Chồng hay ghen tuông vô cớ, kiểm soát vợ – phải làm gì đây?

Estimated read time 11 min read
Đã yêu thì ai chẳng ghen. Nhưng ghen quá, ghen tuông vô cớ chính là nguồn cơn của mọi cuộc cự cãi không hồi kết khiến cuộc hôn nhân gia đình của mái ấm gia đình bạn trở nên ngột ngạt và bức bối vô cùng. Trước tiên chị em cần hiểu rõ nguyên do vì sao chồng lại có tính ghen tuông và hay thích cảm soát vợ như vậy, và tìm ra cho mình nút thắt để giải quyết khi có chồng hay ghen.

chồng hay ghen

Chồng hay ghen – phải làm thế nào đây ?

Chồng hay ghen tuông vô cơ, giết chết hôn nhân

Ghen tuông vô cớ hoàn toàn có thể được gọi là một dạng bệnh tâm ý, nó gần như là dạng hoang tưởng. Có nhiều nguyên do dẫn đến trạng thái này, hoàn toàn có thể là do đã từng bị phản bội, từng tận mắt chứng kiến người thân trong gia đình, bạn hữu bị phản bội, vì sự thiếu thốn tình cảm trong mái ấm gia đình từ thời thơ ấu, sự ảnh hưởng tác động ảnh hưởng tác động của xã hội khiến người đàn ông rơi vào mê cung của sự hoài nghi. Nhìn một các khách quan thì họ chính là nạn nhân của chính họ vì luôn phải sống trong cảm xúc bị dày vò, hành hạ với ý nghĩ vợ mình đang lừa dối, đang ngoại tình. Họ tự làm đau chính mình vì những nỗi đau giả tưởng đang gặp nhắm bên trong. Thần kinh của những người này thường dễ bị kích động, tâm hồn bị đầu độc và họ giải pháp nỗi đau trong tưởng tưởng bằng cách trà đáp lên những người thân yêu và trà đạp niềm hạnh phúc mái ấm gia đình. Những tín hiệu hoàn toàn có thể dễ nhận thấy ở một người chồng có máu ghen tuông vô cớ như :

  • Dễ dàng nổi cáu, nhất là khi vợ có những biểu hiện khác ngày thường.
  • Luôn tìm cách kiểm soát vợ. Dù vợ đi đâu làm gì, anh ta đều có thẻ gọi cho vợ để nghe báo cáo mọi chuyện.
  • Luôn cho mình đúng, áp đặt người vợ mọi chuyện theo ý mình.
  • Khó chịu với mọi mối quan hệ của vợ
  • Luôn để bụng mọi chuyện

Sống chung với người chồng hay ghen tuông vô cớ người vợ thường trở nên gò bó, khép nép, sợ hãi và lo âu. Những mối quan hệ trở nên thu hẹp đến mức tối thiểu, những cuộc tiếp xúc thường thì cũng bị hạn chế hết mức. Sống với một người chồng hay ghen tuông vô cơ thì chuyện cãi nhau diễn ra hàng ngày là chuyện cơm bữa. Không chỉ dừng lại bạo hành bằng lời nói, những cuộc xung đột cãi cự còn hoàn toàn có thể dẫn đến đấm đá bạo lực mái ấm gia đình và kết thúc trong nước mắt, sự chán nản, căng thẳng mệt mỏi và đau khổ bí mật của người vợ. Bởi mỗi khi có hoài nghi, ghen tuông dẫn đến xung đột, nhiều kẻ cuồng ghen còn giở thói vũ phu, hành hạ thể xác vợ mình bằng cả đánh đập và bạo hành tình dục. Những ngày bình yêu hòa thuận trở nên khan hiếm, xung đột luôn thường trực và hoàn toàn có thể bùng nổ bất kể khi nào dù chỉ vì những nguyên do li ti nhất. Liệu một đời sống như vậy thì người phụ nữ hoàn toàn có thể niềm hạnh phúc ? Có thời cơ để tăng trưởng bản thân ?

xử lý chồng hay ghen

Làm cách nào để trị chồng hay ghen tuông vô cớ ?

Cách trị chồng hay ghen tuông vô cớ

Phụ nữ văn minh là phụ nữ không cam chịu “ sống chung với lũ ” mà cần khôn khéo giải quyết và xử lý vẹn toàn đôi bên. Nếu không may gặp phải đức ông chồng hay ghen mù quáng, chị em hoàn toàn có thể vận dụng các chiêu trị chồng hay ghen dưới đây :

Thiết lập những quy tắc.

Tình cảm vợ chồng muốn bền lâu thì cần được xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Vợ chồng hoàn toàn có thể san sẻ cùng nhua nhiều điều nhưng mỗi người cùng cần có một quốc tế riêng. Những quy tắc rõ ràng mà hai bạn hoàn toàn có thể thống nhất được ngay từ khi kết hôn chính là ranh giới để không đẩy mọi thứ đi quá xa.

Luôn lắng nghe những tâm sự của chồng

Đàn ông cũng cần được san sẻ. Nếu giữ mãi trong lòng thì hoặc anh ấy sẽ tìm đến một người khác để bày tỏ, hoặc là dẫn trở nên hoài nghi và suy diễn. Vì vậy, đừng để vòng xoáy của hôn nhân gia đình làm bạn quên đi sự hiện hữu của chồng. Là vợ, hãy luôn học cách đồng cảm tâm lý của chồng. Nếu bạn không giỏi chớp lấy tâm ý chồng thì hãy trở thành một người bạn thủ thỉ tâm tình lắng nghe mọi tâm sự của chồng. Chỉ cần dành ra mỗi tối trước khi đi ngủ để lắng nghe câu truyện của chồng cũng khiến mối quan hệ của hai bạn được cải tổ đáng kể.

Giữ thái độ kiên nhẫn khi chồng nổi cơn ghen

Khi chồng đang trong cơn ghen đừng dại gì mà cạnh tranh đối đầu với anh ấy. Nhưng nếu anh ấy đang nổi cơn ghen tuông mà bạn lại tỏ thái độ buông xuôi hay bị cuốn vào cơn tức giận của chồng thì lại càng khiến cuộc xung đột trở nên stress hơn. Cách cư xử nhẹ nhàng của bạn sẽ khiến cơn ghen của anh ấy dịu lại và ít ra bạn sẽ có thời cơ để chuyện trò khi cả ai đã bình tình trở lại. Đừng giả thích quá nhiều vì chỉ khiến anh ấy cho rằng bạn đang bao biện. Hãy chỉ luôn đồng nhất với mộ quan điểm về sự chung thủy của mình so với chồng mà thôi.

Hãy khiến chồng biết rằng anh ấy là người quan trọng nhất với bạn

Đàn ông sẽ thuận tiện nhận thấy người phụ nữ của mình có thực sự yêu mình, có thực sự coi mình là người đàn ông quan trọng nếu người phụ nữ đó không chỉ biết dùng những lời nói ngọt ngào mà còn luôn tìm mọi cách để chứng tỏ tình yêu của mình với chồng trước đồng nghiệp, bạn hữu bằng cách công khai minh bạch ra mắt. Và biểu lộ tình cảm, sự chăm sóc đến chồng vào những bổi gặp gỡ, tiệc tùng, họp mặt hay tụ tập, …

Đôi khi hãy ghen ngược với chính chồng bạn

Đây được coi là một chiêu lấy độc trị đột nếu bạn biết dùng đúng cách.

Ghen ngược lại chồng một cách khéo léo và tinh tế. Nhớ là đừng giống như cách anh ấy đang ghen tuông thái quá mà hãy chỉ để chồng bạn hiểu được tâm trạng của người bị ghen. Nhận ra được cảm giác đó cũng là một cách để anh ấy tự tiết chế và điều chỉnh được bệnh ghen của mình.

Phụ nữ à, sống chung với một người chồng hay ghen tuông vô cớ chắc như đinh sẽ rất stress. Nếu chị em đã dùng mọi cách để cứu vãi cuộc hôn nhân gia đình, tuy nhiên chồng vẫn không hề đổi khác thì chị em đừng cố cứu vãn làm gì. Nếu người chồng hay ghen càng lúc càng trở nên hoang tưởng và có tín hiệu không hề trấn áp được bản thân. Cách tốt nhất là hãy sớm dừng lại và giải thoát cho chính mình. Một cuộc hôn nhân gia đình như vậy chỉ là âm ti mà thôi. Hãy tỉnh táo và tinh xảo để gìn giữ niềm hạnh phúc của mình. Đừng đánh mất tình yêu, đánh mất niềm hạnh phúc bởi những nguyên do không đánh và những lần ghen tuông vô cớ. Chúc bạn luôn niềm hạnh phúc !

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours