3 cách khắc phục Laptop bị treo máy cực kỳ hiệu quả mà bạn nên biết

Estimated read time 6 min read
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thỏa thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

3 cách khắc phục Laptop bị treo máy mà bạn nên biết để cứu nguy cho máy của mình

Nguyễn Trần Bảo Phúc

19/09/21

18 bình luận
Cách khắc phục Laptop bị treo máy

Bạn đang làm việc và đôt nhiên chiếc Laptop của bạn bị treo, bị đơ khiến bạn không thể làm việc được nữa. Việc laptop bị treo có thể do nhiều nguyên nhân như phần cứng bị quá nhiệt hoặc do lỗi xung đột hệ thống bởi một số ứng dụng gây ra. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không có cách phòng tránh hoặc khắc phục ngay lập tức. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách khắc phục laptop bị treo cực đơn giản ngay tại nhà nhé.

Xem thêm :

1. Khắc phục laptop bị treo máy bằng những phím tắt cơ bản

Bạn hoàn toàn có thể vận dụng những phím tắt cơ bản sau để khắc phụ tình trạng laptop bị đơ hoặc treo máy nhé .Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Crl + Shift + B. Hãy nhấn giữ trong vài giây cho tới khi màn hình tắt, và đợi vài giây sau máy tính của bạn sẽ được khởi động lại.

1Cách 2: Nếu như sau khi bạn nhấn phím tổ hợp phím trên mà vẫn không hiệu quả hãy thử tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

1Sau đó mở Task Manager và kết thúc những ứng dụng đang chạy .1

Cách 3: Nếu bạn đang ở một ứng dụng đang bị treo hãy nhấn Alt + Tab để chuyển sang phần mềm khác.

1

Cách 4: Nếu laptop bạn xuất hiện yêu cầu khởi động lại ở chế độ Safe mode hãy nhấn vào tùy chọn này.

1

2. Khắc phục laptop bị treo máy bằng nút nguồn

Nếu như bạn đã thử những cách trên mà vẫn không hiệu quả thì hãy nhấn giữ nút nguồn cho tới khi nào máy tính của bạn tắt hẳn thì thôi. Sau đó đợi khoảng 60 giây là bạn có thể khởi động lại máy. Lời khuyên là nếu vẫn không được hãy thử những cách khác nhau, không nên quá lạm dụng vào nút nguồn này.

1

3. Khắc phục hiện tượng laptop bị đơ bằng cách vệ sinh laptop

Hiện tượng laptop bị đơ hoàn toàn có thể do tản nhiệt của bạn lâu ngày bị bụi bẩn vì thế bạn cần phải vệ sinh liên tục. Ngoài ra cũng hoàn toàn có thể là do các thanh Ram hoặc Mainboard của bạn cũng bị bẩn và cần vệ sinh, tra keo tản nhiệt tiếp tục. Lời khuyên cho bạn là hãy mang đến các tiệm bảo trì laptop uy tín để bảo vệ bảo đảm an toàn cho các linh phụ kiện trong quy trình tháo .1Như vậy. mình đã san sẻ cho các bạn cách khắc phục Laptop bị treo máy. Chúc các bạn thành công xuất sắc, nếu như bạn còn biết thêm những cách nào nữa thì đừng ngại san sẻ bên dưới phần phản hồi nhé, nếu thấy hay hãy để lại cho mình 1 like và share. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình .Có phải bạn đang tìm một chiếc laptop thông số kỹ thuật can đảm và mạnh mẽ để phong cách thiết kế đồ họa hay chỉnh ảnh không ? Nếu đúng như vậy thì hãy bấm ngay vào nút màu cam bên dưới để hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 1 số ít mẫu laptop có thông số kỹ thuật can đảm và mạnh mẽ mà Thế Giới Di Động đang kinh doanh thương mại và lựa chọn cho mình chiếc laptop tương thích nhất .

MUA LAPTOP CẤU HÌNH CAO TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm :

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Không hài lòng bài viết

37.819 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours