7 cách xử lý thông minh khi phát hiện chồng ngoại tình

Estimated read time 6 min read
GD&TĐ – Nhiều phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình thường bị “ sốc toàn tập ”, có những phản ứng mù quáng khiến cuộc hôn nhân gia đình đứng trước bờ vực tan vỡ. Tuy nhiên, trong mọi thực trạng cần có cách giải quyết và xử lý khôn khéo .Gần đây rất nhiều clip, hình ảnh đánh ghen hay những bài viết bóc ” phốt ” chồng và con giáp thứ 13 được san sẻ lên trang mạng xã hội nổi tiếng Facebook lôi cuốn rất nhiều sự chăm sóc của chị em với nhiều quan điểm trái chiều .
Nhiều bạn đống ý sẽ giúp gia chủ san sẻ, phát tán bài viết, video, hình ảnh không mấy đẹp tươi ấy vào nhiều hội nhóm để giúp người vợ bị ” cắm sừng ” hả hê .

Nhưng đây là cách không thể giải quyết vấn đề mà còn khiến người vợ phải gặp nhiều rắc rối, tổn thương hơn nữa. 

Tiến sĩ Tâm lý Phan Thị Huyền Trân ( Dr Pepper ) chuyên trị liệu Hôn nhân Gia đình cho biết, không phải bất kể người phụ nữ nào cũng hoàn toàn có thể bình tĩnh để tìm ra giải pháp đúng đắn khi phát hiện chồng có người thứ ba .
Dưới đây là 7 việc chị em cần làm khi biết chồng có quan hệ ngoài luồng thay vì đánh ghen, hạ nhục đối phương .

1. Không đánh ghen

10 ca đi đánh ghen xong hầu hết không giải quyết được yếu tố gì cả. Ngược lại, chỉ khiến bạn thêm xấu đi và đáng sợ hơn bởi những xúc cảm tức giận và những hành vi thiếu kiềm chế khi đánh ghen. Đánh ghen chỉ khiến tình yêu của hai bạn thêm rạn nứt .

2. Tự hỏi: “Mình có cần người bạn đời này nữa không?”

Liệt kê ra những điểm bạn mong ước ở bạn đời tri kỷ ?
Bạn mong ước gì trong cuộc hôn nhân gia đình này ?
Giá trị anh ấy và bạn đã dành cho nhau trong suốt khoảng chừng thời hạn qua là gì ? !
Và tự hỏi, mình có muốn đi liên tục với người một nửa yêu thương này nữa không ? Thay vì hỏi : liệu anh ấy có muốn quay về với mình không !

3. Đừng tự trách mình, cũng đừng đổ lỗi cho người khác

Nếu không có người thứ ba, thì rồi cũng sẽ có người thứ tư, năm… Nếu hôn nhân của bạn vững như tường gạch, một ngọn gió thổi qua sẽ chẳng làm nó lung lay. Đừng đổ lỗi, cũng đừng tự trách bản thân.

4. Giữ sức khỏe

7 cách xử lý thông minh khi phát hiện chồng ngoại tình ảnh 1
Tập trung ẩm thực ăn uống, nỗ lực nghỉ ngơi đừng để bản thân suy sụp. Bởi thân thể có khỏe mạnh, tươi tắn thì tâm lý mới sáng suốt tìm ra cách giải quyết hiệu suất cao .

5. Ngừng tập trung vào người thứ ba

Biết thêm về người thứ ba có làm bạn bình an hơn không ? !
Không theo dõi, đào thông tin facebook, chỗ làm, nơi ở … nói chung là những thông tin về người thứ ba. Bởi nó vô ích, tốn thời hạn, làm tụt nguồn năng lượng của bạn. Hãy tập trung chuyên sâu dành toàn thời hạn vào bản thân để tìm cách vượt qua và tìm lại niềm hạnh phúc cho mình .

6. Thay đổi bản thân

Thay đổi không phải để giữ lại người đàn ông đó, mà bởi khi bản thân bạn đổi tốt hơn, tự thực trạng và vạn vật xung quanh cũng tốt hơn lên .

7. Hoặc là tha thứ và đi tiếp, hoặc là buông bỏ và dừng lại

Không cắt áo, đập đồ, la hét, khóc lóc, lôi bố mẹ hai bên vào cuộc. Hãy cân nhắc thật kỹ và quyết định: hoặc đi tiếp, hoặc ở lại, nhưng không được làm xấu hình ảnh bản thân mình.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours