhanh RAM cho iPhone ít người biết

>>

Cách giải phóng RAM cho iPhone cực nhanh

Chiếc iPhone của bạn chạy chậm? Ứng dụng có hiện tượng hoạt động không ổn định? Nếu bạn gặp những hiện tượng này, rất có thể nguyên nhân xuất phát từ bộ nhớ RAM của máy. Lúc này, giải phóng RAM cho Bước 1: Đầu tiên, bạn cần thực hiện thao tác tắt máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn iPhone cho tới khi chữ “Trượt để tắt nguồn” (Slide to power off) xuất hiện trên màn hình.

Cách giải phóng RAM cho iPhone cực nhanh

Thông thường để, người dùng được khuyên khởi động lại máy. Tuy nhiên, trên thực tế bạn còn có một cách khác để làm điều này, và nó nhanh gọn hơn nhiều so với việc khởi động lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn mẹo giải phóng nhanh RAM cho iPhone ít người biết >> Công cụ giúp giải phóng RAM trên iPhone tốt nhất hiện nay Chiếc iPhone của bạn chạy chậm? Ứng dụng có hiện tượng hoạt động không ổn định? Nếu bạn gặp những hiện tượng này, rất có thể nguyên nhân xuất phát từ bộ nhớ RAM của máy. Lúc này, giải phóng RAM cho diện thoại iPhone là việc làm cần thiết và mang lại hiệu quả cao.Đầu tiên, bạn cần thực hiện thao tác tắt máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn iPhone cho tới khi chữ “Trượt để tắt nguồn” (Slide to power off) xuất hiện trên màn hình.

Cách giải phóng RAM cho iPhone cực nhanh
Bước 2: Tiếp theo, bạn giữ nguyên trạng thái, không ấn nút “Hủy” (Cancel) ở dưới màn hình hay vuốt sang phải để tắt máy. Thay vào đó, hãy nhấn và giữ nút Home của iPhone. Sau ít giây, bạn sẽ thấy mình được điều hướng về màn hình homescreen với bộ nhớ RAM đã được giải phóng. Thủ thuật này cũng có thể áp dụng trên iPad và iPod Touch.

Lúc này, nếu nhấn liên tiếp hai lần vào nút Home, bạn vẫn sẽ thấy danh sách các ứng dụng vừa mở hiện ra, tuy nhiên, khác với trước khi giải phóng RAM là chúng sẽ tải lại (reload) khi bạn chọn vào.

Một số thủ thuật tiết kiệm RAM trên iPhone

Để có thể sử dụng iPhone một cách trơn tru, không bị giật lag hãy thực hiện ngay một số mẹo sau đây để tiết kiệm bộ nhớ RAM trên chiếc iPhone của bạn nhé!

– Xóa lịch sử trình duyệt Safari và dữ liệu duyệt web: Sau khi sử dụng thiết bị trong một khoảng thời gian dài, nếu xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trên trình duyệt Safari có thể giúp chúng ta lấy lại hơn 1GB bộ nhớ trống. Để xóa các bạn có thể vô phần cài đặt Settings >> Safari >> Clear History and Website Data >> Clear History and Data.

– Xóa và cài đặt lại các ứng dụng: Các ứng dụng đôi khi sử dụng các tập tin cache để có thể tải nội dung nhanh hơn. Nhưng mặt trái của việc này là chiếm bộ nhớ trên thiết bị. Bạn có thể vô Settings >> General >> Usage >> Manage Storage để xem các ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ của thiết bị. Xóa và cài đặt lại ứng dụng sẽ giúp tăng bộ nhớ máy.

Một trong những nguyên nhân khiến iPhone của bạn bị chạy chậm

Tiếp theo, bạn giữ nguyên trạng thái, không ấn nút “Hủy” (Cancel) ở dưới màn hình hay vuốt sang phải để tắt máy. Thay vào đó, hãy nhấn và giữ nút Home của iPhone. Sau ít giây, bạn sẽ thấy mình được điều hướng về màn hình homescreen với bộ nhớ RAM đã được giải phóng. Thủ thuật này cũng có thể áp dụng trên iPad và iPod Touch. Lúc này, nếu nhấn liên tiếp hai lần vào nút Home, bạn vẫn sẽ thấy danh sách các ứng dụng vừa mở hiện ra, tuy nhiên, khác với trước khi giải phóng RAM là chúng sẽ tải lại (reload) khi bạn chọn vào.Để có thể sử dụng iPhone một cách trơn tru, không bị giật lag hãy thực hiện ngay một số mẹo sau đây để tiết kiệm bộ nhớ RAM trên chiếc iPhone của bạn nhé!Sau khi sử dụng thiết bị trong một khoảng thời gian dài, nếu xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trên trình duyệt Safari có thể giúp chúng ta lấy lại hơn 1GB bộ nhớ trống. Để xóa các bạn có thể vô phần cài đặt Settings >> Safari >> Clear History and Website Data >> Clear History and Data.Các ứng dụng đôi khi sử dụng các tập tin cache để có thể tải nội dung nhanh hơn. Nhưng mặt trái của việc này là chiếm bộ nhớ trên thiết bị. Bạn có thể vô Settings >> General >> Usage >> Manage Storage để xem các ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ của thiết bị. Xóa và cài đặt lại ứng dụng sẽ giúp tăng bộ nhớ máy.

Một trong những nguyên do khiến iPhone của bạn bị chạy chậm
– Xóa các tin nhắn iMessage lớn: Chia sẻ nhiều hình ảnh và video thông qua iMessage có thể gây tốn rất nhiều không gian lưu trữ của máy. Xóa những tin nhắn iMessage lớn sẽ giúp tăng bộ nhớ thiết bị.

– Cập nhật phiên bản iOS mới nhất: Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành iOS cũ và không lo về jailbreak thì hãy cập nhật thiết bị lên phiên bản mới nhất iOS 8.x sẽ giúp thiết bị có thêm bộ nhớ trống. Bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất bằng cách vô cài đặt Settings >> General >> Software Update.

– Xóa Reading List trong Safari: Safari Reading List là một tính năng cho phép lưu những trang web lại và đọc lại sau. Tuy tính năng này rất hữu ích khi bạn đang bận một công việc nào đó, chưa có thời gian đọc nhưng sẽ chiếm dụng bộ nhớ thiết bị. Để xóa các bạn có thể vô cài đặt Settings >> Usage >> Manage Storage >> Safari sau đó xóa Offline Reading List.

Tóm lại, Cách tốt nhất để sử dụng iPhone luôn mượt mà đó là thực hiện 5 thủ thuật nhỏ bên dưới nhé! Còn khi thanh RAM iPhone đã bị đầy, dẫn đến máy chạy chậm thì bạn không nên quá lạm dụng cách giải phóng RAM cho iPhone được nêu ở đầu bài, bởi iOS là hệ điều hành quản lý RAM khá tốt rồi!

Ngoài ra, nếu như bạn tò mò về cách tăng RAM trên Android thì đừng bỏ qua những mẹo công nghệ cực thú vị giúp

Chia sẻ nhiều hình ảnh và video thông qua iMessage có thể gây tốn rất nhiều không gian lưu trữ của máy. Xóa những tin nhắn iMessage lớn sẽ giúp tăng bộ nhớ thiết bị.Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành iOS cũ và không lo về jailbreak thì hãy cập nhật thiết bị lên phiên bản mới nhất iOS 8.x sẽ giúp thiết bị có thêm bộ nhớ trống. Bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất bằng cách vô cài đặt Settings >> General >> Software Update.Safari Reading List là một tính năng cho phép lưu những trang web lại và đọc lại sau. Tuy tính năng này rất hữu ích khi bạn đang bận một công việc nào đó, chưa có thời gian đọc nhưng sẽ chiếm dụng bộ nhớ thiết bị. Để xóa các bạn có thể vô cài đặt Settings >> Usage >> Manage Storage >> Safari sau đó xóa Offline Reading List. Tóm lại, Cách tốt nhất để sử dụng iPhone luôn mượt mà đó là thực hiện 5 thủ thuật nhỏ bên dưới nhé! Còn khi thanh RAM iPhone đã bị đầy, dẫn đến máy chạy chậm thì bạn không nên quá lạm dụng cáchđược nêu ở đầu bài, bởi iOS là hệ điều hành quản lý RAM khá tốt rồi! Ngoài ra, nếu như bạn tò mò về cách tăng RAM trên Android thì đừng bỏ qua những mẹo công nghệ cực thú vị giúp tăng RAM điện thoại Android đơn giản, hiệu quả.

Nguồn : Tổng hợp viết

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours