5 cách tốt nhất để xóa RAM trên Android

Estimated read time 11 min read

Android đang phát triển với mỗi bản cập nhật mới và không còn nghi ngờ gì nữa, nó đã trở thành một hệ điều hành rất giàu tính năng và giàu tính năng. Tuy nhiên, số lượng lớn các tính năng gói Android mang lại sự đánh đổi rất riêng của nó. Android luôn được biết đến là một hệ điều hành không thân thiện với tài nguyên và với mỗi lần lặp mới, HĐH đòi hỏi nhiều RAM hơn để chạy trơn tru. Trên thực tế, các điện thoại thông minh Android hàng đầu mới được cung cấp bởi 4 hợp đồng RAM và nói lên nhiều điều tối ưu hóa bộ nhớ của Android.

Vì vậy, nếu bạn có một điện thoại thông minh Android cũ hơn với dung lượng RAM khiêm tốn và bạn cảm thấy nó không hoạt động tốt như trước đây, bạn có thể cần phải tối ưu hóa RAM của thiết bị. Chúng tôi ở đây để giúp bạn với chính xác đó. Dưới đây là một số cách tốt nhất để xóa RAM trên Android:

1. Kiểm tra sử dụng bộ nhớ và tắt ứng dụng

Đầu tiên, điều rất quan trọng là phải biết các ứng dụng giả mạo đang chiếm nhiều bộ nhớ nhất trên thiết bị Android của bạn. Rất may, Android thực sự cho phép bạn kiểm tra việc sử dụng bộ nhớ. Để kiểm tra bộ nhớ, hãy đi tới Cài đặt Android-> Bộ nhớ, nơi bạn sẽ được hiển thị mức sử dụng bộ nhớ trung bình. Sau đó, bạn có thể chọn kiểm tra mức sử dụng bộ nhớ trung bình trong vài giờ qua hoặc thậm chí từ một ngày.

Để kiểm tra bộ nhớ được sử dụng bởi các ứng dụng, hãy nhấn vào Bộ nhớ trong ứng dụng được sử dụng bởi các ứng dụng, nơi bạn sẽ thấy mức sử dụng bộ nhớ trung bình của hệ thống Android cũng như các ứng dụng khác nhau. Bạn có thể nhấn nút ba chấm ở trên cùng bên phải và nhấn vào Sắp xếp theo mức tối đa. sử dụng, để xem các ứng dụng chiếm nhiều RAM nhất. Để xem thêm chi tiết về việc sử dụng RAM của ứng dụng, chỉ cần nhấn vào tên của ứng dụng. Để tiêu diệt một ứng dụng mà bạn nghĩ có thể đang sử dụng quá nhiều RAM, hãy nhấn nút ba chấm và nhấn vào Force Force stop .

2. Vô hiệu hóa ứng dụng và xóa Bloatware

Mặc dù việc tắt các ứng dụng sẽ giải phóng RAM, nhưng nó không nhất thiết phải làm như vậy trong một thời hạn dài, vì các ứng dụng có khuynh hướng tự khởi động lại trong nền. Vì vậy, nếu có 1 số ít ứng dụng mạng lưới hệ thống không hề thiết lập ăn hết RAM của thiết bị, bạn chỉ cần vô hiệu chúng. Khi bạn tắt ứng dụng, chúng sẽ không chạy trong nền trừ khi bạn bật lại ứng dụng. Hơn nữa, những ứng dụng đó thậm chí còn sẽ không hiển thị trong list ứng dụng .

Để tắt ứng dụng hệ thống, hãy đi tới Cài đặt-> Ứng dụng và chọn ứng dụng bạn muốn tắt. Trong trang thông tin ứng dụng, nhấn nút Tắt Vô hiệu hóa và chạm vào tùy chọn Vô hiệu hóa Ứng dụng trong ứng dụng. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc vô hiệu hóa một số ứng dụng hệ thống có thể dẫn đến hiệu suất không nhất quán, vì vậy chúng tôi sẽ khuyên bạn nên xem bài viết chi tiết của chúng tôi về cách xóa bloatware khỏi Android.

3. Vô hiệu hóa hoạt hình và chuyển tiếp

Các hình ảnh động và chuyển đổi khác nhau trên Android chắc chắn làm cho HĐH trông hiện đại và bóng bẩy hơn nhưng nó cũng gây căng thẳng cho RAM và CPU của thiết bị. Tin tốt là, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa các hình ảnh động và chuyển tiếp này.

Trước tiên, bạn sẽ phải mở khóa các tùy chọn dành cho nhà phát triển của Wap để tìm kiếm các tùy chọn chuyển đổi. Trong trường hợp bạn không biết, bạn có thể bật tùy chọn Nhà phát triển bằng cách truy cập Cài đặt-> Giới thiệu về điện thoại và nhấn vào nút Build Build số cho đến khi bạn nhận được thông báo có nội dung là Cong Cong! Bây giờ bạn là một nhà phát triển.

Sau đó, đi đến Cài đặt-> Tùy chọn nhà phát triển và cuộn xuống để tìm các tùy chọn như quy mô hoạt hình của Window Window, Quy mô hoạt hình chuyển tiếp của Thang đo và Chuyển động theo quy mô Thời gian hoạt hình. Bạn có thể chỉ cần nhấn vào một trong các tùy chọn này và đặt nó vào chế độ Animation Animation off .

4. Không sử dụng Live Wallpapers hoặc các widget rộng rãi

Có một số ứng dụng Live Wallpaper rất thú vị có sẵn cho Android và trong khi chúng trông tuyệt đẹp, chúng ăn rất nhiều RAM, điều này cũng dẫn đến việc tiêu thụ nhiều pin hơn. Vì vậy, chúng tôi chắc chắn sẽ không đề xuất hình nền sống nếu bạn đang gặp vấn đề về hiệu suất. Cùng với hình nền sống, các widget rộng rãi cũng sử dụng nhiều RAM, vì vậy nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc dọn dẹp một số RAM trên thiết bị của mình, bạn chỉ nên sử dụng các vật dụng đơn giản như máy nghe nhạc, lịch, v.v.

5. Sử dụng ứng dụng Booster của bên thứ ba

Tôi không thực sự là một fan hâm mộ của các ứng dụng tăng cường hiệu suất, vì chúng có khuynh hướng bị phình to ra. Tuy nhiên, có một số ít ứng dụng nhất định hoàn toàn có thể được đáng tin cậy để dọn sạch RAM của thiết bị để có hiệu suất tốt hơn. Các ứng dụng như Clean Master mang đến rất nhiều tính năng để tối ưu hóa hiệu suất thiết bị của bạn, nhưng nếu bạn chỉ muốn làm sạch RAM thiết bị của mình, thì nó còn có tính năng thoáng mát Memory Memory Boost được cho phép bạn giải phóng RAM ngay từ màn hình hiển thị chính. Hơn nữa, nó cũng được cho phép bạn quản trị các ứng dụng tự động hóa khởi động, do đó bạn hoàn toàn có thể vô hiệu các ứng dụng chiếm bộ nhớ ngay từ đầu. Khác với Clean Master, có nhiều ứng dụng quét dọn RAM như CCleaner, DU Speed ​ ​ Booster và hơn thế nữa .

Giải phóng RAM cho thiết bị Android của bạn bằng những cách đơn giản này

Bạn chấp thuận đồng ý khi chúng tôi nói rằng đây là một số ít mẹo và cách đơn thuần để làm sạch RAM trên thiết bị Android của bạn. Vì vậy, nếu bạn gặp phải các yếu tố về hiệu suất trên thiết bị Android do các ứng dụng chiếm hết bộ nhớ, hãy sử dụng các cách này để dọn sạch RAM của thiết bị và đạt hiệu suất cao hơn từ thiết bị. Nếu có thêm cách nào để dọn sạch RAM trên Android mà chúng tôi hoàn toàn có thể đã bỏ qua, hãy cho chúng tôi biết trong phần phản hồi bên dưới.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours