10 cách làm lành khi cãi nhau với người yêu để tình cảm không rạn nứt

Estimated read time 7 min read

1. Đếm đến 10

10 cách làm lành khi cãi nhau với người yêu để tình cảm không rạn nứt 0 Khi bạn nghe một điều mà bạn không thích hoặc không ưng ý, hãy hít thở sâu và đếm đến 10. Cách này giúp tránh bạn làm tổn thương đối phương trong cơn nóng nảy.

2. Chọn một tín hiệu ‘dừng lại’ 

Khi bất đồng giữa hai bạn gần đến đỉnh điểm, điều quan trọng là dừng cuộc tranh cãi bằng cách sử dụng một tín hiệu bí mật mà cả hai đã thống nhất từ trước.

Ví dụ như một hành vi hoặc từ ngữ vui nhộn nào đó. Nó giống như cách để bạn báo cho đối phương biết mình sắp mất kiên trì.

3. Đừng cố gắng thắng

Chiến thắng người yêu không phải điều bạn thực sự muốn. Bạn không thiết yếu phải luôn đúng. Khi tranh cãi với người yêu thì không có gì là đúng hay sai. Ngay cả khi bạn có cảm xúc rất can đảm và mạnh mẽ về điều gì đó khi đang cãi nhau thì sau này nó cũng sẽ không còn quan trọng nữa. Hãy thử và bạn sẽ nhận thấy sự độc lạ.

4. Một số vấn đề không đáng để tranh cãi

Việc ai người có quan điểm khác nhau là điều trọn vẹn thông thường, nhất là khi tất cả chúng ta phải làm quen với cách sống của người khác. Nhưng có những yếu tố không đáng phải tranh cãi và về lâu bền hơn chúng sẽ chỉ gây ra căng thẳng mệt mỏi và tức bực. Hãy lựa chọn những yếu tố đáng để bạn dành thời hạn và vô hiệu những yếu tố không thiết yếu tranh cãi.

5. Ôm đối phương

10 cách làm lành khi cãi nhau với người yêu để tình cảm không rạn nứt 1 Khi có sự hiểu nhầm hoặc sự không tương đồng với người yêu, tất cả chúng ta thường không muốn tiếp xúc thân thể với đối phương. Tuy nhiên, chính những sự tiếp xúc đó nhắc nhở bạn rằng bạn yêu người này và muốn ở bên người ấy. Đừng ngại nhu yếu một cái ôm và hãy đủ rộng lượng để cho đối phương một cái ôm. Một cái ôm hoàn toàn có thể giúp bạn tránh được một đại chiến lớn hơn .

6. Cố gắng hiểu vì sao đối phương làm như vậy

Chúng ta thường lý giải toàn bộ những hành vi, lời nói của người yêu tương quan tới quá khứ của họ và thường mang hàm ý xấu đi. Ví dụ khi anh ấy không rửa bát, đó là vì anh ấy chẳng khi nào giúp bạn việc trong nhà bếp. Anh ấy quên mất ngày kỷ niệm của hai bạn, đó là vì anh ấy chẳng khi nào chăm sóc nhiều đến mối quan hệ của bạn. Hãy thử làm điều này : Cố gắng hiểu vì sao đối phương lại làm như vậy, cố gắng nỗ lực đổi khác góc nhìn tích cực hơn.

7. Đi ngủ khi tức giận cũng không sao

Các chuyên viên chứng minh và khẳng định rằng các cặp đôi bạn trẻ không nhất thiết phải đi đến một thỏa thuận hợp tác ngay trong ngày xảy ra tranh cãi. Hãy dành thời hạn nghỉ ngơi vừa đủ, cố gắng nỗ lực dậy sớm vào ngày hôm sau. Đừng quá lo ngại vì sẽ không có gì xấu xảy ra với mối quan hệ của bạn trong đêm.

8. Thêm một chút hài hước

Một vài câu đùa vui là cách phá vỡ căng thẳng mệt mỏi. Đừng cố tỏ ra châm chọc, mỉa mai hoặc hung tàn với đối phương. Những cử chỉ ngây thơ và lời nói vui nhộn sẽ giúp hai bạn giải tỏa xích míc.

9. Hiểu vị trí của mình

10 cách làm lành khi cãi nhau với người yêu để tình cảm không rạn nứt 2 Một đại chiến luôn cần phải có hai người và hai vị trí. Trong khi bạn đang hít thở sâu 10 giây, hãy nghĩ xem đúng mực điều gì khiến bạn cảm thấy tức giận và gây không dễ chịu. Đừng ngại nhận nghĩa vụ và trách nhiệm.

10. Tìm niềm vui

Môi trường xung quanh bạn và đối phương có tác động ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn.

Bầu không khí tiêu cực có thể dễ dàng biến bất đồng nhor thành cuộc chiến lớn.

Nếu bạn đang đói hoặc đang ở nơi có nhiều người ồn ào khiến bạn không hề chuyện trò thì xích míc chắc như đinh sẽ càng stress hơn. Hãy tìm một niềm vui cho cả hai, ví dụ như một món ăn ngon. Bằng cách này, cả hai sẽ nhận ra đây không phải thời gian thích hợp để cãi nhau, thay vào đó nên ăn tối và thư giãn giải trí. ( Theo Bright Side )

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours