Chồng ngoại tình có con riêng có nên ly hôn?

Estimated read time 15 min read
Ngoại tình là điều đã rất khó gật đầu với phụ nữ, nhưng thật quá sức chịu đựng khi biết đươc chồng ngoại tình mà lại có con riêng. Quả thực giải quyết câu hỏi chồng ngoại tình có con riêng phải làm thế nào đã khiến cho những người vợ phải tâm lý rất nhiều. Vốn có những mái ấm gia đình đang sống niềm hạnh phúc, đời sống đang rất bình yên bỗng dưng người vợ biết được chuyện chồng có con riêng. Điều đó khiến họ không tránh khỏi tâm trạng bị tổn thương, đau khổ, thậm chí còn rơi vào khủng hoảng cục bộ. Phải đối lập như thế nào, tha thứ hay từ bỏ, và kể cả chọn tha thứ thì những việc phía trước phải giải quyết như thế nào ?

Chồng ngoại tình có con riêng có nên ly hôn?

Chồng ngoại tình có con riêng phải làm thế nào ?

Thật khó đối diện với việc chồng ngoại tình có con riêng

Đa số những người phụ nữ tôi gặp khi được hỏi nghĩ gì khi chồng ngoại tình và có con riêng đều không hề phản ứng được ngay, vì so với họ đó là chuyện nằm mơ cũng chưa từng nghĩ. Việc chồng không chung thủy, có mối quan hệ ngoài luồng hay bóc bánh trả tiền với gái làng chơi chắc ai cũng từng nghĩ đến, nhưng có con riêng lại là chuyện rất khác. Chị H là một trong những người vợ như vậy, ngày phát hiện chồng có con riêng bên ngoài chị thậm chí còn còn ngất đi vì sốc. Hoàn cảnh chị gặp con riêng của chồng cũng thật oái oăm. Chị và chồng cưới nhau được gần 10 năm, chị sinh cho chồng 2 cô con gái xinh như thiên thần, tuy anh không nóng bức nhưng chị biết anh luôn canh cánh trong lòng mong ước có cậu con trai nối dõi. Điều này càng nặng nề hơn khi cha mẹ anh tỏ thái độ ra mặt, cháu gái xinh xắn mưu trí cũng không làm ông bà, đặc biệt quan trọng là bố anh thỏa mãn nhu cầu. Ngày bố chồng chị bệnh nặng, trước khi mất ông vẫn không quên nhắc chị phải nỗ lực đẻ được đứa con trai, điều làm ông không nhắm mắt được chính là chưa có cháu trai chống gậy cho. Và người con trai hiếu thảo của ông, chính là người chồng hết mực yêu quý của chị đã hoàn thành xong tâm nguyện cuối của bố mình bằng cách đưa về nhà một đứa cháu trai.

chồng ngoại tình có con riêng

Chồng ngoại tình có con riêng ( Hình ảnh minh họa ) Chị suýt ngất xỉu ngay bên giường bệnh của bố chồng vì chưa khi nào hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện chồng ngoại tình chứ đừng nói có con riêng. Điều chị đau lòng nhất là cha mẹ chồng và cả chồng không giấu nổi niềm vui so với đứa cháu trai này. Chị đã sợ hãi vô cùng vì không biết phải đối lập với những việc tiếp theo như thế nào nữa. Đa số những trường hợp chồng có con riêng khi ngoại tình đều xuất phát từ việc hôn nhân gia đình hoặc chuyện con cháu của hai vợ chồng không được như mong ước. Không có con hoặc con cháu không đúng kỳ vọng thường là nguyên do để đàn ông tìm kiếm người phụ nữ khác và gật đầu có con ngoài giá thú. Một phần nhỏ còn lại, đứa con là hậu quả không mong ước của những cuộc ngoại tình và buộc phải đồng ý. Nhưng dù là nguyên do gì đi nữa, thật khó để vợ hoàn toàn có thể đồng ý chuyện đó.

Phải làm gì khi chồng ngoại tình và có con riêng?

Trước hết là phải bình tĩnh

Vẫn biết bình tĩnh là chuyện quá sức so với một người phụ nữ trong thực trạng này, nhưng có hai điều mà một người vợ sáng suốt cần nhớ rõ. Thứ nhất càng mất bình tĩnh càng không hề giải quyết được yếu tố, thứ hai đứa trẻ trọn vẹn không có lỗi gì cả. Chỉ có thật tỉnh táo thì những bước tiếp theo mới không làm bản thân hối hận. Cố gắng rất là để không hành vi nóng vội, mất trấn áp chính là cách để những quyết định hành động sau đó trở nên đúng đắn. Lửa giận càng lớn thì càng phải tỉnh táo, đặc biệt quan trọng là cách phản ứng với con riêng của chồng.

chồng ngoại tình có con riêng

Chồng ngoại tình có con riêng ( Hình ảnh minh họa )

Suy nghĩ thật chín chắn

Trước khi đưa ra quyết định hành động, hãy cho bản thân cũng như chồng mình thời hạn đủ lâu để tâm lý thật kỹ. Tha thứ hay không vốn đã khó so với một cuộc ngoại tình, huống hồ lại Open cả con riêng, mặc dầu lựa chọn như thế nào cũng đều đau lòng cả. Có thể chọn đi xa hoặc cắt liên lạc trong thời hạn ngắn để tự quan tâm đến, cũng là để cho những người trong cuộc làm điều tương tự như. Đầu tiên hoàn toàn có thể tự hỏi tình cảm so với chồng còn bao nhiêu, có vì chuyện này mà mất hết hay không.

Nếu chọn tha thứ thì sau đó có thể tiếp tục một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không. 

Thứ hai nếu có con cháu rồi thì phải nghĩ thêm cho cả các con, một mình nuôi con ngoài việc khó khăn vất vả thì bản thân các con cũng chịu thiệt thòi không ít. Thứ ba nữa là hãy xem xét thái độ của người chồng so với chuyện này, xem anh ta còn muốn duy trì hôn nhân gia đình không hay muốn mở màn mối quan hệ khác.

chồng ngoại tình có con riêng

Chồng ngoại tình có con riêng ( Hình ảnh minh họa )

Mạnh mẽ quyết định

Sau khi đã xem xét mọi giải pháp, lắng nghe tâm sự của người phụ nữ có chồng ngoại tình nhiều lần ở mạng xã hội san sẻ thì hãy can đảm và mạnh mẽ đưa ra quyết định hành động, đừng để vấn đề diễn biến phức tạp hơn hoặc dây dưa trong thời hạn dài. Dù sao đi nữa cũng nên một lần trò chuyện thẳng thắn chuyện trò với nhau, hiểu đúng chuẩn và tường tận nguyên do dẫn đến việc chồng ngoại tình và có con riêng. Vì dù nói gì đi nữa, bất kỳ chuyện gì cũng đều có nguyên do, và một cuộc hôn nhân gia đình đổ vỡ không khi nào là chỉ đến từ một phía cả. Thẳng thắn nói hết tâm lý cho nhau nghe rồi, thì hãy quyết định hành động nên tha thứ hay ly hôn. Hãy tự hỏi nếu chọn tha thứ thì sau đó bước tiếp theo sẽ làm gì, làm gì với mối quan hệ của chồng và người phụ nữ kia ? Làm gì với đứa con riêng kia ? Và liệu bản thân hoàn toàn có thể chịu đựng được không ? Tất nhiên tha thứ hay không là quyết định hành động không ai can thiệp được và trong mỗi thực trạng lại khác nhau nhưng có những trường hợp dù còn tình nghĩa cũng không nên tha thứ. Đặc biệt là khi thái độ của chồng không còn tha thiết với cuộc hôn nhân gia đình này nữa. Bởi vì một khi người đàn ông đã từ bỏ, rất khó để liên tục và mặc dầu liên tục cũng khó mà xem như chưa có gì xảy ra.

Nếu chọn tha thứ, nên làm gì tiếp theo?

Rất nhiều bà vợ, tuy chồng ngoại tình có con riêng nhưng vì vô vàn nguyên do, sau cuối vẫn chọn tha thứ, thậm chí còn tha thứ nhiều lần. Nhưng nếu đã chọn tha thứ, tiếp theo nên làm gì ?

Thẳng thắn nói chuyện với chồng

Thái độ và tâm lý của chồng rất quan trọng, là điểm mấu chốt quyết định hành động việc tha thứ có đúng đắn hay không. Nếu đã chọn bỏ lỡ cho chồng, hãy chắc như đinh là anh ta hiểu được điều đó khó khăn vất vả như thế nào, và chỉ duy nhất một lần như thế thôi. Vì chỉ khi người đàn ông quyết tâm thì cuộc hôn nhân gia đình mới có thời cơ liên tục lâu dài hơn được. Và cũng chỉ khi người đàn ông dứt khoát từ bỏ thì mới không lặp lại sai lầm đáng tiếc thêm một lần nào nữa.

Xử lý người thứ ba

Sau chồng thì việc giải quyết và xử lý người thứ ba như thế nào cũng quan trọng không kém, hoàn toàn có thể tha thứ nhưng không hề thỏa hiệp với mối quan hệ ngoài luồng như thế được. Chấp nhận con riêng của chồng khác với việc đồng ý người thứ ba nên phải bảo vệ cả cô ta và chồng đều không xem việc này là hiển nhiên. Điều này tất yếu một lần nữa phụ thuộc vào vào quyết định hành động của người chồng, nhất định phải làm rõ thái độ của chồng với người phụ nữ này.

Con riêng của chồng

Với con riêng của chồng thì sao? Đa số đứa bé sẽ ở với mẹ đẻ; và chồng sẽ có một phần trách nhiệm trong việc nuôi dạy. Nhưng cũng có trường hợp đứa trẻ sẽ về ở chung với gia đình, hãy tính đến trường hợp này để xem bản thân có thể chịu đựng được không nhé.

Chồng ngoại tình và có con riêng, cuộc hôn nhân gia đình không những bị rình rập đe dọa bởi 1 người mà đến 2 người thứ ba. Phải nghĩ đến chuyện tình cảm cũng như vật chất từ giờ sẽ san sẻ cho thêm một người nữa cũng là máu thịt của chồng sẽ khiến phụ nữ đau khổ biết bao. Không có quyết định hành động nào là thuận tiện và ít tổn thương hơn cả, nhưng dù có lựa chọn như thế nào, kỳ vọng đó cũng là sự quyết tử xứng danh. Trong trường hợp quá khó xử, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến dịch vụ tư vấn hôn nhân gia đình, các đơn vị chức năng thám tử để nhờ sự giúp sức, cũng như lắng nghe tư vấn để có một quyết định hành động đúng chuẩn nhất. Mời bạn gọi cho đội ngũ quản trị thám tử của Thám tử Toàn Tâm trải qua số điện thoại cảm ứng luôn chuẩn bị sẵn sàng 24/7 : 0961061888 để được tư vấn cụ thể.

>> > Xem thêm : Chồng ngoại tình còn đòi chia gia tài để lấy tiền cưới bồ nhí

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours